Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Bánh bông lan Đài Loan cà phê - Castella cà phê

Cách làm bánh bông lan Đài Loan cà phê - Castella cà phê thơm ngon

  • Chuẩn bị

    50 phút
  • Chế biến

    1 giờ
  • Độ khó

    Trung bình

Bánh bông lan Đài Loan vị cà phê thơm ngon mềm mịn với hương vị thơm nồng, ngọt ngào đặc trưng thật hấp dẫn đúng không nào? Hãy vào bếp thực hiện ngay món bánh ngon này nhé!

Nguyên liệu làm Bánh bông lan Đài Loan cà phê - Castella cà phê

Dầu thực vật Sữa tươi không đường Trứng gà Cà phê hòa tan Nước cốt chanh Bột mì số 8 Đường

Hình nguyên liệu:

Nguyên liệu làm bánh bông lan Đài Loan cà phê

Dụng cụ thực hiện

Lò nướng, khuôn nướng bánh

Cách chế biến Bánh bông lan Đài Loan cà phê - Castella cà phê

  • Pha cà phê

    Pha cà phê hòa tan với 15ml nước nóng, khuấy đều cho tan cà phê. Sau đó để nguội.

  • Trộn hỗn hợp bột dầu sữa

    Bắc nồi lên bếp, cho vào nồi 70ml dầu thực vật, đun vừa nóng trên lửa vừa.

    Dầu nóng thì bắc nồi xuống, rây vào nồi 90gr bột bánh, trộn đều cho bột và dầu hòa quyện, cho thêm 60ml sữa tươi không đường vào nồi bột, khuấy đều.

  • Trộn bột dầu sữa với trứng

    Tách 6 quả trứng ra lòng đỏ riêng và lòng trắng riêng.

    Lưu ý:

    Trứng bạn để ở nhiệt độ phòng nhé. Nếu bảo quản trứng trong tủ lạnh thì nên để trứng về nhiệt độ phòng rồi mới làm bánh. Lòng trắng không được lẫn lòng đỏ, dầu chất béo hay tạp chất khác.

    Cho 1 lòng đỏ trứng vào nồi bột, trộn đều trước rồi cho tiếp lòng đỏ trứng còn lại vào, khuấy đều hỗn hợp.

    Cho hỗn hợp cà phê đã pha vào hỗn hợp bột trứng, khuấy đều một lần nữa.

  • Đánh bông lòng trắng trứng

    Cho vào tô 6 lòng trắng trứng, dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ thấp đến khi trứng nổi bọt khí như xà phòng.

    Khi xuất hiện bong bóng lớn thì thêm 20g đường vào, đánh ở mức thấp cho đường tan. Sau 30 giây đánh, bạn cho tiếp phần đường thứ 2 và tiếp tục đánh ở tốc độ chậm.

    Khi cho 20g đường cuối cùng vào tô trứng, thêm 1 muỗng cà phê nước cốt chanh, bạn đánh ở tốc độ cao, đánh trứng đến khi trứng bông mềm, có vân kem, hỗn hợp dẻo, bóng và mịn, có chóp mềm thì hạ tốc độ đánh thêm 1 - 2 phút. Nhấc phới tạo chóp oặt xuống là đạt.

    Mẹo nhỏ: Bạn nên chia đường ra làm 3 phần rồi lần lượt đánh với trứng để đường tan đều hơn.

  • Trộn bột bánh với lòng trắng trứng

    Cho một phần lòng trắng trứng đã đánh bông vào nồi bột.

    Trộn các nguyên liệu với nhau thì nên trộn Fold nhẹ tay (trộn kiểu đảo và hất từ dưới đáy tô lên trên theo một chiều) và không trộn quá mạnh tay để tránh làm vỡ nhiều bọt khí bánh sẽ không nở ngon. Chỉ trộn cho bột vừa hòa quyện đều vào hỗn hợp trứng.

    Mẹo nhỏ:

    Fold bột sẽ giúp giữ các bọt khí, giúp hạn chế việc đảo quá tay gây tách nước cho trứng. Ngoài ra, khi trộn bột cũng giúp bột đỡ bị vón cục, mà trộn nhanh và đều hơn. Muốn làm các loại bánh dùng lòng trắng trứng để giúp bánh nở thì cần fold bánh nhẹ nhàng.

    Sau đó, pha phần hỗn hợp vừa trộn ở trên vào phần trứng đã đánh bông còn lại. Fold đều nhẹ tay.

  • Đổ khuôn

    Thoa bơ vào đáy và thành khuôn để chống dính hoặc lót giấy nến vào khuôn. Sau đó cho hỗn hợp bánh vào khoảng 1/2 khuôn, vỗ nhẹ khuôn để loại bỏ các bong bóng khí to nếu có bên trong.

    Cho vỉ nướng kê trên một khay bánh lớn, cho khuôn bánh lên trên và đổ nước nước vào khay lớn để nướng bánh cách thủy.

  • Nướng bánh

    Làm nóng lò ở nhiệt độ 150 độ C trước khoảng 15 phút cho nhiệt lò ổn định.

    Cho khay bánh vào lò, nướng bánh ở 150 độ C trong khoảng 50 - 60 phút cho bánh chín hoàn toàn.

    Bánh chín, bạn đợi bánh nguội bớt rồi gỡ bánh ra khỏi khuôn, lột bỏ giấy nến và cắt bánh vừa ăn.

    Mẹo nhỏ:

    Bạn dùng một cây xiên sau đó xiên xuống mặt bánh rồi rút lên. Nếu xiên khô thì tức bánh đã chín, nếu xiên ướt còn dính bột thì bạn cần hấp thêm nhé.

  • Thành phẩm

    Bánh bông lan Đài Loan vị cà phê thơm ngon, mềm mịn với hương vị thơm nồng, ngọt ngào đặc trưng thật hấp dẫn đúng không nào? Hãy cùng thưởng thức ngay nhé!

Mẹo thực hiện thành công

  • Không cho bánh vào túi nilon để bảo quản khi bánh còn ấm, bánh có thể tạo ra hơi nước, khi bọc kín lại sẽ dễ làm bánh bị ẩm mốc và nhanh hỏng. Hãy đợi cho bánh nguội hẳn và bọc kín lại bằng nilon (loại chuyên bọc thực phẩm), cột kín lại, không để không khí lọt vào.
  • Sau khi bọc kín, bạn nên lưu giữ bánh ở nơi khô thoáng và mát mẻ trong phòng. Nếu nhiệt độ quá nóng, bạn có thể bỏ vào tủ lạnh vài ngày
  • Bạn nên làm bánh theo đúng tỉ lệ hướng dẫn để bánh ngon.

Còn chần chừ gì nữa, hãy cùng vào bếp và thực hiện ngay món bánh bông lan cà phê thơm ngon theo công thức của HAY ĂN thôi!

Hình ảnh và công thức tham khảo từ kênh Youtube Apron

Từ khóa: Bánh bông lan Đài Loan cà phê - Castella cà phê,bánh bông lan Đài Loan cà phê,bánh bông lan,bánh bông lan cà phê,Castella,vào bếp,bánh bông lan Đài Loan cà phê,bánh bông lan,bánh bông lan cà phê,Castella,vào bếp,bánh bông lan Đài Loan cà phê,bánh bông lan,bánh bông lan cà phê,Castella,vào bếp,