Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Cách làm bánh bò hấp bằng bột pha sẵn

Cách làm bánh bò hấp bằng bột pha sẵn, đơn giản không cần nhồi bột

  • Chuẩn bị

    2 giờ
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Bánh bò hấp được xem là món bánh gần gũi và dân dã đối với người Việt bởi hương vị thơm ngon và mềm mịn. Cùng HAY ĂN vào bếp làm ngay món bánh bò hấp bằng bột pha sẵn đơn giản và ngon miệng này nhé!

Nguyên liệu làm bánh bò hấp bằng bột pha sẵn

Bột bánh bò Bột năng Nước cốt dừa Màu thực phẩm Lá dứa Đậu phộng rang Đường phèn Dầu ăn Đường phèn Đường/ muối

Hình nguyên liệu

nguyên liệu làm bánh bò hấp bằng bột pha sẵn

Dụng cụ thực hiện

Nồi xửng, nồi, chén bát,...

Cách chế biến bánh bò hấp bằng bột pha sẵn

  • Pha bột bánh

    Cho 450gr bột bánh bò, 500ml nước, 1 gói men khô ngọt (có sẵn trong gói bột), 1 muỗng canh dầu ăn vào tô lớn rồi trộn đều hỗn hợp lên cho đến khi bột mịn vào không vón cục.

    Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng tô, ủ bột trong khoảng 1 - 2 tiếng ở nhiệt độ phòng cho đến khi bột nở và nổi bọt.

  • Nấu nước cốt dừa

    Bắc nồi lên bếp, cho vào 1 lít nước cốt dừa nấu cho đến khi gần sôi thì cho thêm 1 viên đường phèn, 3 muỗng canh đường cát, 1 ít muối, 1 bó lá dứa, 2 muỗng canh bột năng.

    Đun hỗn hợp trên lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy đều đến khi hỗn hợp sánh lại, bạn nêm nếm lại sao cho vừa ăn rồi tắt bếp.

    Cho hỗn hợp ra chén để nguội rồi rắc lên trên 1 ít đậu phộng rang đập nhuyễn nhẹ.

    Mách nhỏ:

    • Nước cốt dừa có thể mua loại đóng hộp hoặc vắt sẵn ngoài chợ và các cửa hàng thực phẩm, siêu thị có uy tín. Sản phẩm này cũng có bán tại các cửa hàng và trên các trang thương mại của hayan.vn.
    • Ngoài ra, để đảm bảo an toàn bạn có thể mua dừa bào về và tự chế biến tại nhà.

    Xem thêm: Cách làm nước cốt dừa thơm béo, sánh mịn, cực đơn giản

  • Hấp bánh

    Cho phần bột đã ủ chia ra từng phần riêng biệt đựng trong mỗi tô khác nhau, sau đó bạn nhỏ vài giọt màu thực phẩm (màu sắc tùy sở thích của bạn) vào mỗi tô rồi trộn đều để tạo màu.

    Phết một ít dầu vào khuôn để chống dính, sau đó đổ phần bột bánh đã pha màu vào khuôn.

    Bắc xửng hấp lên bếp, cho nước vào nấu sôi rồi đặt khuôn bánh lên trên. Hấp bánh trong khoảng 20 - 40 phút tùy theo kích thước của bánh.

    • Bạn có thể dùng tăm chọt vào bánh, nếu tăm khô không dính nghĩa là bánh đã chín.
    • Màu thực phẩm bạn có thể chọn mua tại các chợ, siêu thị, cửa hàng thực phẩm uy tín.
    • Chú ý kỹ hạn sử dụng để chọn mua được màu thực phẩm an toàn. Ngoài ra bạn cũng có thể tự làm tại nhà bằng nguyên liệu tự nhiên để đảm bảo vệ sinh và an toàn sức khỏe.

    Xem thêm: Cách làm màu thực phẩm đơn giản, an toàn

  • Thành phẩm

    Chỉ với vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay những chiếc bánh bò xốp mềm, đa dạng màu sắc ăn kèm với nước cốt dừa thơm béo vô cùng hấp dẫn dành cho gia đình thưởng thức rồi đấy.

Bánh bò hấp với hương vị thơm ngon đặc trưng hòa quyện cùng với nước cốt dừa thơm béo, Điện máy XANH chúc bạn thực hiện thành công bánh bò hấp bằng bột pha sẵn này nhé!

*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh được chia sẻ từ Facebook: Nguyễn Thanh Trúc.

Từ khóa: Cách làm bánh bò hấp bằng bột pha sẵn,cách làm bánh bò hấp,cách làm bánh bò hấp bằng bột pha sẵn,cách làm bánh bò,bánh bò hấp,món bánh,cách làm bánh bò hấp,cách làm bánh bò hấp bằng bột pha sẵn,cách làm bánh bò,bánh bò hấp,món bánh,cách làm bánh bò hấp,cách làm bánh bò hấp bằng bột pha sẵn,cách làm bánh bò,bánh bò hấp,món bánh,