Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm bánh bông lan cuộn khoai lang tím thơm ngon lạ mắt dễ làm
Chuẩn bị
15 phútChế biến
45 phútĐộ khó
Trung bình
Nguyên liệu làm Bánh bông lan cuộn khoai lang tím
Khoai lang tím Trứng gà Bột mì Bột bắp Dầu ăn Sữa tươi không đường Vani Nước cốt chanh Sữa chua Đường bột Bơ lỏng Đường cát trắngCách chế biến Bánh bông lan cuộn khoai lang tím
-
Trộn bột với lòng đỏ trứng
4 quả trứng gà bạn tách riêng lòng đỏ và lòng trắng.
Cho vào tô các nguyên liệu gồm: lòng đỏ trứng gà, 20gr đường cát trắng, 40gr bột mì, 20gr bột bắp, 40ml dầu ăn, 40ml sữa tươi không đường, 1/2 thìa cà phê vani. Dùng phới lồng khuấy trộn đến khi các nguyên liệu hòa quyện với nhau sánh mịn.
-
Đánh bông lòng trắng trứng
Cho vào tô lòng trắng trứng, 1/2 muỗng cà phê nước cốt chanh, 60gr đường. Dùng máy đánh trứng đánh đến khi tạo thành kem bông mịn, nhấc que đánh lên tạo thành chóp là được.
Lưu ý: Không đánh quá lâu làm lòng trắng trứng bị tách dầu. -
Trộn lòng trắng trứng với bột bánh
Lòng trắng trứng sau khi đánh bông bạn tiến hành trộn chung với bột lòng đỏ trứng, mỗi lần lấy một ít kem lòng trắng trứng trộn với bột lòng đỏ theo phương pháp trộn bột fold (vừa khuấy trộn vừa hất đẩy), trộn từ từ đến khi hết kem để hỗn hợp được đều.
-
Nướng bánh
Bột bánh sau khi trộn xong bạn dàn đều lên khay nướng có lót giấy nến chống dính.
Bật lò trước 10 phút ở nhiệt độ 180 độ C để lò ổn định nhiệt độ.
Nướng bánh trong thởi gian 25-30 phút ở nhiệt độ 170 độ C là bánh chín. Trong thời gian chờ nướng bánh bạn chuẩn bị khoai lang tím.
-
Nghiền và trộn khoai lang tím
Khoai lang bạn rửa sạch, luộc chín, bỏ vỏ, nghiền mịn.
Trộn đều khoai với 30ml sữa chua, 10gr đường bột, 40gr bơ lỏng đến khi khoai quyện thành khối.
-
Cuộn bánh với khoai lang
Bánh chín bạn lấy ra bàn, lấy khoai lang cho lên trên bánh, dùng que gạt gạt khoai thành một lớp mỏng đều.
Tiếp theo bạn nắm lấy phần giấy chống dính cuộn tròn bánh lại, vừa cuộn bánh vừa cuộn giấy chống dính theo hướng ngược lại.
Nhẹ nhàng cuốn bánh thành cuộn, cuối cùng nhấn bóp nhẹ để cuộn bánh được chắc rồi lấy bánh ra, cắt thành từng khoanh vừa ăn.
-
Thành phẩm
Bánh bông lan xốp mềm, thơm dịu hòa quyện phần khoai lang tím bùi bùi bên trong tạo nên món bánh vừa ngon vừa đẹp.
Mẹo thực hiện thành công
- Tuân thủ đùng tỉ lệ nguyên liệu, thao tác thực hiện, thời gian cũng như nhiệt độ nướng bánh để món bánh được hoàn hảo nhất.
- Bánh sau khi làm xong cất vào hợp đậy kín nắp dùng trong ngày ở nhiệt độ phòng, 1 tuần nếu bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.
Thật dễ dàng để có được món bánh bông lạn cuộn khoai tím độc đáo, lạ miệng. Chúc các bạn thành công!
Hình ảnh và công thức tham khảo từ kênh Youtube Feedy VN
Từ khóa: Bánh bông lan cuộn khoai lang tím,cách làm bánh bông lan cuộn khoai,cách làm bánh bông lan cuộn khoai lang tím,cách làm bánh bông lan cuộn,bánh bông lan,món bánh,cách làm bánh bông lan cuộn khoai,cách làm bánh bông lan cuộn khoai lang tím,cách làm bánh bông lan cuộn,bánh bông lan,món bánh,cách làm bánh bông lan cuộn khoai,cách làm bánh bông lan cuộn khoai lang tím,cách làm bánh bông lan cuộn,bánh bông lan,món bánh,