Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Bánh bò khoai lang

Cách làm bánh bò khoai lang bông xốp, dai mềm mịn

  • Chuẩn bị

    1 giờ 15 phút
  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Bánh bò khoai lang bông xốp, mềm mịn, ngọt bùi vị đặc trưng từ khoai lang đem đến một món bánh cực kỳ thơm ngon lại vô cùng bổ dưỡng. Cách thực hiện món bánh không hề khó, nguyên liệu lại dễ tìm nên bạn hãy vào bếp thử sức cùng HAY ĂN nhé!

Nguyên liệu làm Bánh bò khoai lang

Khoai lang vàng (đã hấp chín) Bột mì đa dụng (bột mì số 11) Baking powder (bột nở) Bột năng Men instant Nước cốt dừa Trứng Vani Đường Muối Nước

Cách chọn khoai lang vàng ngon

  • Chọn những củ khoai lang nặng tay, cứng và không bị dập. Ngoài ra nên mua những củ có bề ngoài lành lặn, không bị nứt, sứt mẻ.
  • Nên chọn quả có kích thước vừa, vì khoai to thường có nhiều xơ, ăn không ngon.
  • Nếu thấy khoai bị rỗ hoặc có màu đen thì đó là dấu hiệu cho thấy khoai lang đã bị hỏng.

Nguyên liệu làm bánh bò khoai lang

Cách chế biến Bánh bò khoai lang

  • Nghiền khoai lang

    Cho vào tô 250gr khoai lang vàng đã hấp chín rồi dùng nĩa tán nhuyễn.

  • Trộn bột bánh

    Cho vào tô mới 200gr bột mì, 25gr bột năng, 1/4 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê baking powder, 1 ít vani rồi trộn đều. Sau đó, bạn lọc hỗn hợp này lại qua rây cho mịn mượt.

  • Trộn hỗn hợp trứng

    Cho vào tô 1 quả trứng, 125gr đường, dùng phới lồng khuấy đều đến khi hỗn hợp trứng chuyển màu vàng nhạt, đường tan hoàn toàn.

    Tiếp theo, cho thêm 50ml nước, 150ml nước cốt dừa, 1 muỗng cà phê men instant và tiếp tục khuấy cho hỗn hợp hòa quyện.

  • Trộn và ủ bột bánh

    Đổ hỗn hợp trứng vừa khuấy vào tô khoai lang nghiền rồi trộn đều.

    Chia hỗn hợp bột khô làm 3 phần, cho từng phần vào tô khoai và trộn đều đến khi hòa quyện.

    Tiếp theo, lọc hỗn hợp bột qua rây lại cho mịn mượt.

    Cuối cùng, bọc kín bột bánh và ủ ở nhiệt độ thường khoảng 60 phút đến khi bột nở gấp đôi là được.

  • Đổ khuôn và hấp bánh

    Chống dính khuôn bánh bằng 1 lớp dầu ăn, sau đó bạn cho bột bánh vào khuôn.

    Cho khuôn bánh vào xửng hấp, đặt xửng lên một nồi nước sôi, đậy kín nắp rồi hấp chín trên lửa vừa trong vòng 15 phút.

  • Thành phẩm

    Bánh bò khoai lang bông xốp, mềm mịn thơm nhẹ mùi vani, khi ăn thì có vị bùi ngọt đặc trưng từ khoai, cực kỳ ngon miệng và bổ dưỡng.

Cách bảo quản bánh

Bọc kín bánh bằng màng bọc thực phẩm hoặc cho vào hộp kín, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh từ 2 - 3 ngày.

Với thông tin trên hi vọng bạn có thể làm được món bánh bò khoai lang bông xốp, thơm ngon này cho gia đình và bạn bè. Chúc bạn thực hiện thành công!

*Nguồn tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh Youtube Thuy Do Michigan

Từ khóa: Bánh bò khoai lang,bánh bò khoai lang,cách làm bánh bò khoai lang,làm bánh bò khoai lang,bánh bông lan khoai lang,cách làm bánh bông lan khoai lang,bánh bò khoai lang,cách làm bánh bò khoai lang,làm bánh bò khoai lang,bánh bông lan khoai lang,cách làm bánh bông lan khoai lang,bánh bò khoai lang,cách làm bánh bò khoai lang,làm bánh bò khoai lang,bánh bông lan khoai lang,cách làm bánh bông lan khoai lang,