Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Bánh bông lan bí đỏ không cần lò nướng

Cách làm bánh bông lan bí đỏ không cần lò nướng mềm mịn, thơm ngon

 • Chế biến

  40 phút
 • Độ khó

  Dễ

Bánh bông lan bí đỏ là một trong những công thức làm bánh bông lan không thể bỏ qua. Bài viết dưới đây sẽ cùng bạn vào bếp với cách làm bánh bông lan bí đỏ không cần lò nướng mềm mịn, thơm ngon, cùng tham khảo cách thực hiện nhé!

Nguyên liệu làm Bánh bông lan bí đỏ không cần lò nướng

Bí đỏ Bột mì đa dụng Sữa tươi Nước Đường trắng Men nở Táo tàu

Cách chọn mua bí đỏ tươi ngon

 • Nên chọn quả có màu vàng cam đậm, cứng, cầm thấy nặng tay, không bị dập hay sứt sẹo. Khi dùng để chế biến ngay, hãy chọn quả có phần đế lõm vào và ít ruột.
 • Nếu chưa dùng ngay, bạn nên lựa những quả có cuống dài từ 2 - 2.5 cm, tránh những quả mất cuống sẽ nhanh hỏng và không bảo quản được lâu.

Chuẩn bị nguyên liệu

Dụng cụ thực hiện

Xửng hấp, tô, đĩa,...

Cách chế biến Bánh bông lan bí đỏ không cần lò nướng

 • Sơ chế bí đỏ

  Bí đỏ trước tiên bạn cần gọt, bỏ hạt và ruột, cát miếng nhỏ rồi đem rửa sạch và cho và nồi hấp.

  Sau đó, bạn cần lấy bí đỏ đã hấp chín ra nghiền nhuyễn sau đó thêm đường, nước và sữa vào khuấy đều. Tiếp theo cho men nở vào trộn đều.

 • Trộn bột

  Cho chỗ bột mì qua rây, rây vào tô đựng bí đỏ và dùng phới dẹt trộn đều lên. Tiếp theo, bạn dùng cọ quét một lớp dầu ăn ở phía đáy và xung quanh thành một khuôn bánh tròn bằng kim loại.

  Cho hỗn hợp bột mì và táo đỏ vừa trộn vào khuôn và dàn phẳng bề mặt. Táo đỏ bỏ hạt, cắt đồi rồi rắc đều lên mặt khuôn bánh.

 • Ủ và hấp bánh

  Dùng màng bọc thực phẩm bọc khuôn bánh lại và ủ trong vòng 1 giờ. Bạn quan sát thấy bột bánh nở gấp đôi là được.

  Sau đó cho khuôn bánh vào nồi hấp đun sôi, hấp bánh khoảng 30 phút cho bánh chín thì lấy bánh ra, để nguội và thưởng thức.

  Mách bạn: Bạn có thể thay nhân táo tàu khô bằng nho khô, hạt điều hay các loại hạt và hoa quả khô khác tùy thích để hợp khẩu vị hơn nhé.

 • Thành phẩm

  Bánh bông lan bí đỏ thành phẩm có màu vàng đẹp mắt của bí đỏ, bánh tơi xốp, mềm mịn và có hương thơm hấp dẫn của bí đỏ, sữa tươi và bột mì.

Trên đây là bài viết giới thiệu cách làm bánh bông lan bí đỏ không cần lò nướng mềm mịn, thơm ngon. Chúc các bạn thực hiện thành công nhé.

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ trang Cooky.vn.

Từ khóa: Bánh bông lan bí đỏ không cần lò nướng,bánh bông lan bí đỏ,cách làm bánh bông lan bí đỏ,làm bánh bông lan bí đỏ,công thức bánh bông ban bí đỏ,món bánh,bánh bông lan bí đỏ,cách làm bánh bông lan bí đỏ,làm bánh bông lan bí đỏ,công thức bánh bông ban bí đỏ,món bánh,bánh bông lan bí đỏ,cách làm bánh bông lan bí đỏ,làm bánh bông lan bí đỏ,công thức bánh bông ban bí đỏ,món bánh,