Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Bánh bông lan Cupcake Đài Loan

Cách làm bánh bông lan Cupcake Đài Loan bông mềm, thơm ngon bất bại

 • Chế biến

  50 phút
 • Độ khó

  Trung bình

Bánh bông lan Đài Loan nổi tiếng với độ mềm bông, ăn một miếng bánh như tan trong miệng. Hôm nay HAY ĂN sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh bông lan cupcake thơm ngon mềm mịn bát bại chuẩn vị Đài Loan. Cùng bắt tay vào bếp ngay nhé!

Nguyên liệu làm Bánh bông lan Cupcake Đài Loan

Cake flour (hoặc bột mì số 8) Baking powder (bột nở) Trứng gà (khoảng 3 quả) Bơ lạt Sữa tươi không đường Mật ong Đường Vani

Nguyên liệu làm bánh bông lan Cupcake

Dụng cụ thực hiện

Lò nướng, rây, máy đánh trứng, phới lồng, cân tiểu li

Cách chế biến Bánh bông lan Cupcake Đài Loan

 • Làm ấm trứng

  Cho nước ấm vào nồi, sau đó bạn đặt một tô lớn trên miệng nồi. Tiếp đến bạn cho vào tô 100g trứng gà (khoảng 3 quả) rồi dùng phới lồng khuấy tan lòng đỏ và lòng trắng trứng.

  Tiếp theo bạn cho vào trứng 65g đường và 10g mật ong vào trứng rồi dùng phới lồng khuấy cho đến khi trứng đạt nhiệt độ từ 40 - 45 độ C thì nhấc trứng xuống.

  Lưu ý: Việc làm nóng trứng sẽ giúp đường dễ tan hơn đồng thời giúp trứng sau khi đánh bông sẽ vững và ổn định cấu trúc hơn. Không đun trứng quá nóng sẽ khiến trứng bị chín và không bông được.

 • Đánh bông trứng nguyên lòng

  Sau khi làm ấm trứng, bạn dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ chậm đến khi trứng có bọt khí lớn thì tăng từ từ tốc độ đánh trứng.

  Khi hỗn hợp trứng hết bọt khí lớn và có những bọt khí nhỏ, hỗn hợp sánh và hơi bông thì bạn bắt đầu đánh trứng ở tốc độ cao đến khi không còn thấy bọt khí, hỗn hợp mịn, trắng ngà, nhấc phới hỗn hợp chảy như dải ruy băng (trạng thái Ribbon Stage) thì đạt.

  Lưu ý: Không đánh trứng ở vận tốc lớn ngay từ ban đầu sẽ làm trứng khó bông và có thể làm nóng máy đánh trứng đấy.

 • Trộn bột

  Cho 80g bột mì, 2g bột nở vào rây rồi rây bột vào hỗn hợp trứng đã đánh bông. Dùng phới dẹt nhẹ nhàng đảo bột từ dưới lên trên theo cách đảo fold để hạn chế làm vỡ bọt khí quá nhiều.

  Khi hỗn hợp bột sánh, mịn tan hoàn toàn vào trứng thì dừng, không đảo quá lâu nhé.

 • Trộn bột với bơ sữa

  Cho 25g sữa tươi cùng 25g vào bát rồi đặt dưới nước ấm (45 - 50 độ C) cho bơ tan hoàn toàn trong sữa.

  Múc một ít bột bánh đã trộn vào bát bơ sữa rồi khuấy đều để làm loãng hỗn hợp bơ sữa ra. Sau đó bạn cho hỗn hợp bơ sữa đã làm loãng vào tô bột rồi tiếp tục dùng phới dẹt nhẹ nhàng đảo bột theo kiểu fold cho bột sánh mịn và đồng nhất.

 • Đổ khuôn và nướng bánh

  Làm nóng lò ở nhiệt độ 170 độ C trong 10 phút để giúp ổn định nhiệt trong lò.

  Lót khuôn giấy bánh vào khuôn nướng rồi từ từ cho bột bánh vào 2/3 khuôn để chừa khoảng trống cho bánh nở.

  Đập nhẹ khuôn bánh xuống mặt bàn để làm vỡ các bọt khí lớn bên trong bánh.

  Tiếp đến bạn cho bánh vào nướng trong 20 phút ở 170 độ C.

  Bánh chín bạn lấy bánh ra khỏi lò, sau đó nhấc bánh ra khỏi khuôn nướng và đặt lên rack để bánh nguội hẳn.

  Mẹo nhận biết bánh chín: Sau khi hết thời gian nướng, bạn dùng tăm xiên vào bánh, nếu tăm ướt và dính bột thì bánh chưa chín và bạn cần nướng thêm thời gian cho bánh chín đều nhé.

 • Thành phẩm

  Bánh bông lan Cupcake Đài Loan mềm mịn, chắc và vô cùng thơm ngon. Cắn một miếng bánh như tan ngay trong miệng. Bạn có thể phết kem tươi hoặc mứt dâu để ăn kèm bánh nhé!

Với công thức làm bánh bông lan Cupcake Đài Loan trên HAY ĂN hy vọng bạn sẽ thành công với món bánh của mình!

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube Cooking tree.

Từ khóa: Bánh bông lan Cupcake Đài Loan,cách làm bánh bông lan Cupcake Đài Loan,bánh bông lan Cupcake,bánh bông lan Cupcake Đài Loan,bánh bông lan Đài Loan,vào bếp,cách làm bánh bông lan Cupcake Đài Loan,bánh bông lan Cupcake,bánh bông lan Cupcake Đài Loan,bánh bông lan Đài Loan,vào bếp,cách làm bánh bông lan Cupcake Đài Loan,bánh bông lan Cupcake,bánh bông lan Cupcake Đài Loan,bánh bông lan Đài Loan,vào bếp,