Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm bánh bò bằng chảo đơn giản thơm ngon, dễ làm
Chuẩn bị
15 phútChế biến
10 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Bánh bò bằng chảo
Bột năng Men khô instant Trứng gà Nước cốt dừa Đường thốt nốt (hoặc đường nâu)Cách chế biến Bánh bò bằng chảo
-
Làm hỗn hợp nước đường
Bắc nồi lên bếp và cho vào 150g nước cốt dừa, 75g đường nâu. Sau đó bạn chỉnh bếp ở lửa to, khuấy đều để hỗn hợp hòa quyện, đường tan hoàn toàn thì tắt bếp.
-
Trộn bột bánh
Cho vào tô 100g bột năng, 1/2 thìa cà phê men instant, 3 quả trứng gà rồi dùng phới lồng khuấy đều đến khi hỗn hợp hòa quyện.
Tiếp theo, bạn cho vào tô bột phần nước cốt dừa ấm, sau đó khuấy đều.
Lưu ý: Nhiệt độ của nước cốt dừa lúc này chỉ khoảng 30 - 40 độ C, nếu cao hơn sẽ làm men bị chết.
-
Ủ bột
Phủ khăn lên miệng tô hoặc bọc kín bằng màng bọc thực phẩm, ủ bột ở nơi ấm khoảng 30 - 35 độ C trong 2.5 tiếng. Khi bạn thấy trên mặt bột xuất hiện các lớp bọt khí là đạt.
Lưu ý: Nếu trời lạnh, nhiệt độ ủ thấp hơn 30 độ C thì thời gian ủ sẽ dài hơn.
-
Rán bánh bò
Bắc chảo lên bếp và làm nóng ở lửa vừa, cho vào một ít dầu ăn rồi đổ vào chảo khoảng 0.5 - 1cm bột. Kế tiếp bạn đậy nắp lên chảo và rán với lửa vừa - nhỏ khoảng 3 - 5 phút tùy vào độ dày của bánh.
Sau khi mặt trên của bánh khô ráo, không dính tay, bạn trở mặt bánh và tiếp tục rán thêm 1 phút nữa là hoàn tất.
-
Thành phẩm
Bánh bò rán bằng chảo có mùi vị thơm ngon không kém phần nướng bằng lò, cốt bánh mềm mịn, nhiều rễ tre, dai dai và thơm béo. Bạn có thể ăn kèm cùng dừa bào để gia tăng hương vị của món bánh hơn nhé!
Vậy là bạn đã biết cách làm bánh bò bằng chảo rồi đấy, thật đơn giản phải không nào? Chúc bạn thực hiện thành công nhé!
*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube Savoury Days Kitchen.
Từ khóa: Bánh bò bằng chảo,cách làm bánh bò bằng chảo,bánh bò rán,cách làm bánh bò rán,làm bánh bò bằng chảo,vào bếp,cách làm bánh bò bằng chảo,bánh bò rán,cách làm bánh bò rán,làm bánh bò bằng chảo,vào bếp,cách làm bánh bò bằng chảo,bánh bò rán,cách làm bánh bò rán,làm bánh bò bằng chảo,vào bếp,