Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Bánh bò hấp từ cơm rượu

Cách làm bánh bò hấp từ cơm rượu dai mềm, rễ tre, thơm ngon

  • Chuẩn bị

    10 giờ
  • Chế biến

    8 phút
  • Độ khó

    Trung bình

Mách bạn cách làm món bánh bò hấp thơm ngon, ngọt béo, nhiều rễ tre chỉ với nguyên liệu cơ bản từ bột gạo và cơm rượu. Hãy cùng HAY ĂN vào bếp học ngay công thức bất bại ngay sau đây nhé!

Nguyên liệu làm Bánh bò hấp từ cơm rượu

Bột gạo lọc Cơm rượu Nước ấm Nước cốt dừa Đường Muối Vani (2 ống)

Nguyên liệu làm bánh bò hấp từ cơm rượu

Cách chế biến Bánh bò hấp từ cơm rượu

  • Trộn bột bánh

    Cho vào tô 400gr bột gạo lọc, 180gr cơm rượu, 200ml nước ấm, dùng tay nhào đến khi bột tạo thành khối dẻo mịn.

    Sau đó, bọc kín bột bằng màng bọc thực phẩm, cho vào ngăn mát tủ lạnh ủ 8 tiếng.

  • Nấu nước cốt dừa

    Bắc nồi lên bếp, cho vào 350ml nước cốt dừa, 250gr đường, 1/4 muỗng cà phê muối. Khuấy đều trên lửa nhỏ đến khi hỗn hợp sôi, sau đó tắt bếp, để nguội.

  • Trộn bột bánh với nước cốt dừa

    Cho vào phần bột 2gr vani, phần nước cốt dừa đã để nguội. Dùng tay khuấy đều cho bột mịn rồi lọc lại qua rây.

    Bọc kín bột và ủ 2 tiếng.

    Mách nhỏ: Nếu bạn muốn bánh có màu xanh lá thì chia đôi số bột ra và trộn 1 phần cùng 60ml nước cốt lá dứa.
  • Hấp bánh

    Khuấy đều bột, cho bột vào khuôn đã hấp nóng, sau đó hấp bánh với lửa lớn trong 8 phút.

  • Thành phẩm

    Bánh bò khi hoàn thành mềm dẻo, thơm nức mũi mùi nước cốt dừa, bên trong bánh thì nhiều rễ tre, ngọt béo đến khó cưỡng.

Cách bảo quản bánh

Bạn bảo quản bánh trong ngăn mát tủ lạnh và sử dụng trong 2 - 3 ngày

Chúc bạn thực hiện thành công món bánh bò hấp từ cơm rượu thơm ngon, nhiều rễ tre này nhé!

*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube Sống Khỏe

Từ khóa: Bánh bò hấp từ cơm rượu,cách làm bánh bò cơm rượu,bánh bò,cách làm bánh bò hấp,cách làm bánh bò nhiều rễ tre,món bánh,cách làm bánh bò cơm rượu,bánh bò,cách làm bánh bò hấp,cách làm bánh bò nhiều rễ tre,món bánh,cách làm bánh bò cơm rượu,bánh bò,cách làm bánh bò hấp,cách làm bánh bò nhiều rễ tre,món bánh,