Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Bánh bông lan cuộn cam

2 cách làm bánh bông lan cuộn cam thơm ngon mềm mịn

Bánh bông lan là loại bánh được sự yêu thích từ mọi lứa tuổi vì độ mềm mịn và hương vị thơm ngon. Chỉ cần chút biến tấu là món bánh này sẽ trở nên đặc biệt và vô cùng bắt mắt. Hôm nay, HAY ĂN sẽ vào bếp hướng dẫn bạn 2 cách làm món bánh bông lan cuộn cam nhé!

1. Bánh bông lan cuộn cam

Bánh bông lan cuộn cam
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Trung bình

Nguyên liệu làm Bánh bông lan cuộn cam

Cam Đường Trứng Dầu ăn Tinh chất vani Cake flour (bột mì số 8) Bột bắp Nước cốt chanh Muối Whipping cream

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu thực hiện món Bánh bông lan cuộn cam

Dụng cụ thực hiện

Lò nướng, máy đánh trứng, , đũa, muỗng,...

Cách chế biến Bánh bông lan cuộn cam

  • Rim cam

    Cắt 1 quả cam thành từng lát có độ dày khoảng 0.5cm. Bắc nồi lên bếp, cho vào 200ml nước và 40gr đường vào rồi nấu đến khi nước nóng lên và đường đã tan hoàn toàn thì cho cam vào rim trong 15 phút. Sau đó, cho cam ra khay có lót giấy nến.

    Mách nhỏ:

    • Bạn có thể loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu bằng cách ngâm cam qua nước muối pha loãng hoặc ngâm trong 1,5 lít nước và 4 muỗng cà phê baking soda trong 15 phút.
    • Bạn cũng có thể thay thế cam tươi bằng cam đóng hộp trong các siêu thị.
  • Vắt nước cốt cam

    Cắt 2 quả cam còn lại làm đôi, vắt lấy nước ép. Bào nhuyễn một ít vỏ cam.

    Mách nhỏ: Để nước cam không bị đắng bạn cho cam vào lò vi sóng quay khoảng 30 giây để tinh dầu trong vỏ cam bay hơi hết sẽ không làm đắng phần nước cốt cam.

  • Trộn bột bánh

    Cho vào tô 4 lòng đỏ trứng, 15gr đường, 40ml nước cam, 40ml dầu ăn và 1 muỗng cà phê tinh chất vani dùng phới trộn đều hỗn hợp. Tiếp tục, rây 30gr cake flour, 30gr bột bắp và 1 muỗng cà phê vỏ cam vào lòng đỏ trứng, dùng phới trộn dều hỗn hợp bột.

  • Đánh bông lòng trắng trứng

    Cho vào tô 4 lòng trắng trứng, 1 ít muối và 1/2 muỗng cà phê nước cốt chanh, dùng máy đánh trứng cầm tay đánh đến khi hỗn hợp nổi bọt như xà phòng.

    Chia 80 gr đường làm 3 phần, từ từ cho từng phần một vào đánh cho tan. Đánh tan mỗi phần đường khoảng 30 giây ở tốc độ thấp sau đó mới cho phần đường tiếp theo vào đánh.

    Khi cho phần đường cuối cùng vào trứng bạn bật máy đánh ở tốc độ cao, đánh trứng đến khi trứng bông mềm, có vân kem, hỗn hợp dẻo, bóng và mịn. Nhấc phới tạo chóp oặt xuống là đạt.

    Mách nhỏ: Tùy vào nhiệt độ trứng, có thể gia giảm đường tuy nhiên lượng đường tối thiểu tỉ lệ 1 :1 so với trứng.

  • Trộn bột bánh với lòng trắng trứng

    Cho 1/3 phần lòng trắng trứng vừa đánh vào tô đựng bột và lòng đỏ đã được đánh nhuyễn.

    Bạn trộn cách vét và hất từ dưới lên để tránh làm vỡ các bọt khí giúp bánh nở đẹp. Trộn đến khi 2 phần nguyên liệu hòa trộn với nhau.

    Các phần lòng trắng còn lại làm tương tự đến khi hỗn hợp đều nhau và phần bột sánh mịn là được.

