Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm bánh bò nướng cà phê thơm ngon mới lạ hấp dẫn đơn giản
Chuẩn bị
20 phútChế biến
1 giờĐộ khó
Trung bình
Nguyên liệu làm Bánh bò nướng cà phê
Bơ Bột năng Bột nở (baking powder) Bột mì đa dụng (bột mì số 11) Cà phê sữa hòa tan Cà phê đen hòa tan Nước cốt dừa Trứng gà ĐườngCách chế biến Bánh bò nướng cà phê
-
Nấu nước cốt dừa
Bắc nồi lên bếp, sau đó cho vào 400ml nước cốt dừa, 350gr đường rồi khuấy đều trên lửa vừa đến khi đường tan thì tắt bếp, để nguội.
-
Trộn bột
Cho vào tô lớn 12 quả trứng gà rồi dùng máy trộn bột đánh cho tan.
Kế đến, cho vào thêm hỗn hợp nước cốt dừa đã để nguội và tiếp tục trộn đều.
Trộn đều hỗn hợp gồm 480gr bột năng, 40gr bột mì, 5 muỗng cà phê bột nở, 2 gói cà phê sữa, 2 gói cà phê đen. Sau đó, rây mịn bột, cho từ từ vào tô trứng rồi trộn đều cho hòa quyện.
Mách nhỏ:- Nếu không có máy trộn thì bạn có thể trộn bằng tay.
- Không nên cho hết bột vào cùng 1 lúc vì sẽ khiến bột bị óc trâu, không mịn mượt.
-
Đổ khuôn và nướng bánh
Làm nóng lò nướng và khuôn bánh trước ở nhiệt độ 175 độ C trong 15 phút để lò ổn định nhiệt.
Phết đều 2 muỗng canh bơ lạt đun chảy vào đáy khuôn bánh, kế tiếp đổ bột vào khuôn qua 1 cái rổ.
Cuối cùng, cho bánh vào nướng 60 phút ở 175 độ C.
Lưu ý: Chỉ phết bơ vào đáy khuôn, không phết ở thành khuôn. Vì nếu phết ở thành khuôn thì bánh sẽ không có độ bám để nở cao được. -
Thành phẩm
Bánh bò nướng vừa ra lò đã thơm nức mũi, cốt bánh thì nhiều rễ tre, khi ăn dai dẻo, mềm ngọt hòa quyện cùng vị đắng nhẹ đặc trưng của bột cà phê.
Vậy là món bánh bò nướng cà phê dẻo mềm, thơm béo đã hoàn thành rồi đấy! HAY ĂN chúc bạn thực hiện thành công để chiêu đãi gia đình nhé!
*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube: Tien Hoang
Từ khóa: Bánh bò nướng cà phê,bánh bò nướng cà phê,bánh bò cà phê,cách làm bánh bò cà phê,cách làm bánh bò,làm bánh bò,bánh bò,bánh bò nướng cà phê,bánh bò cà phê,cách làm bánh bò cà phê,cách làm bánh bò,làm bánh bò,bánh bò,bánh bò nướng cà phê,bánh bò cà phê,cách làm bánh bò cà phê,cách làm bánh bò,làm bánh bò,bánh bò,