Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Bánh bông lan Chiffon yến mạch bí đỏ

Cách làm bánh bông lan chiffon yến mạch bí đỏ bổ dưỡng, đơn giản

  • Chế biến

    1 giờ
  • Độ khó

    Trung bình

Bánh bông lan chiffon yến mạch bí đỏ có cốt bánh bông mềm mịn quyện với hươn bí đỏ ngọt ngào bắt miệng. Cùng vào bếp với Điện máy xanh vàhọc ngay cách làm món bánh thơm ngon cho gia đình nhé!

Nguyên liệu làm Bánh bông lan Chiffon yến mạch bí đỏ

Bột yến mạch Bí đỏ Trứng gà Bột nở (Baking powder) Bột bí ngô (Pumpkin Spice) Bột quế Dầu oliu Mật ong Vanilla Đường

Cách chọn bí đỏ tươi ngon:

  • Quả bí ngon thường có màu vàng cam, pha xanh đậm, ruột vàng và có vị ngọt thơm, độ dẻo tương đối.
  • Chọn những quả bí đỏ nặng, chắc tay và có vỏ trơn nhẵn.
  • Chọn quả có cuống dài từ 2 - 5cm. Những quả có cuống ngắn thường dễ bị thối rửa nhanh hơn.
  • Quả có dạng tròn, cắt khía tự nhiên thành các phần tương đối đều nhau.

Nơi mua bột yến mạch

  • Bột yến mạch bạn có thể tìm mua tại các chợ, các cửa hàng bán nguyên liệu khô hay nguyên liệu làm bánh; các siêu thị hay hệ thống Bách hóa XANH trên toàn quốc.
  • Ngoài ra bạn có thể đặt mua online trên các trang thương mại điện tử uy tín như hayan.vn nhé!

Nguyên vật liệu cần thiết

Dụng cụ thực hiện:

lò nướng, rây, máy đánh trứng, phới lồng, phới dẹt, khuôn bánh Chiffon, tô.

Cách chế biến Bánh bông lan Chiffon yến mạch bí đỏ

  • Hấp và nghiền bí

    Bí gọt sạch vỏ, bỏ hạt, rửa sạch rồi cắt miếng nhỏ. Sau đó, bạn đem bí đi hấp khoảng 15 - 20 phút đến khi chín mềm.

    Cho vào tô bí đã hấp, 200ml nước sôi, sau đó dùng muỗng tán nhuyễn.

  • Trộn bột bánh

    Cho vào âu 310 gram bột yến mạch, 4 gram baking powder, 3/4 muỗng canh bột pumpkin spice, 1/2 muỗng canh bột quế. Dùng phới trộn đều để hỗn hợp bột khô hòa đều vào nhau.

    Đập 5 quả trứng gà, sau đó tách toàn bộ lòng đỏ cho vào 1 âu lớn, cho tiếp vào tô 60ml dầu oliu và 130 gram mật ong, 400 gram bí đỏ đã nghiền, 5ml vanilla. Khuấy thật đều để hỗn hợp trứng, mật ong, bí đỏ, dầu oliu tan hoàn toàn.

    Bước tiếp theo cho toàn bộ hỗn hợp bột khô vừa trộn ở trên vào hỗn hợp bí đỏ, trứng, mật ong và dầu oliu. Khuấy đều tay đến khi thu được hỗn hợp sánh mịn là được

  • Đánh bông lòng trắng trứng

    Cho 5 lòng trắng trứng vào âu trộn mới, dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ chậm cho đến khi trứng nổi bọt khí như xà phòng thì cho 8 gram đường vào.

    Đánh máy ở tốc độ thấp khoảng 30 giây cho đường tan, sau đó bạn tăng từ từ lên tốc độ cao đánh trứng cho đến khi trứng bông cứng, có vân kem, hỗn hợp dẻo, bóng và mịn. Nhấc phới tạo chóp đứng là được nhé.

