Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm bánh bông lan chiffon trà sữa Earl Grey thơm ngon, mềm mịn
Chuẩn bị
30 phútChế biến
1 giờĐộ khó
Trung bình
Nguyên liệu làm Bánh bông lan Chiffon vị trà sữa Earl Grey
Bột nở Lá trà Bá Tước Lòng đỏ trứng gà Lòng trắng trứng gà Dầu thực vật Tinh chất vani Muối Đường Bột mì số 8Dụng cụ: lò nướng, rây, máy đánh trứng, phới lồng, phới dẹt, khuôn bánh Chiffon, tô.
Cách chế biến Bánh bông lan Chiffon vị trà sữa Earl Grey
-
Pha trà Earl Grey - trà Bá Tước
Cho trà vào một bình đun bằng thủy tinh, có màng lọc để ngăn bã trà không rơi vào nước trà. Đổ nước nóng vào xâm xấp phần trà, hãm trà trong khoảng 5 - 7 phút phút sau đó rót trà ra một chén nhỏ.
Lưu ý: nếu không có lá trà tươi bạn có thể sử dụng 5 gói trà túi lọc ngâm trong khoảng 10 phút sau đó rót ra chén là được nha.
-
Đánh trộn hỗn hợp trứng
Cho lần lượt 2 lòng đỏ trứng gà, 40gr đường, 1 muỗng cà phê tinh chất vani vào âu trộn, dùng phới lồng trộn đều cho đến khi đường tan ra, hỗn hợp mịn mượt.
Sau đó cho thêm phần nước nước trà và 40gr dầu thực vật vào, khuấy đều cho các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.
-
Trộn bột bánh
Rây lần lượt 170gr bột mì, 4gr bột nở, 3gr bột trà earl grey và 2gr muối vào hỗn hợp trứng. Dùng phới lồng khuấy đều để hỗn hợp được sánh mịn.
-
Đánh bông lòng trắng trứng
Cho 4 lòng trắng trứng vào âu trộn mới, dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ chậm cho đến khi trứng nổi bọt khí như xà phòng thì cho 50gr đường vào.
Đánh máy ở tốc độ thấp khoảng 30 giây cho đường tan, sau đó bạn tăng từ từ lên tốc độ cao đánh trứng cho đến khi trứng bông cứng, có vân kem, hỗn hợp dẻo, bóng và mịn. Nhấc phới tạo chóp đứng là được nhé.
-
Trộn bột với lòng trắng trứng
Cho lòng trắng trứng đã bông vào âu đựng bột, dùng phới dẹt trộn bột nhẹ nhàng đảo bột theo chiều từ dưới lên trên cho hỗn hợp mịn và đồng nhất, tránh khuấy bột mạnh tay sẽ làm vỡ bọt khí khiến bông kem bị xẹp và bánh sẽ nở khó.
-
Đổ khuôn bánh
Bật lò nướng ở nhiệt độ 160 độ C để làm nóng lò trước khi mang bánh đi nướng.
Quét một lớp mỏng dầu lên khuôn bánh chiffon, rồi đổ từ từ hỗn hợp bánh vào khuôn. Dùng đũa khuấy sơ hỗn hợp theo vòng tròn để dàn đều ra, đập nhẹ khuôn xuống mặt bàn để làm vỡ bọt khí bên trong bánh
-
Nướng bánh
Cho bánh vào lò nướng. Tăng nhiệt đồ lên 175 độ C và nướng trong vòng 30 - 40 phút. Khi bánh nở phồng, bạn dùng tăm chọt nhẹ bánh nếu tăm khô tức là bánh đã chín.
Mang bánh ra ngoài và úp ngược khuôn bánh lên một cái ly cho đến khi bánh hoàn toàn nguội.
Dùng dao mỏng lách nhẹ xung quanh, chính giữa, dưới đáy rồi nhẹ nhàng lấy bánh ra khỏi khuôn.
-
Thành phẩm
Bánh bông lan thơm nhẹ mùi trà, cốt bánh mềm, xốp. Cho một ít kem sữa lên trên mặt bánh, khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị béo của kem kết hợp vị đắng ngọt vừa phải của trà sữa. Dùng kèm bánh với tách trà nóng vừa cân bằng lại độ ngọt khiến bạn không bị ngấy vừa kích thích vị giác chắc chắn sẽ làm bạn thích mê cho mà xem.
Vậy là chiếc bánh bông lan thơm nức mùi trà sữa đã ra lò rồi đây! Chỉ cần dành chút xíu thời gian là bạn đã có ngay chiếc bánh Chiffon thơm lừng hấp dẫn để mời gia đình và bạn bè rồi. Chúc bạn thành công!
*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh youtube: Honeykki.
Từ khóa: Bánh bông lan Chiffon trà sữa Earl Grey,cách làm bánh bông lan chiffon,cách làm bánh chiffon trà sữa,bánh chiffon trà sữa earl grey,chiffon earl grey,vào bếp,cách làm bánh bông lan chiffon,cách làm bánh chiffon trà sữa,bánh chiffon trà sữa earl grey,chiffon earl grey,vào bếp,cách làm bánh bông lan chiffon,cách làm bánh chiffon trà sữa,bánh chiffon trà sữa earl grey,chiffon earl grey,vào bếp,