Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm bánh bò nướng bằng nồi cơm điện dễ làm mà cực ngon
Chế biến
1 giờ 30 phútĐộ khó
Trung bình
Nguyên liệu làm Bánh bò nướng bằng nồi cơm điện
Bột gạo Cơm rượu Nước cơm rượu Nước dừa tươi Nước cốt dừa Dầu ăn Đường MuốiCách chế biến Bánh bò nướng bằng nồi cơm điện
-
Nấu nước đường và ủ bột lần 2
Lấy 200 ml nước cốt dừa cho vào nồi nấu lửa vừa trên bếp, cho vào 150 gr đường đun sôi cho đường tan hết.
Để nước đường còn ấm, đổ vào tô bột đã ủ, nhào thật đều rồi ủ lần 2 trong vòng 3 giờ.
-
Nướng bánh
Sau khi bột đã ủ đủ thời gian bạn lọc bột qua rây cho mịn, bột rây càng mịn càng tốt.
Tráng một lớp dầu ăn vào lòng nồi cơm điện sau đó đổ bột vào, đậy nắp, nhấn nút nấu (cook), căn nấu tầm 45 p.
Khi bánh chuyển qua chế độ warm (giữ ấm) bạn kiểm tra bằng cách nhấn tăm vào ổ bánh, nếu bánh không dính tăm tức là bánh đã chín.
Lưu ý:
Với lớp bột bánh dày khoảng 1,5 cm bạn nướng trong khoảng 30-45 phút. Nếu bánh dày hơn thời gian nướng sẽ lâu hơn.
-
Thành phẩm
Nếu bạn muốn bánh vàng đều 2 mặt, bạn lấy bánh ra lật mặt trên xuống rồi tiếp tục nhấn nút cook thêm khoảng 15 phút lấy bánh ra và thưởng thức.
Vậy là bạn đã hoàn thành món bánh bò nướng thơm ngon rồi. Chúc các bạn thành công!
Từ khóa: Bánh bò nướng bằng nồi cơm điện,cách làm bánh bò bằng nồi cơm điện,cách làm bánh bò,bánh bò,làm bánh,bánh ngon,cách làm bánh bò bằng nồi cơm điện,cách làm bánh bò,bánh bò,làm bánh,bánh ngon,cách làm bánh bò bằng nồi cơm điện,cách làm bánh bò,bánh bò,làm bánh,bánh ngon,