  • Trộn bột với lòng trắng trứng

    Cho lòng trắng trứng đã bông vào âu đựng bột, dùng phới dẹt trộn bột nhẹ nhàng đảo bột theo chiều từ dưới lên trên cho hỗn hợp mịn và đồng nhất, tránh khuấy bột mạnh tay sẽ làm vỡ bọt khí khiến bông kem bị xẹp và bánh sẽ nở khó.

  • Đổ khuôn

    Bật lò nướng ở nhiệt độ 160 độ C trong vòng 15 phút để làm nóng lò trước khi mang bánh đi nướng.

    Quét một lớp mỏng dầu lên khuôn bánh chiffon, rồi đổ từ từ hỗn hợp bánh vào khuôn. Dùng đũa khuấy sơ hỗn hợp theo vòng tròn để dàn đều ra, đập nhẹ khuôn xuống mặt bàn để làm vỡ bọt khí bên trong bánh.

  • Nướng bánh

    Cho bánh vào lò nướng. Tăng nhiệt đồ lên 175 độ C và nướng trong vòng 30 - 40 phút. Khi bánh nở phồng, bạn dùng tăm chọt nhẹ bánh nếu tăm khô tức là bánh đã chín.

    Mang bánh ra ngoài và úp ngược khuôn bánh lên một cái ly cho đến khi bánh hoàn toàn nguội.

    Dùng dao mỏng lách nhẹ xung quanh, chính giữa, dưới đáy rồi nhẹ nhàng lấy bánh ra khỏi khuôn.

  • Thành phẩm

    Bánh thơm nhẹ bí đỏ và vanilla, cốt bánh mềm, xốp, cùng độ ngọt vừa phải của bánh. Dùng kèm bánh với tách trà nóng vừa cân bằng lại độ ngọt khiến bạn không bị ngấy vừa kích thích vị giác chắc chắn sẽ làm bạn thích mê cho mà xem.

Mẹo thực hiện thành công

  • Khi đánh lòng trắng trứng, bạn nên đánh bông cứng vừa đủ. Công đoạn này sẽ ảnh hưởng nhiều đến độ bông xẹp của bánh.
  • Nướng bánh với lửa dưới trong 2/3 thời gian đầu, rồi sau đó mới bật 2 lửa.
  • Úp ngược bánh lên rack kê cao trong 1 - 2 giờ để hơi nước thoát ra dễ dàng.
  • Khi lấy bánh ra khỏi khuôn, bạn dùng dao lưỡi mỏng để tách bánh. Dao càng mỏng sẽ càng dễ tách và ít ảnh hưởng đến phần bánh.
  • Làm đúng theo công thức đã được đưa ra.

Cách bảo quản bánh:

  • Để bánh nguội hoàn toàn, sau đó bạn dùng túi nilon bọc kín hoặc hộp đậy nắp để bảo quản bánh. Lưu ý, không bọc quá chặt vì sẽ làm bánh bị xẹp.
  • Bảo quản ở nhiệt độ phòng nếu trời mát (dưới 20 độ C) hoặc ngăn mát tủ lạnh và dùng trong 3 ngày.

Bánh bông lan chiffon yến mạch bí đỏ là một món bánh thơm ngon, cách làm đơn giản mang lại cảm giác lạ miệng. Nếu đã quá nhàm chán với các vị bánh bông lan cũ tại sao bạn không thử nướng chiếc bánh này chắc chắn bạn sẽ bất ngờ, chúc các bạn thành công.

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube Emma Pham Kitchen.

Từ khóa: Bánh bông lan Chiffon yến mạch bí đỏ,cách làm bánh bông lan chiffon,cách làm bánh chiffon yến mạch bí đỏ,bánh chiffon yến mạch bí đỏ,bánh chiffon ngon,vào bếp,cách làm bánh bông lan chiffon,cách làm bánh chiffon yến mạch bí đỏ,bánh chiffon yến mạch bí đỏ,bánh chiffon ngon,vào bếp,cách làm bánh bông lan chiffon,cách làm bánh chiffon yến mạch bí đỏ,bánh chiffon yến mạch bí đỏ,bánh chiffon ngon,vào bếp,