Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm bánh bông lan bằng máy trộn bột thơm mềm đơn giản
Chuẩn bị
20 phútChế biến
1 giờ 30 phútĐộ khó
Trung bình
Công đoạn vất vả nhất của việc làm bánh bông lan là đánh bột. Nhưng với công nghệ hiện đại, hãy để máy trộn bột đa năng thay bạn làm việc đó. Bài viết sau sẽ hướng dẫn bạn sử dụng máy trộn đa năng để làm bánh bông lan dễ và nhanh. Cùng vào bếp ngay nhé!
Nguyên liệu làm Bánh bông lan
Bột mì Sữa tươi Dầu ăn Vani Muối Trứng gà lớn Đường Nước cốt chanh Sữa đặcDụng cụ: Rây, que, cốc nhựa có vạch ml, máy trộn đa năng để trộn bột, nồi cơm điện (nồi cơm điện nắp rời không thể làm bánh đươc), lò nướng,...
Cách chế biến Bánh bông lan
-
Rây bột và tách trứng
Bạn rây 35g bột mì cho mịn. Bạn tách lòng trắng và lòng đỏ trứng thành 2 phần khác nhau
-
Đánh lòng trắng trứng
Bạn cho hỗn hợp gồm: Lòng trắng trứng, 1/2 muỗng muối, 20 ml nước cốt chanh và 50g đường vào máy.
Bạn vặn công suất từng mức, từ mức 1 đến mức 4, cho đến khi lòng trắng trứng bông lên.
Lưu ý:
Lúc khởi động, tránh vặn ngay mức 4 khi bắt đầu, vì như vậy có thể làm ảnh hường đến tuổi thọ máy.
Tránh đánh lòng trắng trứng quá lâu, nếu không lòng trắng sẽ bị tách lớp, bánh sau khi nướng sẽ không phồng lên được.
-
Đánh bột và lòng đỏ trứng
Bạn cho hỗn hợp gồm: Lòng đỏ trứng, 2 hộp sữa đặc nhỏ, 250 ml sữa tươi, 15ml dầu ăn, 1/2 muỗng cà phê vani vào máy để trộn.
Bạn cho 35g bột mì từ từ vào qua miệng nắp để máy trộn đều.
-
Trộn 2 hỗn hợp lại với nhau
Cho cả 2 hỗn hợp vào máy, khuấy nhẹ nhàng bằng tay trước.
Bạn đặt lên máy trộn, vặn công suất ở mức 2 và trộn trong vòng 1 phút.
Lưu ý: Khi trộn chỉ trộn đều theo một hướng nếu không bọt khí của lòng trắng sẽ vỡ. Và nếu trộn lâu sẽ làm bột bị chai khi nướng.
-
Nướng bánh bông lan
Cách 1: Làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện
Bước 1: Nướng bánh
- Lót giấy nến xuống đáy nồi cơm để khi bánh chín dễ lấy ra hơn. Đổ hỗn hợp bột bánh vào nồi cơm điện.
- Nhấn Nấu - Cook đối với nồi cơm điện nắp gài và nồi cơm điện tử.
- Nhấn Menu chọn chế độ nướng bánh và đợi nồi nấu khoảng 40 phút (đối với nồi cơm điện tử có chế độ nướng bánh).
Bước 2: Sau khi hết thời gian cài đặt, dùng ngón tay nhấn xuống mặt bánh.
- Nếu thấy mặt bánh bông lan không bị lõm xuống là bánh đã chín, chờ bánh nguội một chút là có thể lấy ra dùng ngay.
- Nếu chưa chín, bạn nhấn nút Nấu - Cook thêm 1 lần nữa.
- Bạn có thể sử dụng nồi cơm điện cao tần Supor 1.8 lít CFXB50HC12VN-120 có chế độ nướng bánh để làm bánh bông lan.
Cách 2: Làm bánh bông lan bằng chảo chống dính
Bước 1: Nướng bánh.
- Làm nóng chảo ở lửa nhỏ.
- Thoa đều một lớp dầu mỏng vào chảo.
- Đặt khuôn giấy vào giữa chảo, đổ 3/4 chiều cao của khuôn để bánh có không gian nở.
- Đậy nắp chảo lại và rán trong vòng 8 phút đến khi vàng rồi trở mặt bánh rán thêm 5 - 6 phút nữa.
Bước 2: Khi bánh chín, để nguội, cắt khuôn giấy và thưởng thức.
-
Thành phẩm
Bánh bông lan thành phẩm mềm xốp và có mùi thơm đặc trưng. Cùng tham khảo và thực hiện nhay nhé!
Hướng dẫn sử dụng máy trộn đa năng Bosch HMH.MUM4600
Bước 1: Điều chỉnh trục máy. Bạn bấm và giữ nút điều chỉnh trục >> Dùng tay kéo trục lên xuống. Khi đến vị trí cần thì thả nút bấm ra.
Bước 2: Lắp tô khuấy vào máy. Bạn điều chỉnh sao cho các bánh răng trên đáy tô khớp với đế trên máy và lắp vào.
Bước 3: Lắp que khuấy. Bạn lấy que khuấy theo nhu cầu của mình >> Gắn vào lỗ nhỏ trên trục khuấy và đẩy vào.
Bước 4: Khởi động máy. Bạn bật nắm vặn công suất từ 1 đến 4, máy sẽ chạy từ chậm đến nhanh.
Hy vọng qua bài viết bạn đã biết cách sử dụng máy trộn đa năng để làm bánh bông lan rồi nhé! Mọi thắc mắc hãy bình luận bên dưới nhé!
Từ khóa: Bánh bông lan,cách làm bánh bông lan bằng máy trộn bột,cách làm bánh bông lan,làm bánh bông lan,bánh bông lan,vào bếp,cách làm bánh bông lan bằng máy trộn bột,cách làm bánh bông lan,làm bánh bông lan,bánh bông lan,vào bếp,cách làm bánh bông lan bằng máy trộn bột,cách làm bánh bông lan,làm bánh bông lan,bánh bông lan,vào bếp,