Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Bánh bông lan chanh

Cách làm bánh bông lan chanh bằng nồi cơm điện

 • Chuẩn bị

  5 phút
 • Chế biến

  30 phút
 • Độ khó

  Trung bình

Nếu bạn cảm thấy đã quá “ngán” với các loại bánh ngọt thông thường thì hãy thử món bánh bông lan chanh có vị chua mát này, nhất là trong tiết trời oi bức của mùa hè. Dienmay.com sẽ giúp bạn vào bếp làm món bánh bông lan chanh với dụng cụ rất đơn giản là chiếc nồi cơm điện.

Nguyên liệu làm Bánh bông lan

Đường kính Lòng trắng trứng Lòng đỏ trứng Sữa chua Nước chanh tươi Vỏ chanh xắt nhuyễn Muối

Nguyên liệu món ăn bánh bông lan chanh

Dụng cụ thực hiện:

Nồi cơm điện, cây đánh trứng,...

Cách chế biến Bánh bông lan

 • Đánh trứng

  Cho lòng đỏ trứng, sữa chua, nước chanh và vỏ chanh vào bát, đánh tan. Thêm từ từ bột bánh, muối, đường và tiếp tục đánh cho đến khi hỗn hợp bột mượt hẳn.

 • Trộn lòng trắng trừng với bột

  Dùng 1 cái bát khác, cho lòng trắng trứng vào và đánh cho đến khi có hình chóp nhọn. Đổ phần lòng trắng này vào hỗn hợp bột một cách cẩn thận

 • Đổ bột vào nồi

  Dùng bơ chà, xát xung quang bên trong thành ruột nồi rồi lót một tấm giấy nến ở đáy nồi. Sau đó đổ hỗn hợp bột vào trong.

  Mẹo: để bánh ít bọt khí bên trong, bạn hãy gõ nhẹ nồi cơm xuống bàn vài cái.

 • Nướng bánh

  Khi đổ bột vào nồi xong, bạn bật nút ở chế độ COOK trong khoảng 20 phút hoặc cho đến khi bánh chín. Bạn có thể dùng que tăm xiên vào bánh để kiểm tra xem bánh đã chín hay chưa, nếu rút ra que tăm vẫn sạch tức là bánh đã chín.

  Khi bánh chín rồi bạn chỉ việc úp ngược bánh ra đĩa là xong.

 • Thành phẩm

  Bánh bông lan bằng nồi cơm điện vẫn thơm ngon, mềm mịn, có độ bồng bềnh bình thường không thua kém bánh nướng bằng lò đâu nhé.

Với cách làm bánh bông lan chanh bằng nồi cơm điện đơn giản thơm ngon đúng không nào. Hãy thức hiện thử xem bạn có làm được không nhé và hãy để lại thắc mắc ở bình luận bên dưới nha, chúc các bạn thành công.

Từ khóa: Bánh bông lan chanh,nồi cơm điện,nồi cơm điện nắp rời,bánh bông lan chanh,làm bánh không cần lò nướng,làm bánh bằng nồi cơm điện,nồi cơm điện,nồi cơm điện nắp rời,bánh bông lan chanh,làm bánh không cần lò nướng,làm bánh bằng nồi cơm điện,