Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Bánh bông lan dưa leo

Cách làm bánh bông lan dưa leo vừa lạ miệng lại vừa hấp dẫn thơm ngon

  • Chuẩn bị

    5 phút
  • Chế biến

    55 phút
  • Độ khó

    Trung bình

Dưa leo kết hợp cùng bột mì có thể tạo nên món bánh bông lan có hương vị ngon không tưởng. Cùng bài viết vào bếp dưới đây tham khảo cách làm bánh bông lan dưa leo vừa lạ miệng lại vừa hấp dẫn thơm ngon nhé.

Nguyên liệu làm Bánh bông lan dưa leo

Bột mì (bột mì số 8) Trứng gà Đường Men nở (loại instant yeast) Mè trắng (đã rang) Mè đen (đã rang)

Cách chọn mua dưa leo làm bánh ngon:

  • Nên chọn những quả dưa leo có màu xanh lá, còn tươi và đều màu, lưu ý không nên chọn những quả có vỏ bị ố vàng hay bị thâm.
  • Chọn những quả có dáng thẳng, ít bị cong vì những quả dưa này thường ít đắng và giòn hơn những quả có dáng ngắn tròn hay bị cong.
  • Những quả dưa có vỏ sần sùi và nhỏ thường là những quả dưa leo bị thiếu độ ẩm nên sẽ không được giòn và ruột đắng, chị em nên lưu ý điều này để tránh chọn phải những quả dưa bị đắng.
  • Ngoài ra, những quả dưa có hình dáng đầu nhỏ đuôi to hoặc ngược lại là những quả dưa đã già, ruột nhiều hạt ăn sẽ không ngon và không được giòn.

Nguyên liệu làm bánh bông lan dưa leo

Dụng cụ: xửng hấp, tô, đĩa, máy xay sinh tố...

Cách chế biến Bánh bông lan dưa leo

  • Sơ chế nguyên liệu

    Dưa leo bạn rửa sạch, cắt bỏ 2 phần đầu chóp dưa. Phần thân dưa bạn cắt khoanh tròn dày tầm 0.5 cm.

  • Xay dưa leo

    Cho dưa leo đã cắt vào máy sinh tố xay nhuyễn cùng với 2 quả trứng gà, 100 gram đường. Xay cho đến khi hỗn hợp sánh mịn là được.

  • Trộn bột

    Cho 300 gram bột mì ra tô rồi cho phần men nở vào trộn đều. Tiếp đến cho hỗn hợp dưa leo và đường cùng trứng gà đã xay nhuyễn vào bột và trộn đều bột mì với hỗn hợp này cho đến khi chúng quyện vào nhau và bột mịn hơn.

  • Đổ khuôn và ủ bột

    Chuẩn bị một chiếc khuôn đã được lót giấy nến và rắc phần mè xuống đáy. Cho tiếp phần bột vừa trộn vào khuôn.

    Dùng màng bọc thực phẩm bọc bề mặt khuôn lại và ủ bột trong vòng 30 phút.

  • Hấp bánh

    Sau khi bột được ủ và nở ra, bạn chỉ cần lột đi lớp màng bọc thực phẩm bên ngoài và cho khuôn bánh vào nồi hấp.

    Hấp bánh trong vòng 30 phút thì bánh chín, bạn lấy ra, để nguội rồi bánh ra khỏi giấy nến.

  • Thành phẩm

    Bánh bông lan dưa leo khi hoàn thành có mềm xốp và đàn hồi cao, dùng bàn tay đè lên bánh không bị xẹp. Bánh có màu xanh đẹp mắt của dưa leo, cùng với đó hương vị bánh tươi mát và vô cùng thơm ngon.

Trên đây là bài viết giới thiệu công thức làm bánh bông lan dưa leo vừa lạ miệng lại vừa hấp dẫn thơm ngon. Chúc bạn thực hiện thành công nhé!

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh Ghiền Nấu Ăn.

Từ khóa: Bánh bông lan dưa leo,cách làm bánh bông lan dưa leo,công thức bánh bông lan dưa leo,làm bánh bông lan dưa leo,bánh bông lan dưa leo,vào bếp,cách làm bánh bông lan dưa leo,công thức bánh bông lan dưa leo,làm bánh bông lan dưa leo,bánh bông lan dưa leo,vào bếp,cách làm bánh bông lan dưa leo,công thức bánh bông lan dưa leo,làm bánh bông lan dưa leo,bánh bông lan dưa leo,vào bếp,