Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm bánh bông lan cuộn khoai lang tím không cần lò nướng thơm ngon
Chuẩn bị
30 phútChế biến
45 phútĐộ khó
Trung bình
Nguyên liệu làm Bông lan cuộn khoai lang tím không cần lò nướng
Bột mì Bột bắp Đường Sữa tươi không đường Dầu ăn Trứng gà Khoai lang tím Tinh chất vani Bột nở Muối Muối (để nướng bánh) Sữa đặc Bơ lạtCách chế biến Bông lan cuộn khoai lang tím không cần lò nướng
-
Trộn bột bánh
Cho vào tô 3 lòng đỏ trứng gà, 1ml tinh chất vani, 30ml sữa tươi không đường, 15ml dầu ăn, 1 ít muối rồi khuấy đều.
Tiếp theo, rây mịn vào tô 60gr bột mì, 40gr bột bắp, 1gr bột nở và khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện.
-
Đánh bông lòng trắng trứng
Cho vào tô lớn 3 lòng trắng trứng rồi dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ thấp đến khi trứng nổi bọt khí như xà phòng.
Chia 60gr đường làm 3 phần, từ từ cho từng phần một vào đánh cho tan. Đánh tan mỗi phần đường khoảng 30 giây ở tốc độ thấp sau đó mới cho phần đường tiếp theo vào đánh.
Khi cho phần đường cuối cùng vào trứng bạn bật máy đánh ở tốc độ cao, đánh trứng đến khi trứng bông cứng, có vân kem, hỗn hợp dẻo, bóng và mịn. Nhấc phới tạo chóp đứng là đạt.
-
Trộn bột bánh với lòng trắng trứng
Cho lòng trắng trứng đã đánh bông vào hỗn hợp lòng đỏ trứng rồi dùng phới dẹt trộn nhẹ nhàng hỗn hợp theo chiều từ dưới lên trên.
Đưa phới xuống dưới đáy âu, đẩy nguyên liệu nặng lên và hất sang một bên theo kiểu fold. Tiếp tục thao tác đến khi hỗn hợp trở nên mịn mượt.
Lưu ý: Nếu trộn quá mạnh tay sẽ khiến bông kem bị xẹp, vỡ bọt khí và bánh nở kém. -
Hấp bánh
Lót 1 tấm giấy nến vào khuôn hình chữ nhật rồi đổ bột vào.
Cho 2kg muối vào một cái nồi lớn, đặt khuôn bánh vào, đậy nắp rồi “nướng” bánh trong vòng 20 phút trên lửa nhỏ.
Sau 20 phút, bạn lấy khăn lau hơi nước mặt trong của nắp nồi rồi tiếp tục “nướng” thêm 10 phút nữa.
-
Hấp khoai lang tím
Khoai lang bào vỏ, rửa sạch rồi cắt khúc nhỏ.
Bắc nồi lên bếp cùng 1 ít nước, cho khoai lang vào luộc đến khi chín mềm.
-
Nghiền khoai lang
Cho khoai lang vào tô rồi dùng nĩa tán nhuyễn.
Tiếp theo, cho thêm 20gr bơ lạt, 2 muỗng canh sữa đặc và trộn đều, sau đó bạn để nhân khoai lang vào ngăn mát tủ lạnh 15 phút.
-
Cuộn bánh
Cho đều nhân khoai lang lên mặt bánh rồi cuộn tròn lại.
Mách nhỏ: Giữ bánh hơi ấm khi cuộn để tránh làm bánh bị gãy. -
Thành phẩm
Bánh bông lan cuộn thơm nhẹ mùi vani, cốt bánh xốp mềm xốp, bùi vị cùng nhân khoai lang ngọt béo, cực kỳ ngon miệng.
Cách bảo quản
Bạn cho bánh vào hộp kín hoặc túi nilon kín, bảo quản trong ngăn mát từ 2 - 3 ngày. Không nên để lâu vì sẽ khiến cốt bánh bị khô, ăn không ngon.
Chúc các bạn thực hiện thành công món bánh bông lan cuộn khoai lang tím không cần lò nướng thơm ngon này nhé!
*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube Món Ăn Ngon
Từ khóa: Bông lan cuộn khoai lang tím không cần lò nướng,cách làm bánh bông lan cuộn,bánh bông lan cuộn,bánh bông lan cuộn khoai lang tím,làm bánh bông lan cuộn khoai lang,món bánh,cách làm bánh bông lan cuộn,bánh bông lan cuộn,bánh bông lan cuộn khoai lang tím,làm bánh bông lan cuộn khoai lang,món bánh,cách làm bánh bông lan cuộn,bánh bông lan cuộn,bánh bông lan cuộn khoai lang tím,làm bánh bông lan cuộn khoai lang,món bánh,