Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm bánh bông lan cuộn trà xanh thơm ngon, mềm mịn đơn giản dễ làm
Chuẩn bị
5 phútChế biến
1 giờĐộ khó
Trung bình
Nguyên liệu làm Bánh bông lan cuộn trà xanh
Bột mì Bột bắp Bột trà xanh Quế Trứng gà Sữa tươi Whipping cream Quả mâm xôi (Phúc bồn tử) Đường bộtDụng cụ: Máy đánh trứng, lò nướng, phới lồng, tô, đĩa,...
Cách chế biến Bánh bông lan cuộn trà xanh
-
Trộn bột khô
Bạn cho vào tô 30 gram bột mì, 30 gram bột bắp, 15 gram bột trà xanh vào tô, dùng phới lồng trộn đều. Tiếp theo bạn cho 3 gram bột quế vào trộn chung cho các loại bột hòa quyện với nhau.
-
Đánh bông lòng trắng trứng
Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng.
Lòng trắng trứng bạn cho vào tô sạch, thêm vào 2 gram muối, dùng máy đánh trứng đánh bông từ bọt lớn đến bọt mịn, lúc này bạn thêm vào từng ít đường đánh cùng đến khi lòng trắng trứng trở nên dẻo và mướt tạo chóp mềm, nhấc que lên tạo chóp hơi oặt xuống.
Phần lòng đỏ trứng bạn đánh tan rồi cho từng ít một vào tô lòng trắng trứng, vừa thêm lòng đỏ vừa đánh cho đều.
Mách nhỏ: Bạn sử dụng 60 gram đường chia làm 3 lần đánh cùng với lòng trắng trứng. Lưu ý que đánh, tô phải khô sạch và không lẫn lòng đỏ vào lòng trắng trứng. -
Trộn bột
Phần bột đã trộn ở bước 1 bạn chia làm 2-3 phần rồi trộn vào tô trứng theo phương pháp fold. Bạn trộn nhẹ nhàng từ dưới hất lên trên, tránh nén ép hay dằn làm vỡ bọt khí là nguyên nhân chính khiến bánh bị xẹp, nở không tốt.
Tiếp theo bạn cho vào chén 25 ml dầu ăn, 15 ml sữa và một ít bột đang đánh vào chén nhỏ trộn đều sau đó đổ phần bột dầu ăn này vào tô bột, tiếp tục trộn cho hỗn hợp hòa quyện với nhau.
-
Nướng bánh
Làm nóng lò nướng ở nhiệt 175 độ C trong vòng 10 phút. Việc này giúp nhiệt trong lò ổn định.
Hỗn hợp bột trứng đã trộn xong bạn đổ bột từ từ vào khay có lót giấy nến chống dính, dàn đều, đập khay xuống bàn vài cái cho bột đều khắp đồng thời giúp làm vỡ các bọt khí lớn trong bột.
Tiếp đến đem nướng trong lò ở nhiệt độ 175 độ C trong vòng 15-20 phút là bánh chín.
Bánh chín bạn đem ra ngoài chờ nguội, đặt bánh lên tấm giấy nến khác, lật bánh lại và bóc phần giấy dùng nướng bánh ra, lúc này bạn chuẩn bị phần kem cuộn.
-
Làm phần kem cuộn
Bạn cho vào tô 250 ml whipping cream và 35 gram đường bột đánh bông mềm, có vân kem, nhấc phới tạo nhóp oặt xuống.
Tiếp đến cho quả mâm xôi vào đánh đều ở tốc độ chậm. Lưu ý phần kem phải để lạnh trong ngăn mát tủ lạnh trước khi mang ra đánh bông nhé.
Mách nhỏ: Phần trái cây nếu không có quả mâm xôi bạn có thể thay thế bằng dâu tây, nho khô,... tùy ý. -
Cuộn bánh
Phần kem đã đánh xong bạn trét một lớp mỏng đều lên bánh, dùng hai tay kéo phần giấy nến lên, khéo léo cuộn bánh rồi bọc cuộn bánh lại bỏ tủ lạnh khoảng 1-2 giờ.
Lưu ý:
- Để bánh giữ được dáng cuộn, khi bánh còn ấm bạn cuồn tròn và giữ như vậy đến khi bánh nguội hẳn.
- Khi bánh nguội hẳn bạn mới mở bánh ra và cho Whipping đã đánh bông vào cuốn để tránh làm whipping bị chảy.
-
Thành phẩm
Sau 1-2 giờ trong tủ lạnh, bánh đã cứng lại thành hình, bạn lấy bánh ra rắc lên trên một lớp đường bột, trang trí thêm cho đẹp mắt. Bánh bông lan cuộn vừa ăn vừa nhâm nhi cùng một ít nước trà là ngon nhất nhé. Bánh không dùng hết, bạn đậy kín và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để tránh làm bánh bị khô.
Làm bánh bông lan cuộn trà xanh cần một chút kiên nhẫn và tỉ mỉ nhưng thành quả thật đáng để ta cố gắng, chúc các bạn thành công!
*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube Maxu Cupcake Kitchen.
Từ khóa: Bánh bông lan cuộn trà xanh,cách làm bánh bông lan cuộn trà xanh,bánh bông lan cuộn trà xanh,bánh bông lan trà xanh,bánh bông lan,cách làm bánh,cách làm bánh bông lan cuộn trà xanh,bánh bông lan cuộn trà xanh,bánh bông lan trà xanh,bánh bông lan,cách làm bánh,cách làm bánh bông lan cuộn trà xanh,bánh bông lan cuộn trà xanh,bánh bông lan trà xanh,bánh bông lan,cách làm bánh,