Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Bánh bông lan bơ chanh dây

Cách làm bánh bông lan bơ chanh dây mềm mịn thơm ngon

  • Chuẩn bị

    20 phút
  • Chế biến

    35 phút
  • Độ khó

    Trung bình

Bánh bông lan bơ chanh leo bông xốp mềm mịn, cốt bánh thì ngọt béo hòa quyện cùng vị chua nhẹ đặc trưng từ nước cốt chanh leo. Tất cả đem đến một món bánh thơm ngon cho buổi trà chiều của gia đình bạn. Hãy vào bếp cùng HAY ĂN để thực hiện nhé!

Nguyên liệu làm Bánh bông lan bơ chanh dây

Bột mì số 8 Nước cốt chanh leo Bơ lạt Đường Trứng gà Bột nở (baking powder) Muối

Cách chọn mua chanh dây (chanh leo) tươi ngon

Bạn có thể mua loại nước cốt chanh dây được đóng lon bán sẵn hoặc mua chanh dây tươi về tự vắt lấy nước cốt để đảm bảo an toàn và chất lượng tươi mới hơn.

  • Bạn nên mua những trái chanh dây có lớp vỏ ngoài màu tím sậm hoặc màu đỏ nâu, mà càng sậm thì chanh càng ngọt và thơm.
  • Chanh leo ngon sẽ có lớp da vỏ nhăn nheo, khi cầm lên có cảm giác nhẹ tay, khi ngửi có mùi thơm đặc trưng.
  • Những quả chanh có da căng bóng, khi cầm có cảm giác nặng tay là chanh còn sống, có vị chua, nếu bạn thích ăn món tôm sốt chanh dây với nước sốt chua thì có thể chọn loại này.
  • Tránh mua những quả chanh bên ngoài vỏ nhăn nheo nhưng lại bị chảy nước, bị mềm nhũn vì đây là chanh cũ, đã bị hư.

Nguyên liệu làm bánh bông lan bơ chanh dây

Dụng cụ thực hiện

Lò nướng, máy đánh trứng, phới trộn, , khuôn tròn,...

Cách chế biến Bánh bông lan bơ chanh dây

  • Đánh bông hỗn hợp bơ

    Cho vào tô 160gr bơ lạt, 100gr đường, 1/4 muỗng cà phê muối, dùng máy đánh bông hỗn hợp đến khi mịn mượt.

    Tiếp theo, vừa cho lần lượt 3 quả trứng gà vào vừa đánh cho hỗn hợp hòa quyện.

    Mách nhỏ:

    • Bơ cần để mềm ở nhiệt độ phòng, dùng tay ấn vào có độ mềm vừa đủ nhưng không đến mức mềm nhão hoặc chảy nước.
    • Cần đánh kỹ bơ vì bánh nở và có độ xốp hay không là nhờ bọt khí trong bơ khi đánh bông.
  • Trộn bột bánh

    Rây mịn 150gr bột mì số 8, 2 muỗng cà phê bột nở vào tô bơ rồi dùng máy trộn đều.

    Sau đó, bạn cho thêm 45ml nước cốt chanh leo và tiếp tục dùng máy trộn đều.

  • Đổ khuôn và nướng bánh

    Làm nóng lò trước ở nhiệt độ 170 độ C trong 15 phút.

    Dàn đều bột bánh vào khuôn rồi đem đi nướng ở 170 độ C từ 30 - 35 phút.

  • Thành phẩm

    Bánh bông lan có cốt bánh xốp mềm, ngọt ngọt, beo béo cùng mùi thơm và vị chua nhẹ từ nước cốt chanh leo, nếm thử một miếng là thích mê.

Với công thức đơn giản trên, HAY ĂN chúc bạn thực hiện thành công món bánh bông lan bơ chanh leo thơm béo này nhé!

*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube Feedy Món Ăn Ngon

Từ khóa: Bánh bông lan bơ chanh dây,Bông lan chanh dây,bông lan chanh leo,bông lan bơ chanh leo,bông lan chanh dây,món bánh,Bông lan chanh dây,bông lan chanh leo,bông lan bơ chanh leo,bông lan chanh dây,món bánh,Bông lan chanh dây,bông lan chanh leo,bông lan bơ chanh leo,bông lan chanh dây,món bánh,