Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm bánh bông lan chanh bằng nồi cơm điện
Chuẩn bị
5 phútChế biến
30 phútĐộ khó
Trung bình
Nguyên liệu làm Bánh bông lan
Đường kính Lòng trắng trứng Lòng đỏ trứng Sữa chua Nước chanh tươi Vỏ chanh xắt nhuyễn Bơ MuốiCách chế biến Bánh bông lan
-
Đánh trứng
Cho lòng đỏ trứng, sữa chua, nước chanh và vỏ chanh vào bát, đánh tan. Thêm từ từ bột bánh, muối, đường và tiếp tục đánh cho đến khi hỗn hợp bột mượt hẳn.
-
Trộn lòng trắng trừng với bột
Dùng 1 cái bát khác, cho lòng trắng trứng vào và đánh cho đến khi có hình chóp nhọn. Đổ phần lòng trắng này vào hỗn hợp bột một cách cẩn thận
-
Đổ bột vào nồi
Dùng bơ chà, xát xung quang bên trong thành ruột nồi rồi lót một tấm giấy nến ở đáy nồi. Sau đó đổ hỗn hợp bột vào trong.
Mẹo: để bánh ít bọt khí bên trong, bạn hãy gõ nhẹ nồi cơm xuống bàn vài cái.
-
Nướng bánh
Khi đổ bột vào nồi xong, bạn bật nút ở chế độ COOK trong khoảng 20 phút hoặc cho đến khi bánh chín. Bạn có thể dùng que tăm xiên vào bánh để kiểm tra xem bánh đã chín hay chưa, nếu rút ra que tăm vẫn sạch tức là bánh đã chín.
Khi bánh chín rồi bạn chỉ việc úp ngược bánh ra đĩa là xong.
-
Thành phẩm
Bánh bông lan bằng nồi cơm điện vẫn thơm ngon, mềm mịn, có độ bồng bềnh bình thường không thua kém bánh nướng bằng lò đâu nhé.
Với cách làm bánh bông lan chanh bằng nồi cơm điện đơn giản thơm ngon đúng không nào. Hãy thức hiện thử xem bạn có làm được không nhé và hãy để lại thắc mắc ở bình luận bên dưới nha, chúc các bạn thành công.
Từ khóa: Bánh bông lan chanh,nồi cơm điện,nồi cơm điện nắp rời,bánh bông lan chanh,làm bánh không cần lò nướng,làm bánh bằng nồi cơm điện,nồi cơm điện,nồi cơm điện nắp rời,bánh bông lan chanh,làm bánh không cần lò nướng,làm bánh bằng nồi cơm điện,nồi cơm điện,nồi cơm điện nắp rời,bánh bông lan chanh,làm bánh không cần lò nướng,làm bánh bằng nồi cơm điện,