Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm bánh bông lan bí đỏ thơm ngon bổ dưỡng dễ làm
Chế biến
1 giờ 20 phútĐộ khó
Trung bình
Bánh bông lan bí đỏ thơm ngon, bông xốp mềm mịn lại vô cùng bổ dưỡng. Cùng HAY ĂN vào bếp học ngay cách làm bánh bông lan bí đỏ thơm ngon bổ dưỡng nhé!
Nguyên liệu làm Bánh bông lan bí đỏ
Bí đỏ Bơ lạt Đường Trứng gà Vanila Bột mì đa dụng Bột nở (baking power)Cách chọn mua bí đỏ tươi ngon
- Bí đỏ ngon, chín già sẽ có lớp vỏ ngoài cứng chắc, không bị biến dạng hay dập nát. Cầm quả bí lên có cảm giác chắc nặng tay là bí đặc ruột, ít hạt hơn.
- Nên chọn bí có phần cuống tươi, dài khoảng 2cm thì sẽ để được lâu hơn.
- Không mua nếu thấy bí có vỏ mềm, cắt ra thấy thịt quả bí mềm nhũn, có dấu hiệu hư thối.
Dụng cụ thực hiện:
Lò nướng, rây, máy đánh trứng, phới lồng, cân tiểu li,...
Cách chế biến Bánh bông lan bí đỏ
-
Hấp và nghiền bí đỏ
Bí đỏ mua về bạn rửa sạch, dùng dao gọt sạch vỏ bên ngoài. Dùng muỗng nạo bỏ phần hạt. Cắt bí đỏ thành từng miếng nhỏ, sau đó cho bí đỏ vào xửng hấp chín.
Sau khi bí chín mềm, bạn dùng nĩa nghiền nhuyễn bí là xong. Sau đó lấy 180g bí đã nghiền cho phần bánh nhé.
-
Tán nhuyễn hỗn hợp bơ
Cho 210g bơ vào âu, dùng máy đánh hoặc phới lồng đánh cho bơ nhuyễn mịn. Sau đó cho tiếp 160g đường vào bơ, dùng máy đánh tiếp tục đánh bơ ở tốc độ trung bình khoảng 4 phút.
Khi bơ và đường tan hoàn toàn bông nhẹ, bạn cho tiếp 3 quả trứng gà vào âu, bật tốc độ trung bình đánh khoảng 2 – 3 phút nữa.
Tiếp đến bạn cho 2 – 3 thìa cà phê vani cùng 180g bí đỏ đã nghiền vào hỗn hợp bơ. Tiếp tục đánh khoảng 2 phút ở tốc độ trung bình cho hỗn hợp đồng nhất hoàn toàn.
-
Trộn bột
Rây 200g bột mì cùng 6g bột nở vào âu bơ, rồi dùng phới dẹt nhẹ nhàng đảo bột từ dưới lên theo kiểu fold. Không đảo quá mạnh tay để tránh làm bọt khí trong bột vỡ nhiều làm bánh khó nở.
-
Đổ khuôn
Làm nóng lò nướng ở 170 độ C trong 15 phút.
Lót giấy nến vào khuôn, nếu bạn không có giấy nến bạn có thể thay chúng bằng bột ít bơ quét quanh khuôn nhé.
Sau đó bạn đổ từ từ bột bánh vào 80% khuôn, dùng dao quết chút dầu ở mũi dao rồi rạch nhẹ ở giữa bánh cho bánh nở đẹp.
-
Nướng bánh
Cho bánh vào lò, nướng ở 155 – 160 độ C trong 30 – 35 phút.
Sau khi nướng xong, bạn cho bánh ra khỏi lò, lấy bánh ra khỏi khuôn rồi úp bánh lên rack để bánh nguội hoàn toàn.
Lưu ý: Tuỳ thuộc vào lò nướng mà có thời gian nướng và nhiệt nướng chênh lệch khác nhau. Các lò có kích thước dưới 30l thường có nhiệt trên cao vì vậy bạn cần theo dõi bánh thường xuyên.
-
Thành phẩm
Bánh bông xốp mềm mịn lại vô cùng bổ dưỡng cho gia đình. Ngại gì không vào bếp làm ngay món bánh bông lan thơm ngon này nào.
HAY ĂN chúc bạn thành công với công thức làm bánh bông lan bí đỏ nhé!
*Tham khảo hình ảnh và công thức từ: kênh youtube Mommy Oven
Từ khóa: Bánh bông lan bí đỏ,cách làm bánh bông lan bí đỏ,bánh bông lan bí đỏ,Cách làm bánh bông lan,bánh bông lan,vào bếp,cách làm bánh bông lan bí đỏ,bánh bông lan bí đỏ,Cách làm bánh bông lan,bánh bông lan,vào bếp,cách làm bánh bông lan bí đỏ,bánh bông lan bí đỏ,Cách làm bánh bông lan,bánh bông lan,vào bếp,