Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm bánh bông lan cuộn quýt ngọt ngào đẹp mắt đơn giản ai cũng mê
Chế biến
1 giờ 45 phútĐộ khó
Trung bình
Nguyên liệu làm Bánh bông lan cuộn quýt
Bột mì số 8 Quýt Whipping cream Trứng gà Sữa tươi không đường Dầu ăn Đường Muối Nước cốt chanhCách chọn mua quýt tươi ngon
- Chọn quýt có vỏ còn tươi, khi bóp nhẹ vào vỏ quýt thấy có dầu tiết ra ngoài.
- Quýt tươi có mùi thơm dậy đặc trưng, nhiều nước, vị ngọt đậm đà.
- Chọn quả quýt tròn đều, cầm chắc tay, nếu cuống quả quýt hơi lõm xuống so với xung quanh thì đó là quả quýt mọng và nhiều nước.
- Tuỳ sở thích của bạn mà bạn chọn quýt ngọt hoặc có vị hơi chua nhé.
Dụng cụ thực hiện
Lò nướng, máy đánh trứng, khuôn chữ nhật 25 x 32 (cm), phới dẹt, giấy nến (giấy nướng bánh),...
Cách chế biến Bánh bông lan cuộn quýt
-
Làm hỗn hợp bột
Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng của 3 quả trứng. Trong tô đựng lòng đỏ, bạn cho 35ml sữa tươi, 30gr dầu ăn rồi dùng phới đánh đều.
Rây 60gr bột mì và 1/8 thìa cà phê muối vào, dùng phới trộn đều để các nguyên liệu đồng nhất.
-
Làm hỗn hợp trứng đánh bông
Trong tô đựng lòng trắng, cho 1/4 thìa cà phê nước cốt chanh và 30gr đường vào. Dùng máy đánh trứng đánh lòng trắng trứng ở tốc độ vừa, khi bắt đầu bông thì cho hết 35gr đường còn lại vào, tiếp tục đánh đến khi tạo thành chóp mềm là được.
-
Trộn bột cốt bánh và nướng bánh
Bật lò nướng tại nhiệt độ 180 độ C 15 phút trước khi nướng bánh.
Cho 1 nửa phần trứng đánh bông vào tô bột, trộn đều tay. Sau đó cho hết phần bột vào lại tô trứng đánh bông, trộn thật đều để hỗn hợp mịn.
Đổ hỗn hợp vào khay đã lót sẵn giấy nướng bánh, dàn đều để bề mặt bột phẳng và láng mịn. Sau đó đem đi nướng ở nhiệt độ 170 độ C trong 25 phút.
Khi bánh chín, bạn lấy bánh ra khỏi khuôn. Dùng dao cắt 4 viền bánh để khi cuộn bánh không bị gãy. Trong lúc chờ bánh nguội, bạn bóc vỏ 4 quả quýt và dùng máy đánh trứng đánh bông 80gr whipping cream ở tốc độ vừa, đến khi kem tạo thành chóp cứng nhé.
-
Cuộn bánh
Sau khi bánh đã nguội, bạn dàn đều whipping cream và xếp quýt lên mặt bánh rồi nhẹ nhàng cuộn lại.
Bạn đem bánh cho vào tủ lạnh 1 tiếng để định hình cho bánh nhé.
Mách nhỏ:
- Bạn nên trét kem lên mặt bánh rám vàng, để khi cuộn mặt bánh sẽ trông đẹp hơn.
- Để dễ cuộn, bạn nên lót giấy nến ở dưới nhé.
-
Thành phẩm
Vậy là món bánh bông lan cuộn quýt đã hoàn thành rồi. Từng lát quýt có màu cam vàng đẹp mắt, bánh bông lan khi cắn vào thì xốp mịn, hoà cùng vị chua ngọt dịu từ quýt và beo béo của kem tươi. Thật tuyệt vời phải không nào?
Mẹo thực hiện thành công
- Bạn nên mua loại quýt không hạt, bánh sẽ đẹp và khi ăn sẽ ngon hơn nhé.
- Khi cuộn bánh bạn nên cuộn nhẹ nhàng và đều tay để bánh trông đẹp mắt.
- Bạn cần cân đo chính xác các nguyên liệu để sản phẩm ngon nhất nhé.
- Cần đảm bảo nhiệt độ lò và thời gian nướng như công thức đề xuất để bánh nở đều, không bị cháy,...
- Lò nướng cần phải làm nóng 20 - 30 phút trước khi nướng để nhiệt độ ổn định.
Cách bảo quản bánh bông lan cuộn quýt
Bảo quản bánh trong túi hoặc hộp kín. Bánh có thể được sử dụng từ 2 -3 ngày khi được bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.
Món bánh bông lan cuộn quýt tuy có cách làm khá công phu nhưng thành quả lại vô cùng ngọt ngào. Hãy vào bếp thực hiện ngay nhé. Chúc bạn thành công!
*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube Oh Nino.
Từ khóa: Bánh bông lan cuộn quýt cuộn,cách làm bánh bông lan cuộn quýt,cách làm bánh bông lan quýt cuộn,bánh bông lan cuộn quýt,bánh bông lan quýt cuộn,món bánh,cách làm bánh bông lan cuộn quýt,cách làm bánh bông lan quýt cuộn,bánh bông lan cuộn quýt,bánh bông lan quýt cuộn,món bánh,cách làm bánh bông lan cuộn quýt,cách làm bánh bông lan quýt cuộn,bánh bông lan cuộn quýt,bánh bông lan quýt cuộn,món bánh,