Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Cách làm bánh bông lan bơ nho bông xốp mềm mịn dễ làm tại nhà

 • Chuẩn bị

  20 phút
 • Chế biến

  1 giờ 30 phút
 • Độ khó

  Dễ

Bánh bông lan bơ nho (Raisin butter cake) là một loại bánh rất phổ biến, thường có mặt tại các bữa tiệc trà. Rất dễ làm bằng lò nướng và siêu ngon! Bánh thơm mùi bơ, ngọt vị nho và béo vị sữa. Hãy vào bếp cùng HAY ĂN và tham khảo cách làm loại bánh này nhé!

Nguyên liệu làm Bánh bông lan bơ nho

Trứng gà Bột mì Bơ lạt Đường Bột nở Sữa tươi không đường Muối Vani Nho khô Rượu rum Hạnh nhân (cắt xát)

Nguyên liệu làm bánh bông lan bơ nho

Dụng cụ thực hiện

Khuôn chữ nhật có kích thước 11 x 21 x 7 cm, lò nướng, tô, máy đánh trứng

Cách chế biến Bánh bông lan bơ nho

 • Rây bột

  Làm nóng lò nướng trước 10 phút ở nhiệt độ 155 độ C, bật lửa trên và dưới, bật quạt đối lưu nếu có để hơi nóng tỏa đều khắp lò.

  Rưới rượu rum lên nho khô để nho mềm và có mùi thơm. Cắt và lót giấy nến (giấy làm bánh) lên khuôn bánh để dễ lấy bánh ra sau khi nướng xong. Trộn bột nổi, muối vào bột mì, rây lại cho mịn để bánh không bị vón cục.

 • Đánh tan trứng và bơ

  Hòa tan 1 muỗng cà phê vani vào 40 ml sữa tươi không đường. Đập 3 quả trứng cho vào tô, để sang bên. Tiến hành đánh tan bơ bằng máy đánh trứng ở tốc độ Trung Bình trong khoảng 10 - 20 phút, vừa đánh bơ vừa cho từ từ đường vào bơ. Đánh cho đến khi bơ nhạt màu, chuyển sang màu trắng ngà là được.

  Chỉnh máy sang tốc độ Cao, cho từ từ từng quả trứng vào bơ và đánh đến khi tạo thành hỗn hợp mịn. Chỉnh máy đánh trứng xuống tốc độ Thấp và đổ từ từ bột đã rây mịn vào tô trộn, đánh thêm một lúc nữa rồi thêm sữa vào tô và trộn đều.

 • Nướng bánh

  Vớt nho khô ra khỏi rượu rum, cho nho vào tô bột và trộn đều. Chú ý không trộn quá lâu sẽ làm bánh bị chai khi nướng.

  Trút bột vào khuôn nướng, trải hạnh nhân lát lên trên mặt bột, đập đập khuôn nướng để dàn mỏng bột ra. Cho bánh vào lò nướng, vặn thời gian từ 40-55 phút, tuỳ theo kích thước khuôn bánh.

  Hết thời gian, lấy bánh ra khỏi lò, dùng một chiếc tăm xiên vào bánh, rút tăm ra thấy sạch là bánh đã chín, để bánh nguội trong khuôn.

 • Thành phẩm

  Bánh bông lan bơ nho sau làm xong phải có màu vàng đều đẹp mắt. Bánh thơm, mềm và khi ăn ruột bánh mịn, không bị khô.

Tự nướng bánh bông lan bơ sữa nho tại nhà không hề khó như bạn tưởng phải không? Chúc bạn thực hiện món ăn này thành công nhé!

Từ khóa: Bánh bông lan bơ nho,làm bánh bằng lò nướng,làm bánh,bánh bông lan,bánh,vào bếp,làm bánh bằng lò nướng,làm bánh,bánh bông lan,bánh,vào bếp,