Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Bánh bò nướng nhân dừa bằng chảo

Cách làm bánh bò nướng nhân dừa bằng chảo thơm ngon dễ làm

  • Chuẩn bị

    1 giờ
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Trung bình

Bánh bò nướng là một món ăn vặt thơm ngon được nhiều người yêu thích bởi lớp vỏ dai mềm và ngọt béo. Nay món bánh lại càng hấp dẫn hơn khi được kết hợp cùng nhân dừa bùi bùi, đảm bảo ai ai cũng thích. Vào bếp cùng HAY ĂN thực hiện nhé!

Nguyên liệu làm Bánh bò nướng nhân dừa bằng chảo

Bột gạo Bột năng Bột nở (baking powder) Men nở Dừa sợi Nước cốt dừa Đường Muối Tinh chất vani

Gợi ý nơi mua các nguyên liệu làm bánh

Bạn có thể dễ dàng mua được bột lá dứa, bột nở, bột vani tại các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh, siêu thị hoặc trên các trang thương mại điện tử.

Nguyên liệu làm bánh bò nướng nhân dừa bằng chảo

Cách chế biến Bánh bò nướng nhân dừa bằng chảo

  • Trộn bột bánh

    Cho vào 300gr bột gạo, 100gr bột năng, 200gr đường trắng, 1 muỗng cà phê muối, 5gr bột nở, 5gr men nở rồi trộn đều.

    Kế đến, cho vào 250ml nước cốt dừa, 2 muỗng cà phê tinh chất vani, 240ml nước ấm và khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện.

    Lưu ý:

    • Nước ấm chỉ đạt nhiệt độ từ 32 - 38 độ C (không quá 40 độ C), nếu không sẽ khiến cho men nở bị chết hoặc hoạt động yếu.
    • Nếu bạn sử dụng men nở có chữ “instant” thì có thể dùng nước lạnh.
  • Nấu bột gạo hồ

    Bắc nồi lên bếp, cho vào 40gr bột gạo, 240ml nước lọc. Khuấy đều trên lửa nhỏ đến khi bột đặc sệt và chuyển màu trắng trong.

  • Trộn hỗn hợp bột bánh bò

    Cho phần bột gạo hồ vào hỗn hợp bột bánh rồi khuấy đều cho hòa quyện.

  • Ủ bột bánh

    Đậy kín tô bột bằng màng bọc thực phẩm và ủ ở nhiệt độ thường trong 40 phút.

  • Sên nhân dừa

    Bắc chảo lên bếp, cho vào 100gr dừa sợi, 10gr đường, 20ml nước cốt dừa. Xào hỗn hợp trên lửa nhỏ vừa 5 phút.

  • Rán bánh bò

    Bắc chảo mới lên bếp, cho vào 1.5 vá canh bột bánh rồi rán trên lửa nhỏ đến khi thấy xuất hiện lỗ khí trên mặt. Sau đó, đậy kín nắp lại thêm 5 phút nữa.

  • Kẹp bánh bò nhân dừa

    Kế đến, cho nhân dừa lên mặt, gấp đôi bánh lại là hoàn tất.

  • Thành phẩm

    Bánh bò nướng thơm nức mũi, bánh xé ra dai mềm và nhiều rễ tre, béo ngọt hấp dẫn. Món bánh lại càng đặc biệt hơn khi ăn kèm cùng nhân dừa sợi bùi bùi, nếm thử là thích ngay.

Cách bảo quản bánh

Bảo quản bánh trong ngăn mát tủ lạnh và dùng từ 1 - 2 ngày.

Chỉ với một chiếc chảo chống dính nhỏ gọn, bạn đã có thể thực hiện cho mình và cả nhà món bánh bò nướng nhân dừa bùi ngọt, béo ngậy. HAY ĂN chúc bạn thành công!

*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube Cooky TV

Từ khóa: Bánh bò nướng nhân dừa bằng chảo,cách làm bánh bò nướng nhân dừa,bánh bò nướng nhân dừa,làm bánh bò nướng nhân dừa,bánh bò dừa nướng,cách làm bánh bò dừa nướng bằng chảo,cách làm bánh bò nướng nhân dừa,bánh bò nướng nhân dừa,làm bánh bò nướng nhân dừa,bánh bò dừa nướng,cách làm bánh bò dừa nướng bằng chảo,cách làm bánh bò nướng nhân dừa,bánh bò nướng nhân dừa,làm bánh bò nướng nhân dừa,bánh bò dừa nướng,cách làm bánh bò dừa nướng bằng chảo,