Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm bánh bông lan dứa bằng nồi chiên không dầu thơm ngon bông mịn
Chế biến
40 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Bánh bông lan dứa
Dứa Bơ Đường Trứng Bột mì Bột bắp Sữa tươi Bột kem tartarMẹo chọn dứa ngon
- Màu sắc: Lựa chọn những quả dứa có màu vàng đều. Nếu quả dứa có màu quá xanh là dứa chưa chín, độ ngọt sẽ không cao.
- Hình dáng: Lựa chọn những quả dứa tròn bầu, ngắn sẽ nhiều thịt hơn những quả thuôn dài.
- Cảm nhận bằng tay: Dùng tay ấn nhẹ vào thân dứa, lựa chọn những quả dứa không quá mềm hoặc quá cứng.
- Mắt dứa: Chọn mua những quả có mắt dứa lớn và thưa, chứng tỏ dứa chín tự nhiên, không bị ngâm thuốc.
- Mùi thơm: Lựa những quả dứa có mùi thơm, không nên chọn những quả dứa không có mùi vì chưa chín hoặc có mùi hơi chua theo kiểu lên men vì đây là những quả dứa quá chín.
- Phần ngọn dứa: Lựa chọn những quả dứa có phần ngọn tươi xanh, không nên chọn những quả có phần ngọn bị khô, héo, có màu nâu.
Dụng cụ thực hiện
Nồi chiên không dầu, dao, nồi, chén
Cách chế biến Bánh bông lan dứa
-
Sơ chế dứa
Dứa cắt bỏ phần đầu chóp dứa rồi gọt vỏ xung quanh. Sau khi gọt vỏ bạn khéo léo dùng dao bỏ đi phần mắt dứa và cắt khoanh tròn mỏng bỏ lõi giữa.
-
Nấu caramel
Bắc chảo lên bếp, cho vào 60g đường, một ít nước, 1 muỗng cà phê nước cốt chanh.
Khuấy đều trên lửa nhỏ đến khi đường tan hoàn toàn. Khi đường bắt đầu sôi, bạn cầm chảo lắc đều đến khi hỗn hợp chuyển thành màu nâu cánh gián thì tắt bếp. Cho caramel ra từng khuôn.
-
Trộn hỗn hợp lòng đỏ trứng
Trứng tách lòng đỏ và lòng trắng riêng. Cho vào tô 2 quả lòng đỏ trứng gà, 120gr bơ, 20gr bột bắp, 200gr bột mì, 125ml sữa tươi và 50gr đường rồi trộn đều hỗn hợp.
-
Đánh bông lòng trắng trứng
Phần lòng trắng trứng cho vào tô đựng cùng 35gr đường, rồi dùng máy đánh trứng đánh lên với tốc độ thấp, đánh nhẹ tay.
Khi thấy hỗn hợp có màu trắng đục, mịn, đặc, nhấc phới lên thấy trứng tạo chóp đứng, lật úp âu đánh trứng thấy trứng không bị rớt xuống là được.
-
Trộn bột bánh với lòng trắng trứng
Tiếp đó cho thêm phần hỗn hợp lòng đỏ lúc nãy vào hỗn hợp lòng trắng rồi trộn Fold nhẹ nhàng, đều tay.
-
Đổ khuôn và nướng bánh
Xếp dứa vào từng lớp thơm trong khuôn rồi đổ lớp caramel vào. Rồi đổ hỗn hợp phần bánh lên trên.
Làm nóng nồi chiên không dầu trước ở nhiệt độ 125 độ trong 5 phút.
Sau đó cho bánh vào nướng 3 lần, lần 1 ở nhiệt độ 140 độ C trong 20 phút đầu, lần 2 150 độ C trong 15 phút và lần cuối 160 độ C trong 10 phút.
-
Thành phẩm
Vậy là đã có ngay món bánh dứa thơm ngon rồi, màu sắc vàng ươm của dứa cùng vị chua chua ngọt ngọt, thật hấp dẫn phải không nào.
Mẹo thực hiện thành công
- Khi nấu caramel xong, bạn nhanh tay đổ một lớp mỏng vào từng khuôn bánh. Tránh để lâu vì caramel rất dễ đông cứng lại khi nguội.
- Khi đánh hỗn hợp trứng và sữa bạn không nên đánh quá mạnh tay, tránh tạo bọt khí.
Chúc các bạn thực hiện thành công món bánh bông lan dứa thơm ngon và siêu đơn giản này nhé!
*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh Youtube: Ăn sạch sống khỏe
Từ khóa: bánh bông lan dứa,Bánh bông lan dứa,cách làm bánh bông lan dứa,bánh bông lan,cách làm bánh bông lan,món bánh,Bánh bông lan dứa,cách làm bánh bông lan dứa,bánh bông lan,cách làm bánh bông lan,món bánh,Bánh bông lan dứa,cách làm bánh bông lan dứa,bánh bông lan,cách làm bánh bông lan,món bánh,