Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm bánh bông lan bơ bằng nồi chiên không dầu
Chuẩn bị
10 phútChế biến
30 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Bánh bông lan bơ bằng nồi chiên không dầu
Bơ Đường Trứng gà Bột làm bánh (bột mì số 8) Baking soda (Muối nở)Cách chế biến Bánh bông lan bơ bằng nồi chiên không dầu
-
Trộn hỗn hợp trứng
Cho vào tô 70g bơ, 70g đường, 2 quả trứng gà, khuấy đều đến khi hỗn hợp hòa quyện.
-
Trộn bột bánh
Cho thêm 80g bột làm bánh, 1 muỗng cà phê baking soda rồi tiếp tục khuấy đều đến khi hỗn hợp sánh mịn.
-
Đổ khuôn
Lót giấy nến, cho bột bánh vào khuôn.
-
Nướng bánh
Làm nóng nồi chiên không dầu trước ở nhiệt độ 125 độ trong 5 phút.
Sau đó cho bánh vào nướng 2 lần, lần 1 ở nhiệt độ 125 độ C trong 25 phút và lần 2 165 độ C trong 5 phút.
Mách nhỏ: Để nhận biết bánh chín, bạn dùng tăm nhỏ xiên vào, khi rút ra nếu tăm khô ráo thì bánh đã chín. -
Thành phẩm
Bánh bông lan khi chín vàng nâu đẹp mắt, thơm nức mũi mùi bơ, cốt bánh thì mềm mịn và ngọt béo, cực kỳ ngon miệng.
Mẹo thực hiện thành công
- Các nguyên liệu như: bơ, trứng cần để ở nhiệt độ phòng khoảng 16 - 24 độ C để bánh không bị ảnh hưởng nhiệt độ khi nở.
- Nên cho lần lượt bột vào hỗn hợp bơ trứng, khuấy đều hoàn toàn rồi mới cho phần bột kế tiếp vào.
- Trộn bột vừa hòa quyện là được, bạn không nên trộn quá kỹ sẽ khiến bánh bị chai và không nở được.
- Khi trộn bột xong, bạn nên nướng bánh ngay vì nếu để lâu sẽ bị ảnh hưởng đến độ nở của bánh.
Chúc các bạn thực hiện thành công món bánh bông lan bơ thơm ngon và siêu đơn giản này nhé!
*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh Youtube Yum VietNam
Từ khóa: Bánh bông lan bơ bằng nồi chiên không dầu,bánh bông lan bơ bằng nồi chiên không dầu,bánh bông lan bơ,cách làm bánh bông lan bơ,làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu,món bánh,bánh bông lan bơ bằng nồi chiên không dầu,bánh bông lan bơ,cách làm bánh bông lan bơ,làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu,món bánh,bánh bông lan bơ bằng nồi chiên không dầu,bánh bông lan bơ,cách làm bánh bông lan bơ,làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu,món bánh,