Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm bánh bông lan cuộn kem bạc hà bằng chảo thơm ngon dễ làm
Chuẩn bị
10 phútChế biến
15 phútĐộ khó
Trung bình
Nguyên liệu làm Bánh bông lan cuộn kem bạc hà làm bằng chảo
Trứng gà (tách riêng lòng trắng và lòng đỏ) Đường Heavy cream (hoặc whipping cream) Bột bánh ngọt (cake flour) Bột cacao Dầu ăn Rượu hương bạc hà Màu xanh thực phẩm (1 giọt) Bánh oreoCách chế biến Bánh bông lan cuộn kem bạc hà làm bằng chảo
-
Đánh bông lòng trắng trứng
Cho vào tô 2 cái lòng trắng trứng gà và 2 muỗng canh đường.
Dùng máy đánh trứng đánh bông thành kem, nhấc que đánh lên thấy kem lòng trắng trứng tạo thành chóp nhọn.
-
Trộn bột bánh
Cho vào tô kem lòng trắng trứng 2 cái lòng đỏ trứng gà, 1 muỗng canh dầu ăn, dùng que trộn bột trộn nhẹ nhàng để lòng đỏ trứng hòa đều với kem lòng trắng trứng.
Tiếp theo rây vào hỗn hợp 80gr bột bánh ngọt (cake flour), 1 muỗng canh bột cacao, trộn cho hỗn hợp hòa quyện.
-
Nướng bánh bằng chảo
Lót giấy nến vào chảo chống dính rồi đổ hỗn hợp bột bánh lên trên. Đậy kín nắp chảo, nướng bánh trên lửa vừa 7 phút.
Sau khi nướng xong, khi bánh còn nóng bạn cầm hai cạnh bên của giấy nến chống dính ép vào với nhau, để yên như vậy đến khi bánh nguội.
Mách nhỏ: Bạn có thể dùng bấm ghim cố định giấy nến, sau khi bánh nguội gỡ giấy ra ta sẽ được miếng bánh bông lan hơi cong để đựng kem bạc hà. -
Đánh bông kem bạc hà
Cho vào tô 100ml heavy cream, 1 muỗng canh rượu hương bạc hà, 2 muỗng canh đường, 1 giọt màu xanh thực phẩm.
Dùng máy đánh trứng đánh bông hỗn hợp đến khi nhấc que đánh lên thấy kem tạo thành chóp nhọn thì ngưng.
Lấy kem bạc hà cho vào túi bắt kem có gắn đui trang trí.
-
Phết kem bánh và trang trí
Bạn lấy bánh bông lan đặt lên bàn, gắn vào giữa 6 cái bánh oreo.
Tiếp theo bóp kem bạc hà phủ hết bánh oreo, cuối cùng gắn lên trên thêm vài miếng bánh oreo bẻ đôi, rắc đều bánh oreo vụn nữa là hoàn tất.
-
Thành phẩm
Bánh bông lan mềm mịn, thơm mùi cacao đặc trưng, hòa quyện kem bạc hà mát lạnh, ngọt ngào. Khi ăn bạn có thể thêm một chút siro bạc hà lên trên bánh để tăng thêm hương vị.
Mẹo thực hiện thành công
Khi nướng bánh bằng chảo bạn không nướng quá lâu, bánh cứng sẽ khó tạo hình.
Tuân thủ chính xác tỉ lệ nguyên liệu vào thao tác thực hiện để làm bánh thành công.
Bánh nếu ăn không hết bạn cất bánh vào hộp đậy kín nắp bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh dùng trong 3 ngày.
Thật đơn giản để làm bánh bông lan cuộn kem bạc hà bằng chảo thơm ngon, hấp dẫn. Chúc các bạn thành công!
*Hình ảnh và công thức tham khảo từ kênh Youtube: Cookat Việt Nam
Từ khóa: Bánh bông lan cuộn kem bạc hà nướng bằng chảo,bánh bông lan cuộn,bánh bạc hà,cách làm bánh bông lan cuộn kem bạc hà bằng chảo,bông lan cuộn kem bạc hà,món bánh,bánh bông lan cuộn,bánh bạc hà,cách làm bánh bông lan cuộn kem bạc hà bằng chảo,bông lan cuộn kem bạc hà,món bánh,bánh bông lan cuộn,bánh bạc hà,cách làm bánh bông lan cuộn kem bạc hà bằng chảo,bông lan cuộn kem bạc hà,món bánh,