Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm bánh bông lan dứa úp ngược thơm ngon đơn giản
Chế biến
1 giờĐộ khó
Trung bình
Nguyên liệu làm Bánh bông lan dứa úp ngược
Bột mì đa dụng (bột số 11) Dứa Đường nâu Đường trắng Sữa tươi Bơ nhạt Trứng gà Tinh chất vani Baking powder (bột nở) MuốiCách chọn mua dứa ngon, ngọt, mọng nước
- Màu sắc: bạn nên chọn những trái có màu vàng tươi từ cuống cho đến phần đuôi, sẽ có một vài mắt hơi xanh nhưng nó vẫn mang độ ngọt nhất định.
- Hình dáng: Những trái dứa có hình tròn bầu, ngắn sẽ có nhiều thịt hơn so với những trái dáng dài.
- Mắt dứa: Chọn những trái có mắt dứa lớn, thưa vì điều nàu chứng tỏ dứa già và chín tự nhiên chứ không ngâm thuốc.
- Mùi thơm: bạn có thể thử ngửi mùi ở phần cuối trái, nếu có mùi thơm thì nên mua. Ngoài ra không nên chọn những trái có mùi hơi chua theo kiểu lên men, vì trái dứa đó đã quá chín.
- Phần ngọn dứa: Ngọn dứa càng xanh chứng tỏ dứa càng tươi ngon. Những trái dứa quá chín sẽ có phần ngọn bị khô hoặc có màu nâu.
- Cảm nhận bằng tay: Dứa ngon, tươi sẽ không quá cứng cũng không quá mềm, khi nhấn ngón tay vào sẽ không có cảm giác bị lõm.
Dụng cụ thực hiện
Lò nướng, máy đánh trứng, khuôn 10cm
Cách chế biến Bánh bông lan dứa úp ngược
-
Trộn hỗn hợp bơ đường
Cho vào nồi 50gr bơ nhạt, 150gr đường nâu rồi đun trên lửa nhỏ cho hỗn hợp hòa quyện, sệt đặc.
Sau đó, dàn đều hỗn hợp này vào từng khuôn bánh.
Lưu ý: Không đun tan chảy hỗn hợp. -
Cắt dứa
Dứa gọt vỏ, bỏ mắt dứa rồi cắt khoanh. Dùng dao hoặc dụng cụ chuyên dụng để cắt bỏ phần lõi dứa.
Tiếp theo, xếp khoanh dứa vào từng khuôn bánh.
-
Trộn bột bánh
Dùng máy đánh trứng đánh nhuyễn 120gr bơ nhạt, sau đó cho vào 150gr đường, 2 quả trứng gà, 1 muỗng cà phê tinh chất vani rồi tiếp tục trộn đều bằng máy.
Trộn đều hỗn hợp 180gr bột mì đa dụng, 1 muỗng cà phê baking powder, 1 ít muối rồi cho từ từ vào tô bơ và dùng máy trộn đều.
Cho từng chút một 120ml sữa tươi vào phần bột, vừa đánh vừa cho để hỗn hợp được hòa quyện.
-
Đổ khuôn và nướng bánh
Làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 170 độ C trong 15 phút.
Đổ hỗn hợp bột vào từng khuôn bánh, đem đi nướng ở 170 độ C trong 40 - 45 phút.
-
Thành phẩm
Bánh bông lan dứa thơm nức mũi, cốt bánh thì bông xốp, mềm mịn, béo bùi hòa quyện cùng miếng dứa tươi chua ngọt, mọng nước, vô cùng hấp dẫn.
HAY ĂN chúc bạn thực hiện thành công món bánh bông lan dứa úp ngược bông xốp, bùi ngọt này nhé!
*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube Nhi Chan
Từ khóa: Bánh bông lan dứa úp ngược,bánh bông lan dứa úp ngược,bánh dứa úp ngược,cách làm bánh dứa úp ngược,cách làm bánh bông lan dứa úp ngược,món bánh,bánh bông lan dứa úp ngược,bánh dứa úp ngược,cách làm bánh dứa úp ngược,cách làm bánh bông lan dứa úp ngược,món bánh,bánh bông lan dứa úp ngược,bánh dứa úp ngược,cách làm bánh dứa úp ngược,cách làm bánh bông lan dứa úp ngược,món bánh,