Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Bánh bông lan Đài Loan sữa chua chanh

Cách làm bánh bông lan Đài Loan sữa chua chanh bông mềm, ngon tuyệt

  • Chuẩn bị

    30 phút
  • Chế biến

    1 giờ
  • Độ khó

    Dễ

Biến tấu bánh bông lan Đài Loan với hương vị sữa chua chanh chua ngọt, beo béo, cực kỳ thơm ngon. Với cốt bánh mềm xốp, mùi vị hấp dẫn, chắc chắn ai nếm thử cũng sẽ thích mê. Vào bếp ngay cùng HAY ĂN để xem công thức thực hiện món bánh này nhé!

Nguyên liệu làm Bánh bông lan Đài Loan sữa chua chanh

Bột làm bánh (Cake Flour) (hoặc bột mì số 8) Sữa chua không đường Nước cốt chanh Vỏ chanh vàng bào Mật ong Trứng gà Đường Dầu ăn

Cách chọn mua chanh vàng ngon

  • Nên chọn những quả có kích thước vừa phải, vỏ mỏng và căng mọng. Khi sờ lên bỏ chanh có cảm giác mịn, không sần sùi.
  • Chanh mọng nước sẽ có cảm giác cầm nặng tay, bấm nhẹ vào vỏ thấy có tinh dầu tiết ra, mùi thơm dễ chịu. Nếu chanh có mùi hắc thì rất dễ là loại đã bị phun thuốc.
  • Không nên chọn những quả có màu vàng xỉn, vỏ sần sùi hoặc bị đốm đen.

Bột cake flour là gì?

  • Bột cake flour hay còn được gọi là bột mì số 8, được làm từ hạt lúa mì mềm xay mịn, có hàm lượng tinh bột cao và rất thấp hàm lượng protein, chỉ khoảng 7 - 8.5%. Bằng mắt thường thì bột luôn ở dạng mịn và có những hạt nhỏ li ti.
  • Bột Cake Flour thường được dùng để làm các loại bánh có cấu trúc nhẹ, xốp mềm như Chiffon, Sponge Cake, Roll Cake, Cupcake, Mousse hoặc các loại bánh bông lan Đài Loan, Nhật Bản,...

Nguyên liệu làm bánh bông lan Đài Loan sữa chua chanh

Dụng cụ thực hiện

Lò nướng, máy đánh trứng, , phới trộn, khuôn hình chữ nhật 29x7x10cm

Cách chế biến Bánh bông lan Đài Loan sữa chua chanh

  • Đun, trộn bột với vỏ chanh

    Đầu tiên, đun 70ml dầu ăn trên lửa nhỏ đến khi hơi ấm nóng khoảng 70 độ C, chưa sủi bọt khí thì tắt bếp.

    Tiếp theo, rây mịn vào chảo dầu 90gr bột mì số 8 rồi trộn đều đến khi hỗn hợp mịn mượt, sau đó để nguội hoàn toàn.

  • Đánh bột với sữa chua, lòng đỏ trứng

    Khi hỗn hợp bột bánh nguội, bạn cho vào thêm 1 muỗng cà phê vỏ chanh bào, 2 muỗng cà phê nước cốt chanh, 2 muỗng canh mật ong, 3 muỗng canh sữa chua không đường, 6 lòng đỏ trứng gà.

    Sau đó, khuấy đều đến khi hỗn hợp hòa quyện hoàn toàn.

  • Đánh lòng trắng trứng

    Cho vào tô mới 6 lòng trắng trứng gà, 1 muỗng cà phê nước cốt chanh. Dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ thấp đến khi trứng nổi bọt khí như xà phòng.

    Chia 6 muỗng canh đường ra làm 3 phần, cho từng phần một vào đánh cho tan. Đánh tan mỗi phần đường khoảng 30 giây ở tốc độ thấp sau đó mới cho phần đường tiếp theo vào đánh.

    Khi cho phần đường cuối cùng vào trứng bạn bật máy đánh ở tốc độ cao, đánh trứng đến khi trứng bông cứng, có vân kem, hỗn hợp dẻo, bóng và mịn, nhấc phới tạo chóp đứng.

    Lưu ý:

    • Chia phần đường ra làm 2 hoặc 3 phần và cho vào từ từ chút một. Tránh cho vào hết một lần.
    • Lòng trắng khi đánh phải để ở nhiệt thường (nếu lấy từ tủ lạnh ra) và lòng trắng phải đảm bảo không bị dính các chất bẩn hoặc béo khác.
  • Trộn hỗn hợp bột bánh

    Lấy 1 ít hỗn hợp lòng trắng trứng bông rồi cho vào hỗn hợp bột bánh, sau đó dùng phới dẹt trộn nhẹ nhàng hỗn hợp theo chiều từ dưới lên trên.

    Đưa phới xuống dưới đáy âu, đẩy nguyên liệu nặng lên và hất sang một bên theo kiểu fold. Tiếp tục thao tác đến khi hỗn hợp hòa quyện.

    Kế đến, đổ hết hỗn hợp vừa trộn được vào phần lòng trắng trứng còn lại rồi trộn đều theo kiểu Fold.

    Mách nhỏ:

    • Cần trộn đúng kỹ thuật Fold để tránh làm vỡ các bọt khí nhỏ bên trong lòng trắng trứng, bánh sẽ không nở được.
    • Mục đích của việc trột bột bánh trước với 1 ít lòng trắng trứng là để hỗn hợp bột loãng ra, sẽ dễ dàng trộn và hòa quyện đều hơn.
  • Đổ khuôn, nướng cách thủy

    Làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 160 độ C trong 10 phút. Chuẩn bị một khuôn bánh có lót sẵn giấy nến, đổ bột bánh vào rồi dàn đều mặt.

    Kế tiếp, đặt khuôn bánh vào khay nướng có lót sẵn vỉ nướng ở phía trên, sau đó bạn đổ nước sôi vào khay.

    Tiếp theo, cho bánh vào lò và nướng từ 50 - 60 phút ở 150 độ C.

  • Thành phẩm

    Bánh bông lan Đài Loan sữa chua chanh có cốt bánh siêu ẩm và mềm xốp, khi ăn bạn sẽ cảm nhận ngay vị sữa chua chanh chua chua ngọt ngọt cùng chút beo béo từ trứng gà, cực kỳ hấp dẫn.

HAY ĂN chúc bạn thực hiện thành công món bánh bông lan Đài Loan sữa chua chanh bông mềm, ngon tuyệt này cho cả nhà cùng thưởng thức nhé!

*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube Apron

Từ khóa: Bánh bông lan Đài Loan sữa chua chanh,cách làm bánh bông lan đài loan sữa chua,bánh bông lan đài loan sữa chua,cách làm bánh bông lan đài loan,bánh bông lan đài loan,cách làm bánh bông lan,cách làm bánh bông lan đài loan sữa chua,bánh bông lan đài loan sữa chua,cách làm bánh bông lan đài loan,bánh bông lan đài loan,cách làm bánh bông lan,cách làm bánh bông lan đài loan sữa chua,bánh bông lan đài loan sữa chua,cách làm bánh bông lan đài loan,bánh bông lan đài loan,cách làm bánh bông lan,