Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Bánh bó mứt

Cách làm bánh bó mứt thơm ngon đơn giản chuẩn vị Quảng Nam

  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    5 phút
  • Độ khó

    Dễ

Bánh bó mứt vừa dẻo vừa thơm quyện với vị bùi béo của hạt sen cùng các loại mứt vô cùng hấp dẫn. Là một trong những món bánh truyền thống yêu thích của người dân miền Trung. Hãy cùng vào bếp học ngay cách làm món bánh thơm ngon này cùng HAY ĂN nhé!

Nguyên liệu làm Bánh bó mứt

Bột nếp Đường cát Mứt dừa Mứt bí Mứt gừng Mứt mãng cầu Mứt hạt sen

Nguyên liệu làm bánh bó mứt

Cách chế biến Bánh bó mứt

  • Trộn bột

    Cho 500g bột nếp vào tô trộn đều với 100g đường cát xay.

    Với mứt bí, mứt dừa, mứt gừng và mứt mãng cầu chúng ta cắt nhỏ rồi cho vào tô bột.

    Hạt sen cho trực tiếp vào tô bột không cần cắt.

    Trộn tất cả các nguyên liệu lại với nhau.

  • Trộn bột với nước

    Cho vào hỗn hợp bột mứt đã trộn ở bước 1 khoảng 100ml - 150ml nước ấm. Trộn đều.

  • Bó bột

    Rải một ít bột nếp lên mặt phẳng làm lớp bột áo.

    Cho bột đã trộn ra mặt phẳng và nhào cho đến khi tạo thành khối bột mịn, không dính tay là được.

    Sau đó, lăn bột qua lại tạo khối hình trụ. Cắt thành từng miếng nhỏ và thưởng thức.

  • Thành phẩm

    Bánh bó mứt là món bánh truyền thống của miền Trung dùng trong dịp lễ, giỗ ông bà tổ tiên. Có thể dùng để làm quà biếu bạn bè rất hay. Bánh vừa dẻo, vừa thơm ngon rất thích hợp làm món bánh ăn vặt cho cả gia đình.

Cách bảo quản bánh

Nếu chưa ăn liền có thể dùng màng bọc thực phẩm bọc bánh lại để bánh không bị khô và bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát. Có thể dùng trong khoảng 1 - 2 tháng.

Trên đây, HAY ĂN đã giới thiệu đến các bạn cách làm bánh bó mứt thơm ngon đơn giản tại nhà. Hãy bắt tay vào làm ngay món bánh tuyệt vời này để cả gia đình cùng thưởng thức nhé!

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube Trà Thanh Nhiệt Dr.Thanh

Từ khóa: Bánh bó mứt,cách làm bánh bó mứt,bánh bó mứt chuẩn vị Quảng Nam,bánh bó mứt,làm bánh,vào bếp,cách làm bánh bó mứt,bánh bó mứt chuẩn vị Quảng Nam,bánh bó mứt,làm bánh,vào bếp,