Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Bánh bông lan cuộn xoài

Cách làm bánh bông lan cuộn xoài thơm ngon mềm mịn

  • Chuẩn bị

    30 phút
  • Chế biến

    1 giờ 30 phút
  • Độ khó

    Trung bình

Bên cạnh bánh bông lan nhân kem, bạn vẫn có thể kết hợp cùng các nguyên liệu như trái cây để tăng thêm hương vị cho món bánh và xoài là một gợi ý hoàn hảo. Hãy cùng HAY ĂN vào bếp thực hiện và nếm thử nhé!

Nguyên liệu làm Bánh bông lan cuộn xoài

Xoài Sữa tươi Bột mì đa dụng (bột mì số 11) Lòng trắng trứng gà Lòng đỏ trứng gà Nước cốt dừa Dầu dừa Đường Bột năng Muối Bột vani Đường

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm bánh bông lan cuộn xoài

Dụng cụ thực hiện

Lò nướng, máy đánh trứng, phới trộn

Cách chế biến Bánh bông lan cuộn xoài

  • Trộn hỗn bột bánh

    Cho vào tô 5 lòng đỏ trứng gà, 75ml nước cốt dừa, 150ml dầu dừa rồi khuấy đều.

    Cho thêm 100gr bột mì đa dụng rây mịn, 5gr bột vani và trộn đều cho hỗn hợp sệt mịn.

  • Đánh bông lòng trắng trứng

    Cho 5 lòng trắng trứng, 1gr muối vào tô lớn, dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ thấp đến khi trứng nổi bọt khí như xà phòng.

    Chia 120gr đường ra làm 3 phần, cho từng phần một vào đánh cho tan. Đánh tan mỗi phần đường khoảng 30 giây ở tốc độ thấp sau đó mới cho phần đường tiếp theo vào đánh.

    Khi cho phần đường cuối cùng vào trứng bạn bật máy đánh ở tốc độ cao, đánh trứng đến khi trứng bông mềm, có vân kem, hỗn hợp dẻo, bóng và mịn, nhấc phới tạo chóp đứng nhưng oặt xuống là đạt.

    Lưu ý:

    • Chia phần đường ra làm 2 hoặc 3 phần và cho vào từ từ chút một. Tránh cho vào hết một lần.
    • Lòng trắng khi đánh phải để ở nhiệt thường (nếu lấy từ tủ lạnh ra) và lòng trắng phải đảm bảo không bị dính các chất bẩn hoặc béo khác.
  • Trộn bột bánh với lòng trắng trứng

    Chia lòng trắng trứng đã đánh bông thành ba phần. Đầu tiên, bạn cho một phần bông kem vào hỗn hợp cốt bánh sau đó dùng phới khuấy nhẹ nhàng cho tất cả nguyên liệu hòa quyện vào nhau.

    Cho phần hỗn hợp vừa khuấy vào ngược lại tô lòng trắng trứng rồi dùng phới dẹt trộn nhẹ nhàng hỗn hợp theo chiều từ dưới lên trên. Đưa phới xuống dưới đáy âu, đẩy nguyên liệu nặng lên và hất sang một bên theo kiểu fold. Tiếp tục thao tác đến khi hỗn hợp trở nên mịn mượt.

  • Đổ khuôn và nướng bánh

    Làm nóng lò trước ở nhiệt độ 190 độ C trong 15 phút.

    Lót giấy nến và dàn đều bột bánh vào khuôn, nướng bánh ở 190 độ C trong 15 phút.

  • Khuấy hỗn hợp trứng sữa

    Cho vào tô 3 lòng đỏ trứng gà, 40gr bột năng, 40gr đường, 100ml sữa tươi rồi khuấy đều.

  • Đun sệt hỗn hợp sữa

    Lọc hỗn hợp trứng sữa vào nồi, khuấy đều trên lửa nhỏ đến khi hỗn hợp sệt lại.

    Sau đó, cho thêm 20gr bơ, khuấy đều thêm một lần nữa rồi tắt bếp.

    Cho hỗn hợp sữa ra tô rồi trộn đều với 100gr xoài xay nhuyễn.

  • Cuộn bánh

    Phết hỗn hợp xoài lên mặt bánh rồi cuộn tròn lại, cho bánh vào ngăn mát khoảng 30 phút để cố định bánh.

    Mách nhỏ: Bánh còn ấm nóng sẽ dễ cuộn hơn và không bị nứt.
  • Thành phẩm

    Bánh bông lan có lớp bánh bên ngoài mềm xốp, bùi bùi, nhân bên trong thì béo ngậy, ngọt lịm, thơm mùi đặc trưng từ xoài, cực kỳ ngon miệng.


HAY ĂN chúc bạn thực hiện thành công món bánh bông lan cuộn xoài thơm ngon mềm mịn này nhé!

*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube BẾP NGỌT

Từ khóa: Bánh bông lan cuộn xoài,bánh bông lan cuộn xoài,cách làm bánh bông lan cuộn xoài,bánh bông lan xoài,làm bánh bông lan cuộn xoài,món bánh,bánh bông lan cuộn xoài,cách làm bánh bông lan cuộn xoài,bánh bông lan xoài,làm bánh bông lan cuộn xoài,món bánh,bánh bông lan cuộn xoài,cách làm bánh bông lan cuộn xoài,bánh bông lan xoài,làm bánh bông lan cuộn xoài,món bánh,