Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm bánh bông lan cuộn tinh than tre mới lạ, độc đáo, ăn là ghiền
1. Bánh bông lan cuộn tinh than tre
Chuẩn bị
20 phútChế biến
40 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Bánh bông lan cuộn tinh than tre
Bột mì số 8 Bột ngô Bột tinh than tre Trứng gà Whipping cream (kem sưa tươi) Sữa tươi không đường Nước cốt chanh Đường cát (có thể giảm tùy khẩu vị) Tinh chất vani Dầu ănCách chế biến Bánh bông lan cuộn tinh than tre
-
Trộn hỗn hợp bột tinh than tre
Đầu tiên, bạn tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng vào mỗi tô.
Sau đó, dùng phới đánh trứng để đánh tan lòng đỏ với 10gr đường và 1 ít vani nước. Bạn tiếp tục cho thêm 30ml sữa tươi và 30ml dầu ăn vào tô trứng, trộn đều.
Cuối cùng, bạn rây thêm hỗn hợp 35gr bột mì, 5gr bột ngô và 7gr bột tinh than tre, trộn đều hỗn hợp bột lòng đỏ trứng.
-
Đánh bông lòng trắng trứng
Cho 5ml nước cốt chanh vào tô đựng lòng trắng trứng, bạn dùng máy đánh trứng cầm tay, điều chỉnh tốc độ vừa để đánh bông lòng trắng cho đến khi sủi bọt khoảng 1 - 2 phút.
Lúc này, bạn cho từ từ lượng đường còn lại và điều chỉnh tốc độ máy chậm để đánh bông hỗn hợp khoảng 3 - 4 phút sao cho tạo chóp oặt xuống là đạt.
-
Trộn hỗn hợp bột với lòng trắng trứng (đánh bông)
Bạn cho hỗn hợp bột tinh than tre (đã làm ở bước 1) vào tô lòng trắng trứng (đã được bánh bông vừa mới làm), dùng phới dẹt trộn đều nhẹ tay.
-
Nướng bánh
Đầu tiên, bạn làm nóng lò nướng khoảng 15 phút ở nhiệt độ 160 độ C để lò ổn định nhiệt. Trong khi đó, bạn lót giấy nến lên khuôn bánh hình chữ nhật.
Tiếp theo, bạn trút hết hỗn hợp bột (đã làm ở bước 3) vào khuôn bánh, trải đều, tạo độ dày khoảng 1 lóng tay và nướng bánh ở 160 độ C từ 35 - 40 phút.
Khi bánh chín, bạn lấy bánh ra và cắt rìa 4 cạnh bánh để cho bánh được tạo hình đẹp hơn và để hơi nguội.
-
Hoàn thành
Bạn dùng máy đánh trứng cầm tay, điều chỉnh tốc độ cao để đánh bông 100ml Whipping cream trong một cái tô khoảng 2 phút.
Sau đó, bạn múc và phủ đều lớp kem này lên bề mặt bánh (đã được nướng), rồi cuộn bánh lại như cuộn sushi.
Bạn có thể đặt bánh vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút, lấy ra và cắt trước khi thưởng thức.
-
Thành phẩm
Bánh bông lan cuộn tinh than tre có lớp bánh màu xám đen nhờ sử dụng bột tinh than tre - không chỉ lạ mắt mà còn mang lại hương vị thơm ngon cho món bánh.
Bánh mềm xốp, vị ngọt vừa phải hòa lẫn với vị béo của lớp kem phía giữa, bạn có thể rắc thêm ít đường bột phía trên để tăng thêm phần hấp dẫn và hãy thưởng thức chung với tách trà nhỏ để cân bằng lại vị ngọt nhé!
2. Bánh bông lan cuộn tinh than tre nhân dừa (công thức được chia sẻ từ người dùng)
Chuẩn bị
27 phútChế biến
30 phútĐộ khó
Trung bình
Nguyên liệu làm Bánh bông lan cuộn tinh than tre nhân dừa (công thức được chia sẻ từ người dùng)
Tinh than tre Trứng gà Bột mì số 8 Bột bắp Bột gạo Sữa tươi (không đường) Nước cốt dừa Dừa nạo sợi Đường Muối Dầu ăn Tinh chất vaniHình nguyên liệu
Dụng cụ thực hiện
Lò nướng, máy đánh trứng, cây đánh trứng, khuôn bánh hình chữ nhật, giấy nến,…
Cách chế biến Bánh bông lan cuộn tinh than tre nhân dừa (công thức được chia sẻ từ người dùng)
-
Đánh bông lòng trắng trứng
Đầu tiên, bạn tách 3 quả trứng gà, lòng đỏ và lòng trắng cho vào 2 chén riêng biệt.
