Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

bánh bông lan flan

Cách làm bánh bông lan flan bằng nồi chiên không dầu thơm ngon mềm mịn

  • Chế biến

    50 phút
  • Độ khó

    Trung bình

Nếu bạn đã chán ngấy món bánh bông lan truyền thống, tại sao không thử ngay món bánh mới lạ - bánh bông lan flan. Hãy cùng vào bếp với HAY ĂN để trổ tài nấu nướng với công thức đơn giản này nhé!

Nguyên liệu làm Bánh bông lan flan

Sữa tươi Trứng Vani Đường Nước cốt chanh Bột mì Bột năng Dầu ăn

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm bánh bông lan flan

Dụng cụ thực hiện

Nồi chiên không dầu, phới lồng, khuôn bánh,...

Cách chế biến Bánh bông lan flan

  • Nấu Caramel

    Bắc chảo lên bếp, cho vào 60g đường, một ít nước, 1 muỗng cà phê nước cốt chanh.

    Khuấy đều trên lửa nhỏ đến khi đường tan hoàn toàn. Khi đường bắt đầu sôi, bạn cầm chảo lắc đều đến khi hỗn hợp chuyển thành màu nâu cánh gián thì tắt bếp. Cho caramel ra từng khuôn.

  • Khuấy trộn hỗn hợp sữa

    Bắc chảo lên bếp, cho vào 30g đường, phần sữa tươi và khuấy đều trên lửa nhỏ đến khi đường tan hoàn toàn, tắt bếp và cho 1 ống vani vào.

    Tiếp đó cho vào tô 3 lòng đỏ trứng gà, rồi cho hỗn hợp sữa lúc nãy vào khuấy đều theo một chiều cho hỗn hợp hòa quyện. Lọc hỗn hợp sữa qua rây cho mịn.

  • Trộn bột bánh

    Trộn đều nguyên liệu khô gồm 40g bột mì đa dụng, 10gr bột năng và rây mịn.

  • Đánh bông lòng trắng trứng

    Đập 2 quả trứng, tách riêng lòng trắng. Phần lòng trắng trứng cho vào tô đựng cùng 35gr đường, rồi dùng máy đánh trứng đánh lên với tốc độ thấp, đánh nhẹ tay.

    Khi thấy hỗn hợp có màu trắng đục, mịn, đặc, nhấc phới lên thấy trứng tạo chóp đứng, lật úp âu đánh trứng thấy trứng không bị rớt xuống là được.

  • Trộn bột bánh

    Tiếp tục cho thêm lòng đỏ trứng vào hỗn hợp lòng trắng đánh cùng. Tiếp theo, cho 1 muỗng cà phê vani, 20ml dầu, 20ml sữa tươi và ¼ muỗng cafe muối, phần bột khô lúc nãy vào hỗn hợp và trộn đều.

  • Đổ khuôn

    Cho phần flan vào khuôn,rồi đổ hỗn hợp bánh bông lan lên trên cùng.

  • Nướng bánh

    Làm nóng nồi chiên không dầu trước ở nhiệt độ 125 độ trong 5 phút.

    Sau đó cho bánh vào nướng 2 lần, lần 1 ở nhiệt độ 125 độ C trong 25 phút và lần 2 165 độ C trong 5 phút.

    Mách nhỏ: Để nhận biết bánh chín, bạn dùng tăm nhỏ xiên vào, khi rút ra nếu tăm khô ráo thì bánh đã chín.

  • Thành phẩm

    Vậy là có ngay món bánh bông lan flan rồi, bánh mang vị béo ngậy của flan và mềm mịn của bông lan, thật ngon phải không nào.

Mẹo thực hiện thành công

  • Khi nấu caramel xong, bạn nhanh tay đổ một lớp mỏng vào từng khuôn bánh. Tránh để lâu vì caramel rất dễ đông cứng lại khi nguội.
  • Khi đánh hỗn hợp trứng và sữa bạn không nên đánh quá mạnh tay, tránh tạo bọt khí.
  • Khi trộn bột xong, bạn nên nướng bánh ngay vì nếu để lâu sẽ bị ảnh hưởng đến độ nở của bánh.

Chúc các bạn thực hiện thành công món bánh bông lan flan bằng nồi chiên không dầu thơm ngon và siêu đơn giản này nhé!

*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh Youtube Machine PR

Từ khóa: bánh bông lan flan,Bánh bông lan flan,cách làm bánh bông lan flan,bánh bông lan,bông lan flan,món bánh,Bánh bông lan flan,cách làm bánh bông lan flan,bánh bông lan,bông lan flan,món bánh,Bánh bông lan flan,cách làm bánh bông lan flan,bánh bông lan,bông lan flan,món bánh,