Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Bánh bò mã lai - bánh bò Malaysia

Cách làm bánh bò mã lai - bánh bò Malaysia thơm ngon hấp dẫn ngay tại nhà

  • Chuẩn bị

    35 phút
  • Chế biến

    40 phút
  • Độ khó

    Trung bình

Bánh bò nướng Mã Lai có nhiều rễ tre, dai mềm thơm ngon, vừa béo ngọt hấp dẫn lại có cách làm siêu đơn giản. HAY ĂN chắc chắn rằng ai ai cũng có thể thực hiện thành công món bánh này. Hãy vào bếp ngay nhé!

Nguyên liệu làm Bánh bò mã lai - bánh bò Malaysia

Bột mì đa dụng (bột mì số 11) Bột nở Đường thốt nốt Sữa đặc Baking soda (bột nở) Bơ lạt Trứng gà Nước

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm bánh bò mã lai - bánh bò Malaysia

Dụng cụ thực hiện

Lò nướng, máy đánh trứng, phới trộn, khuôn bánh, giấy nến,...

Cách chế biến Bánh bò mã lai - bánh bò Malaysia

  • Đun hỗn hợp đường sữa

    Bắc nồi lên bếp, cho vào 120ml nước, 100gr sữa đặc, 55gr đường thốt nốt, 50gr bơ lạt.

    Khuấy đều hỗn hợp trên lửa nhỏ đến khi bơ và đường tan thì tắt bếp, để nguội.

    Mách nhỏ: Không nấu quá lâu hỗn hợp sẽ khiến bơ bị cháy.
  • Đánh trứng và rây bột

    Cho vào tô 2 quả trứng gà, dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ thấp nhất đến khi trứng tan hoàn toàn.

    Mách nhỏ: Không đánh bông trứng vì sẽ ảnh hưởng đến kết cấu của bánh, thành phẩm làm ra sẽ không đạt chuẩn.

    Cho 1/3 hỗn hợp đường sữa đã để nguội vào tô trứng rồi dùng máy trộn đều.

    Chia 70gr bột mì thành nhiều phần, cho vào từng phần và tiếp tục dùng máy trộn đều.

    Tiếp theo, cho phần đường sữa còn lại vào hỗn hợp bột rồi trộn đều. Đậy nắp và để bột nghỉ 20 phút.

    Mách nhỏ:

    • Chia bột thành nhiều phần để hỗn hợp khi trộn sẽ dễ hòa quyện hơn.
    • Chỉ cần đánh với tốc độ thấp nhất, vừa đủ để hỗn hợp hòa quyện, không được đánh quá lâu.
  • Nướng bánh

    Làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 200 độ C trong 15 phút.

    Cho thêm 4gr bột nở vào hỗn hợp bột rồi khuấy đều.

    Chuẩn bị khuôn có lót giấy nến, đổ hỗn hợp bột vào khuôn qua rây lọc. Sau đó đem bánh đi nướng ở rãnh giữa lò với nhiệt độ 190 độ C trong 20 phút.

    Sau 20 phút, hạ nhiệt độ lò xuống 170 độ C và nướng thêm 20 phút.

    Mách nhỏ:

    • Nếu mặt bánh nhanh vàng, bạn có thể dùng giấy bạc che mặt bánh lại.
    • Bánh chín sẽ có màu nâu sậm, khi dùng tay ấn vào thì vết lõm phồng lại ngay lập tức. Hoặc bạn cũng có thể dùng tăm xăm vào bánh, nếu rút lên thấy tăm không dính bột là được.
  • Tách bánh bò

    Khi bánh nguội, bạn dùng dao rọc xung quanh khuôn bánh là có thể tách bánh ra dễ dàng.

  • Thành phẩm

    Bánh bò khi hoàn thành có độ dai mềm nhẹ, ngọt ngọt, beo béo và thơm nức mũi, nếm thử một miếng là thích mê!

Mẹo thực hiện thành công

  • Bạn lưu ý cân chỉnh nguyên liệu làm bánh theo đúng công thức đã hướng dẫn để bánh làm ra được chuẩn nhất. Ở công thức này bạn không thay bột mì thành bột năng hay trộn thêm các loại bột khác vào.
  • Để bánh thành phẩm có nhiều rễ tre, dai, có độ nảy bạn cần trộn bột thật kỹ và đều tay. Bột nở để trộn bạn phải đảm bảo còn hạn sử dụng, nếu bột nở không có tác dụng thì bánh sẽ không nở được.
  • Ở bước nướng bánh bạn lưu ý chỉnh đúng nhiệt độ và thời gian nướng bánh, nếu nhiệt độ quá cao và nướng bánh quá thời gian quy định thì bánh nướng xong sẽ bị xẹp và đặc chứ không nở bông xốp.

Với công thức chia sẻ trên, HAY ĂN chúc bạn thực hiện thành công món bánh bò mã lai dai mềm, thơm ngon này nhé!

*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube Nhung Cooking

Từ khóa: Bánh bò mã lai - bánh bò Malaysia,bánh bò mã lai,bánh bò malaysia,cách làm bánh bò mã lai,cách làm bánh bò malaysia,món bánh,bánh bò mã lai,bánh bò malaysia,cách làm bánh bò mã lai,cách làm bánh bò malaysia,món bánh,bánh bò mã lai,bánh bò malaysia,cách làm bánh bò mã lai,cách làm bánh bò malaysia,món bánh,