Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm bánh bông lan chiffon dừa thơm ngon lạ miệng bông mịn
Chuẩn bị
1 giờChế biến
1 giờĐộ khó
Trung bình
Nguyên liệu làm Bánh bông lan chiffon dừa
Lòng đỏ trứng Bột mì số 8 Đường bột Dầu dừa Nước cốt dừa Lòng trắng trứng Nước cốt chanhCách chế biến Bánh bông lan chiffon dừa
-
Trộn hỗn hợp lòng đỏ trứng cốt dừa
Cho vào tô 4 cái lòng đỏ trứng, 20gr đường bột, khuấy đều hỗn hợp.
Cho thêm 60ml dầu dừa, rồi khuấy đều, cuối cùng cho thêm 70ml nước cốt dừa rồi trộn đều một lần nữa.
Lưu ý:
Trứng bạn để ở nhiệt độ phòng nhé. Nếu bảo quản trứng trong tủ lạnh thì nên để trứng về nhiệt độ phòng rồi mới làm bánh. Lòng trắng không được lẫn lòng đỏ, dầu chất béo hay tạp chất khác.
-
Trộn bột bánh
Rây vào tô trứng ở trên 100gr bột bánh (cake flour). Trộn đều hỗn hợp bột bánh theo một chiều.
-
Đánh bông lòng trắng trứng
Cho vào tô lớn 4 cái lòng trắng trứng và 1/2 muỗng cà phê nước cốt chanh
Dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ thấp đến khi trứng nổi bọt khí như xà phòng.
Khi xuất hiện bong bóng lớn thì thêm khoảng 30gr đường vào, đánh ở mức thấp cho đường tan. Sau 30 giây đánh, bạn cho tiếp khoảng 30gr và tiếp tục đánh ở tốc độ chậm.
Khi cho 20gr đường cuối cùng vào tô trứng, bạn đánh ở tốc độ cao, đánh trứng đến khi trứng bông mềm, có vân kem, hỗn hợp dẻo, bóng và mịn, có chóp mềm thì hạ tốc độ đánh thêm 1 - 2 phút. Nhấc phới tạo chóp oặt xuống là đạt.
Mẹo nhỏ: Bạn nên chia đường ra làm 2 - 3 phần rồi lần lượt đánh với trứng để đường tan đều hơn.
-
Trộn bột bánh với lòng trắng trứng
Thêm từng phần nhỏ phần lòng trắng trứng đã đánh bông vào tô bột, khuấy đều nhẹ tay cho đến khi hết phần lòng trắng trứng.
Trộn các nguyên liệu với nhau thì nên trộn Fold nhẹ tay (trộn kiểu đảo và hất từ dưới đáy tô lên trên theo một chiều) và không trộn quá mạnh tay để tránh làm vỡ nhiều bọt khí bánh sẽ không nở ngon. Chỉ trộn cho bột vừa hòa quyện đều vào hỗn hợp trứng.
Mẹo nhỏ:
- Bạn chia nhỏ phần trứng đã đánh bông và cho vào nhiều lần để hỗn hợp đều hơn.
- Fold bột sẽ giúp giữ các bọt khí, giúp hạn chế việc đảo quá tay gây tách nước cho trứng. Ngoài ra khi trộn bột cũng giúp bột đỡ bị vón cục, mà trộn nhanh và đều hơn. Muốn làm các loại bánh dùng lòng trắng trứng để giúp bánh nở thì cần fold bánh nhẹ nhàng.
-
Đổ khuôn
Lót giấy nến chống dính vào khuôn bánh chiffon 20cm (bạn có thể tùy ý điều chỉnh theo khuôn nhà bạn).
Nhẹ nhàng đổ hỗn hợp bột đã trộn vào khuôn, dàn trải cho bột thật đều. Vỗ nhẹ đáy khuôn để làm vỡ hết bọt khí lớn.
-
Nướng bánh
Làm nóng lò trước khoảng 15 phút ở nhiệt độ 170 độ C cho nhiệt lò ổn định.
Cho khay bánh vào lò và nướng ở 170 độ C trong 45 - 50 phút cho bánh chín hoàn toàn.
-
Thành phẩm
Bánh muffin dừa thơm ngon với vỏ bánh mềm xốp, béo béo thơm thơm hương nước cốt dừa thật hấp dẫn đúng không nào? Cùng vào bếp thực hiện ngay nhé!
Mẹo bảo quản bánh:
- Để bánh nguội hoàn toàn, sau đó bạn dùng túi nilon bọc kín hoặc hộp đậy nắp để bảo quản bánh. Lưu ý, không bọc quá chặt vì sẽ làm bánh bị xẹp.
- Bảo quản ở nhiệt độ phòng nếu trời mát (dưới 20 độ C) hoặc ngăn mát tủ lạnh và dùng trong 3 ngày.
Bánh bông lan chiffon dừa vừa mềm mịn, thơm ngon lại dễ dàng thực hiện, hứa hẹn sẽ là món bánh yêu thích của cả nhà bạn. Chúc bạn thành công với công thức của HAY ĂN.
*Công thức và hình ảnh tham khảo tại kênh Youtube Apron
Từ khóa: Bánh bông lan chiffon dừa,bánh bông lan,bánh bông lan chiffon dừa,cách làm bánh bông lan chiffon dừa,bánh bông lan chiffon,món bánh,bánh bông lan,bánh bông lan chiffon dừa,cách làm bánh bông lan chiffon dừa,bánh bông lan chiffon,món bánh,bánh bông lan,bánh bông lan chiffon dừa,cách làm bánh bông lan chiffon dừa,bánh bông lan chiffon,món bánh,