Sau đó, bạn trút hết phần lòng trắng trứng vào tô đựng của máy đánh trứng.
Bật máy ở tốc độ vừa để đánh bông lòng trắng trứng, theo một chiều cố định cho đến khi sủi bọt như xà phòng khoảng 2 phút. Sau đó, bạn điều chỉnh tốc độ máy hơi chậm và cho từ từ hỗn hợp gồm 30gr đường cùng với 0.5gr tinh chất vani vào tô chứa lòng trắng trứng. Đánh bông thêm khoảng 3 - 4 phút sao cho tạo chóp thì tắt máy.
-
Pha hỗn hợp làm bánh
Bạn cho lần lượt 25ml sữa tươi và 0.5gr tinh chất vani vào chén đựng 3 quả lòng đỏ trứng, dùng cây đánh trứng khuấy đều nguyên liệu chứ không đánh bông.
Cho tiếp 5gr tinh than tre và 25ml dầu ăn, khuấy đều hỗn hợp lần nữa. Sau đó, bạn lọc hỗn hợp than tre qua rây để cho hỗn hợp mịn, không bị lợn cợn.
Tiếp theo, bạn trút từ từ hỗn hợp than tre vào tô lòng trắng trứng (đã được bánh bông), trộn đều.
Cuối cùng, rây thêm 70gr bột mì số 8 và cho vào hỗn hợp trứng than tre, trộn đều các nguyên liệu.
-
Sên nhân dừa
Đặt chảo lên bếp, vặn lửa vừa, bạn cho vào 100ml nước cốt dừa. Khuấy nước cốt dừa khoảng 2 phút thì bạn mới cho lần lượt 30gr bột bắp, 30gr bột gạo, 30gr đường và 1gr muối, sên cho đến khi nào hỗn hợp sệt thì cho tiếp 10ml dầu ăn. Đảo đều 1 phút và tắt bếp.
-
Đổ khuôn, tạo hình và nướng bánh
Đầu tiên, bạn bật lò nướng ở nhiệt độ 150 độ C để làm nóng lò trước khoảng 10 phút để lò ổn định nhiệt. Trong khi đó, bạn lót giấy nến vào khuôn bánh, rồi trút hết phần hỗn hợp bột bánh than tre (đã làm ở bước trên) và trải đều bề mặt khuôn tạo độ dày khoảng 1 lóng tay.
Đặt khuôn bánh vào lò nướng bắt đầu nướng ở nhiệt độ 150 độ C trong vòng 30 phút.
Sau khi nướng xong, lấy bánh ra khỏi khuôn cùng với giấy nến, đặt trên mặt phẳng của thớt và bạn múc hỗn hợp nhân dừa phết đều trên bề mặt bánh (nhớ chừa lại ít nhân).
Cuối cùng, bạn cuộn bánh lại như cuộn sushi, đồng thời trong quá trình cuộn bạn rút giấy nến ra.
Phần nhân dừa còn lại, bạn phết đều trên cuộn mặt bánh và rắc thêm dừa nạo sợi trước khi cắt thành từng lát để thưởng thức nhé!
-
Thành phẩm
Bánh bông lan cuộn tinh than tre có lớp bánh mềm xốp, nhất là hương thơm và màu sắc đen đặc trưng của bột than tre. Phần nhân thì ngọt, béo nhờ nước cốt dừa. Ăn một lần chắc chắn bạn nghiền lắm đấy!
Bánh bông lan cuộn tinh than tre thơm ngon bắt mắt và cách làm cực kì đơn giản. Chúc bạn thành công với công thức của HAY ĂN.
*Tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube Huy Cook and Chill.
Từ khóa: Bánh bông lan cuộn tinh than tre,bánh tinh than tre,bông lan tinh than tre,làm bánh tinh than tre,món bánh tinh than tre,món bánh,bánh tinh than tre,bông lan tinh than tre,làm bánh tinh than tre,món bánh tinh than tre,món bánh,bánh tinh than tre,bông lan tinh than tre,làm bánh tinh than tre,món bánh tinh than tre,món bánh,