Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Bánh bò bí đỏ

Cách làm bánh bò bí đỏ hấp mềm mịn nhiều rễ tre theo công thức chuẩn

  • Chuẩn bị

    20 phút
  • Chế biến

    1 giờ
  • Độ khó

    Dễ

Cuối tuần sẽ thú vị hơn khi được nhâm nhi chiếc bánh bò bí đỏ vừa thơm ngon lại lạ miệng. Hãy cùng vào bếp và thực hiện ngay món bánh thơm ngon này bạn nhé!

Nguyên liệu làm Bánh bò bí đỏ

Bí đỏ Bột gạo Lòng trắng trứng Nước ấm Men nở Đường

Cách chọn mua bí đỏ tươi ngon

  • Những quả bí đỏ nặng, cầm chắc tay và có vỏ trơn nhẵn là những quả bí đỏ ngon.
  • Tránh mua những quả có nốt hoặc vết trên vỏ.
  • Ngoài ra, những quả có cuống dài từ 2-5cm sẽ sử dụng được trong thời gian dài mà không bị thối rửa.

Nguyên liệu làm bánh bò bí đỏ

Dụng cụ thực hiện

Bếp gas, nồi, xửng hấp, khuôn nhôm, ray, , chén, cây trộn bột, màng bọc thực phẩm, khăn mỏng

Cách chế biến Bánh bò bí đỏ

  • Hấp và nghiền bí đỏ

    Cho 100gr bí đỏ vào 1 cái tô lớn và hấp cách thủy. Sau 10 phút, khi bí đỏ đã chín mềm, bạn nghiền nhuyễn khi bí đỏ vẫn còn nóng.

  • Trộn bột bánh bí đỏ

    Cho 30ml nước ấm, 10gr đường và 1 muỗng men nở vào một cái chén nhỏ, dùng nắp đậy lại và để men nghỉ trong 5 phút. Sau đó, ta chuẩn bị một cái tô lớn và cho vào đó 120ml nước ấm, 50gr đường và khuấy đều.

    Tiếp theo, cho phần bí đỏ đã được nghiền vào 110gr bột gạo và trộn đều cùng với phần nước men đã ngâm. Trong khi trộn, cho từ từ phần nước đường vào và tiếp tục trộn đều cho đến khi hỗn hợp mịn.

  • Ủ bột

    Khi hoàn tất phần trộn, dùng màng bọc thực phẩm đậy kín bột lại và đợi cho đến khi bột nở gấp đôi.

    Đến lúc bột nở, ta cho 1/2 phần lòng trắng trứng đã đánh tan vào và trộn đều hỗn hợp. Bọc kín bột lại và ủ thêm 30 phút. Khi bột đã nở phồng, ta trộn bột cho đều thêm một lần nữa.

  • Trộn bột trắng

    Cho 30ml nước vào chén nhỏ, cho thêm 10gr đường và 1 muỗng men vào khuấy đều, dùng nắp đậy lại và cho men nghỉ trong 5 phút.

    Kế tiếp, ta cho 50gr đường vào 120ml nước ấm và khuấy cho đường tan. Chuẩn bị 1 cái tô lớn với 160gr bột gạo, cho phần men đã ngâm vào trộn đều. Trong quá trình trộn bột, từ từ cho phần nước đường vào và khuấy đều tay.

  • Ủ bột

    Khi hoàn tất phần trộn, dùng màng bọc thực phẩm đậy kín bột lại và đợi cho đến khi bột nở gấp đôi.

    Đến lúc bột nở, ta cho 1/2 phần lòng trắng trứng đã đánh tan vào và trộn đều hỗn hợp. Bọc kín bột lại và ủ thêm 30 phút. Khi bột đã nở phồng, ta trộn bột cho đều thêm một lần nữa.

  • Hấp bánh

    Cho khuôn nhôm vào xửng hấp, phết 1 lớp dầu ăn mỏng và bật lửa, đậy nắp trong vòng 1 phút để khuôn và xửng hấp được nóng đều. Khi khuôn đã nóng, cho lần lượt 2 phần bột vào. Trước tiên là phần bột trắng, kế tiếp là phần bột bí đỏ để có hình tròn xen kẽ .

    Khi bột đã đầy, dùng tăm để kéo lớp bột tạo thành hình bông hoa đẹp mắt. Hoàn tất phần tạo hình, ta phủ 1 tấm khăn mỏng lên trên rồi mới đậy nắp nồi lại và hấp với lửa cao trong vòng 25 - 30 phút.

  • Thành phẩm

    Vậy là chúng ta đã cho ra lò chiếc bánh bò bí đỏ thơm ngon đẹp mắt. Ưu điểm của bánh là không bị dai, cứng dù để đến chiều tối. Cắt bánh thành từng miếng tam giác và thưởng vị mềm, thơm, béo của bánh thôi nào!

Mẹo thực hiện thành công

  • Trộn bột đúng lượng đã cho, không tùy ý thêm hoặc bớt bột.
  • Khuôn làm bánh phải được làm nóng trước khi cho bột vào.

Không hề khó để có được một chiếc bánh bò thơm ngon mà còn đậm vị bí đỏ ngọt ngào. Hãy cùng HAY ĂN vào bếp thực hiện và thành công bạn nhé!

Từ khóa: Bánh bò bí đỏ,cách làm bánh bò hấp bí đỏ,cách làm bánh bò bí đỏ,bánh bò hấp bí đỏ,bánh bò bí đỏ,vào bếp,cách làm bánh bò hấp bí đỏ,cách làm bánh bò bí đỏ,bánh bò hấp bí đỏ,bánh bò bí đỏ,vào bếp,cách làm bánh bò hấp bí đỏ,cách làm bánh bò bí đỏ,bánh bò hấp bí đỏ,bánh bò bí đỏ,vào bếp,