Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Bánh bông lan dừa

Cách làm bánh bông lan dừa mềm xốp ẩm thơm ngon dễ làm

  • Chế biến

    50 phút
  • Độ khó

    Trung bình

Cuối tuần tại sao không thử làm món bánh bông lan dừa mềm xốp để nhâm nhi cùng tách trà chiều nhỉ. Hãy cùng vào bếp với HAY ĂN để trổ tài làm bánh với công thức vô cùng đơn giản này nhé!

Nguyên liệu làm Bánh bông lan dừa

Trứng Bột mì đa dụng Dừa khô Đường Bơ nhạt Bột ngô Nước cốt dừa Muối Giấm

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm Bánh bông lan dừa

Cách chế biến Bánh bông lan dừa

  • Đánh bông lòng trứng

    Cho vào tô lớn 4 lòng trắng trứng gà, 1/4 muỗng cà phê giấm rồi dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ thấp đến khi trứng nổi bọt khí như xà phòng.

    Chia 60gr đường làm 3 phần, từ từ cho từng phần một vào đánh cho tan. Đánh tan mỗi phần đường khoảng 30 giây ở tốc độ thấp sau đó mới cho phần đường tiếp theo vào đánh.

    Khi cho phần đường cuối cùng vào, bạn cho thêm 4 quả lòng đỏ trứng gà và bật máy đánh ở tốc độ cao, đánh trứng đến khi trứng bông mềm, có vân kem, hỗn hợp dẻo, bóng và mịn. Nhấc phới tạo chóp đứng nhưng hơi oặt xuống (Firm Peak) là đạt.

    Lưu ý:

    • Chia phần đường ra làm 2 hoặc 3 phần và cho vào từ từ chút một. Tránh cho vào hết một lần.
    • Lòng trắng trứng nên để ở nhiệt độ thường trước đi đánh bông.
  •  Trộn bột bánh

    Rây 80gr bột mì và 20gr bột ngô vào tô trứng đã chuẩn bị ở bước 1. Sau đó trộn theo phương pháp trộn bột fold (vừa khuấy trộn vừa hất đẩy), trộn từ từ đến hỗn hợp được đều.

  • Trộn bột với hỗn hợp dừa

    Cho vào chén 70ml nước cốt dừa, 30gr bơ nhạt đã làm tan chảy và 10gr dừa khô rồi khuấy đều.

    Sau đó cho hỗn hợp bánh vào tô đựng nước cốt dừa, trộn các nguyên liệu với nhau thì nên trộn Fold nhẹ tay (trộn kiểu đảo và hất từ dưới đáy tô lên trên theo một chiều) và không trộn quá mạnh tay để tránh làm vỡ nhiều bọt khí bánh sẽ không nở ngon.

  • Đổ khuôn và nướng bánh

    Lót giấy nến chống dính vào khuôn. Nhẹ nhàng đổ hỗn hợp bột đã trộn vào khuôn, dàn trải cho mặt bột thật đều. Rắc thêm một ít vụn dừa khô lên mặt bánh.

    Làm nóng lò nướng ở nhiệt 170 độ C trong vòng 15 phút giúp nhiệt trong lò ổn định. Cho bánh vào lò và nướng khoảng 30 - 35 phút với 170 độ C.

    Bánh chín, bạn lấy bánh ra rồi gỡ bỏ giấy nến chống dính ra. Vậy là món bánh đã xong rồi.

    Mẹo nhỏ

    • Có nhiều loại khuôn có chống dính, tuy nhiên, để lấy bánh ra dễ dàng và đẹp mắt, bạn nhớ lót thêm giấy nến nhé.
    • Vỗ nhẹ đáy khuôn để làm vỡ hết bọt khí lớn nếu có trong bánh.
  • Thành phẩm

    Món bánh bông lan dừa vàng ươm, mềm mịn thơm lừng chắc chắn sẽ làm thỏa lòng cả những thực khách khó tính nhất, rất thích hợp để nhâm nhi cùng 1 tách trà nóng hay cà phê đấy!

Mẹo thực hiện thành công

  • Mỗi loại lò có đều có mức chênh lệch nhiệt nướng khác nhau. Bạn có thể khắc phục để nướng bánh chín ngon hơn bằng cách dùng nhiệt kế lò hoặc là theo dõi bánh thường xuyên để điều chỉnh mức nhiệt, thời gian nướng và rãnh nướng phù hợp.
  • Không cho bánh vào túi nilon để bảo quản khi bánh còn ấm, bánh có thể tạo ra hơi nước, khi bọc kín lại sẽ dễ làm bánh bị ẩm mốc và nhanh hỏng. Hãy đợi cho bánh nguội hẳn và bọc kín lại bằng nilon (loại chuyên bọc thực phẩm), cột kín lại, không để không khí lọt vào.
  • Sau khi bọc kín, bạn nên lưu giữ bánh ở nơi khô thoáng và mát mẻ trong phòng. Nếu nhiệt độ quá nóng, bạn có thể bỏ vào tủ lạnh vài ngày
  • Bạn nên làm bánh theo đúng tỉ lệ hướng dẫn để bánh ngon.

Còn chần chừ gì nữa, hãy cùng vào bếp và thực hiện ngay món bánh bông lan dừa thơm ngon theo công thức của HAY ĂN thôi!

Hình ảnh và công thức tham khảo từ kênh Youtube: Bep HueLe

Từ khóa: Bánh bông lan dừa,Bánh bông lan dừa,bánh bông lan,cách làm bánh bông lan dừa,cách làm bánh bông lan,món bánh,Bánh bông lan dừa,bánh bông lan,cách làm bánh bông lan dừa,cách làm bánh bông lan,món bánh,Bánh bông lan dừa,bánh bông lan,cách làm bánh bông lan dừa,cách làm bánh bông lan,món bánh,