Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Bánh bông lan cam bằng nồi cơm điện

Cách làm bánh bông lan cam bằng nồi cơm điện thơm ngon mềm mịn

  • Chuẩn bị

    30 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Trung bình

Đã bao giờ bạn nếm thử một món bánh bông lan kết hợp cùng trái cây tươi chưa? Nếu chưa, hãy cùng HAY ĂN khám phá món bánh bông lan cam làm bằng nồi cơm điện ngay sau đây nhé. Từng miếng bánh mềm xốp, ngọt béo, chua nhẹ sẽ khiến bạn thích mê đấy. Vào bếp nhé!

Nguyên liệu làm Bánh bông lan cam bằng nồi cơm điện

Bột pancake (hoặc thay thế bằng bột mì số 8) Cream cheese Đường Nước chanh Trứng gà Cam

Cách chọn mua cam tươi

  • Đối với món bánh này, bạn nên chọn loại cam vàng Ai Cập hoặc cam Úc.
  • Cam ngon sẽ còn núm, khi sờ vào sẽ thấy núm dính chặt và bẻ bằng tay cũng không rụng được.
  • Chọn cam có vỏ tươi, sờ vào thấy mướt và bóng, khi bóp nhẹ sẽ có tinh dầu tiết ra ngoài.
  • Nên chọn quả cam có hình dáng tròn đều, cầm chắc tay, đít quả có màu vàng. Ngoài ra, nên chú ý đến cuống quả cam, nếu lõm xuống so với bề mặt xung quanh thì đó chính là cam mọng nước.

Nguyên liệu làm bánh bông lan cam bằng nồi cơm điện

Cách chế biến Bánh bông lan cam bằng nồi cơm điện

  • Cắt cam tươi

    Cam rửa sạch, sau đó cắt lát mỏng 0.5cm.

    Cách loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu bằng baking sod: Bạn hòa baking soda với tỉ lệ 1 muỗng cà phê baing soda với hai chén nước, sau đó ngâm cam trong vòng 15 phút rồi rửa lại với nước sạch.
  • Trộn bột bánh

    Tán nhuyễn 50gr cream cheese, sau đó cho thêm 70gr đường rồi trộn đều cho hỗn hợp mịn mượt.

    Tiếp theo, cho vào 2 quả trứng gà, 1 ít vỏ cam bào và dùng phới lồng khuấy đều.

    Cho vào tô 150gr bột pancake, 50gr bơ đun chảy, khuấy đều đến khi hỗn hợp mịn mượt, đặc sệt và không bị vón cục.

  • Nướng bánh bằng nồi cơm điện

    Phết 1 ít bơ tan chảy bên trong lòng nồi cơm điện, áo thêm 1 lớp đường mỏng và xếp từng miếng cam vào.

    Tiếp theo, đổ bột vào nồi rồi dàn đều, đậy nắp, bấm Cook và nướng trong 20 phút.

  • Thành phẩm

    Bánh bông lan vừa mới chín thơm nức mũi, cốt bánh thì mềm mịn, bùi bùi, béo ngọt cùng một chút chua nhẹ từ cam tươi, đem đến một món bánh vừa lạ miệng vừa thơm ngon.

HAY ĂN chúc bạn thực hiện thành công món bánh bông lan cam bằng nồi cơm điện thơm ngon mềm mịn này nhé!

*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube Deliciousday

Từ khóa: Bánh bông lan cam bằng nồi cơm điện,bánh bông lan cam không cần lò nướng,cách làm bánh bông lan cam,bánh bông lan cam,làm bánh bông lan cam không cần lò,món bánh,bánh bông lan cam không cần lò nướng,cách làm bánh bông lan cam,bánh bông lan cam,làm bánh bông lan cam không cần lò,món bánh,bánh bông lan cam không cần lò nướng,cách làm bánh bông lan cam,bánh bông lan cam,làm bánh bông lan cam không cần lò,món bánh,