Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Bánh bông lan cuộn kem trái cây

Cách làm bánh bông lan cuộn kem tươi trái cây

  • Chuẩn bị

    5 phút
  • Chế biến

    35 phút
  • Độ khó

    Trung bình

Bánh bông lan xốp ẩm hoà quyện với vị chua nhè nhẹ của các loại trái cây cùng kem tươi béo ngậy, hứa hẹn sẽ là món tráng miệng hoàn hảo cho cả gia đình bạn. Vào bếp cùng HAY ĂN với cách làm bánh kem cuộn hấp dẫn này nhé!

Nguyên liệu làm Bánh bông lan cuộn kem trái cây

Trứng gà Sữa tươi không đường Dầu ăn Đường Bột mì Bột bắp Vani Cream of tartar (hoặc nước cốt chanh) Kem tươi (whipping cream hàm lượng béo tối thiểu 35 %)

Chuẩn bị thêm: Hoa quả tuỳ thích như dâu tây, đào, cam, kiwi,...

Dụng cụ thực hiện

Khuôn bánh, tô, máy đánh trứng, lò nướng,...

Cách chế biến Bánh bông lan cuộn kem trái cây

  • Trộn bột với lòng đỏ

    Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng. Sau đó, cho khoảng 20 g đường vào phần lòng đỏ cùng với 1/2 muỗng cà phê vani nước đánh đều tới khi lòng đỏ chuyển sang màu vàng nhạt.

    Thêm sữa và dầu ăn vào khuấy đều. Sau đó rây mịn phần bột mì và bột bắp vào tô trứng, trộn đều tới khi bột hoà quyện, mịn và không còn lợn cợn.

  • Đánh lòng trắng trứng và trộn bột nướng bánh

    Đánh bông lòng trắng trứng với 1 ít muối, cream of tartar và 60 g đường còn lại tới khi bông cứng, khi nhấc que đánh trứng lên tọp thành chóp.

    Lấy 1 ít lòng trắng trứng đánh bông trộn đều cùng với hỗn hợp bột và lòng đỏ ở bước 1 cho hoà quyện. Sau đó, chia phần lòng trắng còn lại thành 2 - 3 phần, lần lượt trộn đều theo kiểu fold (trộn theo 1 chiều, hất bột từ dưới lên) tới khi được hỗn hợp mịn, mượt. Khi trộn phải nhẹ nhàng, dứt khoát, không trộn quá lâu vì sẽ làm bánh kém nở.

    Cho bột vào khuôn chữ nhật có lót giấy nến rồi đem nướng ở nhiệt độ 170 độ C trong 25 - 30 phút.

  • Đánh kem tươi và hoàn thành món ăn

    Bánh sau khi nướng lấy ra khỏi khuôn và để nguội hoàn toàn. Sau đó, đánh bông kem tươi với đường tới khi bông cứng.

    Cắt bỏ phần rìa bánh rồi trét kem lên bánh, xếp hoa quả lên rồi từ từ cuộn lại. Tiếp theo, bọc ni lông cho cả cuộn bánh rồi đem bỏ vào ngăn mát của tủ lạnh tối thiểu 2 giờ trước khi ăn.

  • Thành phẩm

    Bánh cuộn trái cây kem tươi ngon nhất là khi thưởng thức lạnh. Khi ăn các bạn chỉ cần cắt thành từng khoanh nhỏ.

Bạn có thể làm món bánh siêu ngon này để chiêu đãi cả nhà mình vào những dịp cuối tuần. Đây hứa hẹn sẽ làm món tráng miệng hoàn hảo cho gia đình bạn sau mỗi bữa cơm đấy! Chúc các bạn thành công!

Công thức tham khảo Savourydays

Từ khóa: Bánh bông lan cuộn kem trái cây,Cách làm bánh bông lan cuộn kem tươi trái cây,cách làm bánh bông lan cuộn,bánh bông lan cuộn,bánh bông lan,vào bếp,Cách làm bánh bông lan cuộn kem tươi trái cây,cách làm bánh bông lan cuộn,bánh bông lan cuộn,bánh bông lan,vào bếp,Cách làm bánh bông lan cuộn kem tươi trái cây,cách làm bánh bông lan cuộn,bánh bông lan cuộn,bánh bông lan,vào bếp,