  • Nướng bánh

    Bật lò nướng ở nhiệt độ 190 độ C 15 phút trước khi nướng bánh để lò ổn định nhiệt.

    Cho bánh vào khuôn đựng miếng cam rim đã chuẩn bị trước, làm phẳng mặt bánh và đập nhẹ khuôn xuống bàn để bột bánh được trải đều.

    Cho bánh vào lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 13 - 15 phút.

  • Đánh bông kem tươi

    Cho vào tô 150gr whipping cream và 20gr đường, dùng máy đánh trứng đánh bông hỗn hợp.

    Mách nhỏ:

    Whipping cream trước khi đánh cần phải được giữ lạnh vì nếu không lạnh whipping cream sẽ bông chậm hoặc không bông. Vì thế trước khi chế biến cho whipping cream vào tủ lạnh 1 - 2 tiếng để kem lạnh.

  • Cuộn bánh

    Trải bánh ra bàn, cắt bỏ phần rìa bánh không đẹp, phết hỗn hợp whipping cream lên trên, sau đó cuộn chặt bánh bằng giấy nến.

    Cho bánh vào ngăn mát tủ lạnh để kem đông lại định hình bánh ít nhất 2 tiếng là có thể dùng.

    Mách nhỏ: Bánh đem cuộn phải được để nguội hoàn toàn nếu không kem sẽ bị chảy và không định hình được bánh.

  • Thành phẩm

    Chiếc bánh bông lan cuộn kem đẹp mắt thơm phức làm cho ai nhìn vào cũn gđều muốn cắn ngay một miếng.

    Bánh bông lan mềm mịn thơm ngon. Vị cam ngon thơm tạo nên hương vị đặc trưng cho bánh nếu dùng chung với một tách trà thì còn gì bằng.

2. Bánh bông lan cuộn cam (Công thức được chia sẻ từ người dùng)

Bánh bông lan cuộn cam (Công thức được chia sẻ từ người dùng)
  • Chuẩn bị

    30 phút
  • Chế biến

    45 phút
  • Độ khó

    Trung bình

Cách chọn mua cam ngon

  • Nên chọn những quả to tròn đều, vỏ mỏng, màu vàng tươi, nhiều tinh dầu. Vì đây sẽ là những quả cam ngon, có nhiều nước và vị ngọt.
  • Bạn chọn những quả cam có màu vàng đều, vỏ mỏng căng bóng luôn là quả mọng nước.
  • Khi chọn bạn nên chọn những quả chắc tay, còn loại mềm xốp dễ bị úng.
  • Với món bánh này bạn nên chọn cam vàng Mỹ (cam vàng Navel Mỹ) có vị ngọt, mọng nước, mùi thơm nhẹ để giúp bánh ngon hơn.

Mẹo thực hiện thành công

  • Để lòng đỏ trứng bông nhanh hơn, bạn có thể đặt tô trứng lên một nồi nước ấm (đáy tô không chạm nước) rồi tiến hành đánh trứng. Lưu ý, khi trứng ấm lên khoảng 40 độ C, bạn nhớ nhấc tô trứng ra khỏi nồi nước để tránh trứng bị chín nhé!
  • Khi trộn lòng đỏ và lòng trắng trứng, bạn cần trộn đúng kỹ thuật Fold để tránh làm vỡ các bọt khí, bánh sẽ không nở được.

Cách bảo quản bánh

Bạn cho bánh vào hộp kín, bảo quản trong ngăn mát và dùng từ 2 - 3 ngày để đảm bảo cốt bánh không bị khô nhé!

Trên đây là 2 món bánh bông lan cuộn cam thơm ngon, đẹp mắt, hương vị mới lạ hứa hẹn trở thành món ăn yêu thích của cả gia đình bạn. Chúc bạn thực hiện thành công!

Từ khóa: Bánh bông lan cuộn cam,bánh bông lan cuộn cam,cách làm bánh bông lan cuộn cam,bánh bông lan,cách làm bánh bông lan,món bánh,bánh bông lan cuộn cam,cách làm bánh bông lan cuộn cam,bánh bông lan,cách làm bánh bông lan,món bánh,bánh bông lan cuộn cam,cách làm bánh bông lan cuộn cam,bánh bông lan cuộn,bông lan cuộn cam,bánh bông lan cuộn kem,