Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Bánh bông lan cuộn chuối chocolate

Cách làm bánh bông lan cuộn chuối chocolate ngon không tưởng từ chuối cũ

 • Chế biến

  40 phút
 • Độ khó

  Trung bình

Bánh bông lan cuộn chuối là món bánh ngon khó cưỡng giàu dinh dưỡng phù hợp cho mọi lứa tuổi. Điện máy Xanh sẽ giúp bạn có ngay những chiếc bánh bông lan cuộn chuối này. Cùng xem ngay vào bếp nhé!

Nguyên liệu làm Bánh bông lan cuộn chuối chocolate

Trứng gà Đường trắng Tinh chất vani Bột mì Bột cacao Bơ tan chảy Sữa Chuối (dành cho bột bánh) Whipping cream Chocolate Fresh cream Chuối (dành cho kem phủ và nhân)

Cách chọn mua nguyên liệu

Cách chọn chuối ngon

 • ​Đây là cách tận dụng chuối cũ để làm món ăn mới, tuy nhiên vẫn có thể mua chuối mới về làm bánh.
 • Bạn nên chọn nải chuối chín không đều màu (quả chín, và quả còn xanh) có những vết đốm đen hoặc màu hồng đậm.
 • Khuyên bạn đừng chọn những quả chín đều, vỏ màu vàng đậm, bởi vì chuối chín tự nhiên thường có vỏ ngoài chín không đều. Nếu chuối chín cây sẽ có mùi và vị ngọt tự nhiên, mềm đều. Còn nếu chuối tẩm hóa chất khi ăn sẽ có vị chát và hơi cứng, sượng, có vị hơi chua.

nguyên liệu

Dụng cụ thực hiện

Lò nướng, máy đánh trứng, khay nướng, giấy nến (có thể thay bằng giấy a4),...

Cách chế biến Bánh bông lan cuộn chuối chocolate

 • Trộn bột

  Bạn tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng ra.

  Sau đó bạn cho 2 lòng trắng trứng vào 70g đường trắng và đánh cho đến khi lòng trắng trứng bông cứng.

  Cho 2 lòng đỏ trứng và 3g tinh chất vani vào hỗn hợp lòng trắng trứng, dùng phới lồng đánh đều hỗn hợp lên.

  Bạn rây qua 70g bột mì và 15g bột ca cao vào hỗn hợp bột bánh sau đó bạn dùng phới dẹt đảo đều hỗn hợp từ dưới lên.

  Cuối cùng bạn cho vào hỗn hợp 20g bơ tan chảy và 30g sữa rồi tiếp tục đảo đều cho hỗn hợp bột bánh không còn vết bơ và hoàn toàn hòa quyện với nhau.

 • Nướng bánh

  Trước khi cho bánh vào lò nướng, bạn đặt lò ở chế độ nướng 2 thanh nhiệt trên dưới với nhiệt độ 150 - 160 độ C khoảng 15 phút.

  Bạn chuẩn bị một khay nướng bánh đã lót sẵn giấy nến và đổ bột vào, dàn đều khắp khuôn, có thể đập khuôn vài cái xuống bàn, rồi cho vào lò nướng trong 15 phút ở 170 độ C.

  Bánh chín thì lấy ra khỏi lò, đặt trên giấy nến. Bạn cắt bỏ các rìa cạnh bánhđi.

 • Làm kem phủ và cuộn chuối

  Làm kem phủ chocolate:

  Bạn cho 75g whipping cream dùng máy đánh trứng đánh cho đến khi bông cứng.

  Tiếp theo, lấy một cái âu mới rồi cho 15g fresh cream vào dùng máy đánh cho đến khi bông cứng. Sau đó bạn rây vào âu 30g bột chocolate rồi dùng phới dẹt đảo đều hỗn hợp lại với nhau.

  Cuối cùng bạn trộn hai hỗn hợp kem whipping và fresh cream lại với nhau, dùng phới dẹt đảo đều từ dưới lên cho hỗn hợp thật hòa quyện.

  Đợi bánh nguội hẳn thì phết hỗn hợp kem chocolate lên một mặt bánh.

  Cuộn chuối:

  Bạn lót một miếng giấy nến phía dưới bánh rồi cho 1 quả chuối vào giữa bánh làm nhân, sau đó nâng bánh lên cuộn lại bằng giấy nến.

  Cho vào tủ lạnh khoảng 1 - 2 tiếng mục đích của việc này là để định hình và làm lạnh bánh. Sau đó thì có thể dùng bánh được rồi.

 • Thành phẩm

  Chiếc bánh cuộn chuối với lớp vỏ là bánh bông lan hương chocolate thơm phưng phức, mềm mịn, với lớp kem tươi béo ngậy và chuối được cuộn tròn làm nhân dẻo ngọt, trông thật hấp dẫn.

  Khi ăn bạn nhớ cắt bánh thành từng lát và bánh làm xong hãy cho bánh vào tủ lạnh ngăn mát rồi lấy ra ăn bánh mát lịm cực thích nhé!

Cách bảo quản bánh bông lan cuộn chuối:

 • Bánh bông lan cuộn chuối sau khi nướng xong phải để nguội hoàn toàn mới bắt đầu đóng gói vào túi kín.
 • Khi đóng gói phải có túi hút ẩm để tránh ẩm mốc.
 • Bánh bông lan cuộn chuối có hạn sử dụng trong vòng 1 tuần kể từ ngày nướng xong nếu để trong ngăn mát tủ lạnh, tuy nhiên như vậy vỏ bánh sẽ khô cứng, bánh không còn ngon nữa.

Với cách làm bánh bông lan cuộn chuối ngon không tưởng từ chuối cũ trên HAY ĂN hy vọng bạn sẽ thành công với món bánh của mình!

*Nguồn tham khảo: Công thứ và hình ảnh từ kênh Cooking tree.

Từ khóa: Bánh bông lan cuộn chuối chocolate,Cách làm bánh bông lan cuộn chuối,bánh bông lan cuộn chuối,bánh bông lan,cách làm bánh bông lan,vào bếp,Cách làm bánh bông lan cuộn chuối,bánh bông lan cuộn chuối,bánh bông lan,cách làm bánh bông lan,vào bếp,Cách làm bánh bông lan cuộn chuối,bánh bông lan cuộn chuối,bánh bông lan,cách làm bánh bông lan,vào bếp,