Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm bánh bò hấp từ cơm rượu dai mềm, rễ tre, thơm ngon
Chuẩn bị
10 giờChế biến
8 phútĐộ khó
Trung bình
Nguyên liệu làm Bánh bò hấp từ cơm rượu
Bột gạo lọc Cơm rượu Nước ấm Nước cốt dừa Đường Muối Vani (2 ống)Cách chế biến Bánh bò hấp từ cơm rượu
-
Trộn bột bánh
Cho vào tô 400gr bột gạo lọc, 180gr cơm rượu, 200ml nước ấm, dùng tay nhào đến khi bột tạo thành khối dẻo mịn.
Sau đó, bọc kín bột bằng màng bọc thực phẩm, cho vào ngăn mát tủ lạnh ủ 8 tiếng.
-
Nấu nước cốt dừa
Bắc nồi lên bếp, cho vào 350ml nước cốt dừa, 250gr đường, 1/4 muỗng cà phê muối. Khuấy đều trên lửa nhỏ đến khi hỗn hợp sôi, sau đó tắt bếp, để nguội.
-
Trộn bột bánh với nước cốt dừa
Cho vào phần bột 2gr vani, phần nước cốt dừa đã để nguội. Dùng tay khuấy đều cho bột mịn rồi lọc lại qua rây.
Bọc kín bột và ủ 2 tiếng.
Mách nhỏ: Nếu bạn muốn bánh có màu xanh lá thì chia đôi số bột ra và trộn 1 phần cùng 60ml nước cốt lá dứa. -
Hấp bánh
Khuấy đều bột, cho bột vào khuôn đã hấp nóng, sau đó hấp bánh với lửa lớn trong 8 phút.
-
Thành phẩm
Bánh bò khi hoàn thành mềm dẻo, thơm nức mũi mùi nước cốt dừa, bên trong bánh thì nhiều rễ tre, ngọt béo đến khó cưỡng.
Cách bảo quản bánh
Bạn bảo quản bánh trong ngăn mát tủ lạnh và sử dụng trong 2 - 3 ngày
Chúc bạn thực hiện thành công món bánh bò hấp từ cơm rượu thơm ngon, nhiều rễ tre này nhé!
*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube Sống Khỏe
Từ khóa: Bánh bò hấp từ cơm rượu,cách làm bánh bò cơm rượu,bánh bò,cách làm bánh bò hấp,cách làm bánh bò nhiều rễ tre,món bánh,cách làm bánh bò cơm rượu,bánh bò,cách làm bánh bò hấp,cách làm bánh bò nhiều rễ tre,món bánh,cách làm bánh bò cơm rượu,bánh bò,cách làm bánh bò hấp,cách làm bánh bò nhiều rễ tre,món bánh,