Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm bánh biscotti yến mạch giòn xốp giúp hỗ trợ giảm cân hiệu quả
Chuẩn bị
20 phútChế biến
55 phútĐộ khó
Trung bình
Nguyên liệu làm Bánh biscotti yến mạch
Bột mì đa dụng (bột mì số 11) Bột hạnh nhân Bột yến mạch Baking powder (bột nở) Bơ lạt Yến mạch cán Hạt dinh dưỡng (óc chó/hạnh nhân/hạt dẻ cười/...) Hạt quả khô (nho khô/ nam việt quất khô) Trứng gà Đường xay Tinh chất vaniGợi ý nơi mua các nguyên liệu làm bánh
Bạn có thể tìm mua bột mì, baking powder, bột hạnh nhân, bột yến mạch và các loại hạt ngũ cốc tại các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh, siêu thị hoặc mua trực tuyến trên các trang thương mại điện tử.
Dụng cụ thực hiện
Lò nướng, máy đánh trứng, dao, tô, muỗng, giấy nến,...
Cách chế biến Bánh biscotti yến mạch
-
Đánh bông trứng
Cho vào tô 2 quả trứng gà, 100gr đường xay rồi dùng máy đánh hỗn hợp đến khi chuyển màu vàng nhạt.
Kế đến, cho vào thêm 1 muỗng cà phê tinh chất vani và tiếp tục đánh đến khi trứng sệt mịn, có màu trắng ngà là được.
Cuối cùng, cho vào 40gr bơ lạt đun chảy, dùng phới trộn đều thêm 1 lần nữa là hoàn tất.
Lưu ý:- Để trứng bông nhanh, bạn có thể đánh cách thủy trứng trên nồi nước nóng 40 - 50 độ C. Lưu ý là nước không được nóng hơn nhiệt độ cho phép, nếu không sẽ khiến trứng chín và kém bông.
- Trứng được đánh phải ở nhiệt độ phòng, nếu trứng lấy từ tủ lạnh ra thì để trứng hết lạnh trước rồi mới thực hiện công đoạn này.
- Đánh trứng một chiều và trứng phải được đánh bông đặc nếu không khi trộn bột, bọt khí trong trứng sẽ dễ bị vỡ và làm cho trứng không bông.
-
Trộn bột
Cho vào tô trứng 80gr bột mì, 50gr bột hạnh nhân, 100gr bột yến mạch, 1 muỗng cà phê baking powder rồi trộn đều cho hòa quyện tạo nên hỗn hợp mịn mượt.
-
Trộn hạt
Cho vào tô bột 100gr yến mạch cán, 100gr hạt dinh dưỡng và 50gr hạt quả khô cắt nhỏ rồi tiếp tục trộn đều.
-
Tạo hình và nướng bánh
Làm nóng lò nướng trước 10 phút ở 180 độ C để lò ổn định nhiệt.
Cho khối bột lên 1 tấm giấy nến, sau đó dùng tay nắn gọn lại thành hình trụ. Nướng 25 phút ở 170 độ C đến khi mặt bánh chín vàng.
Mách nhỏ: Để nắn bánh dễ dàng hơn, bạn hãy làm ướt tay với 1 ít nước nhé!Để bánh nguội hoàn toàn và cắt thành nhiều miếng nhỏ có độ dày khoảng 1 lóng tay nhỏ. Sau đó, sấy bánh ở 100 độ C trong 15 phút.
Cuối cùng, trở mặt bánh và sấy lần 2 thêm 15 phút nữa.
-
Thành phẩm
Bánh biscotti yến mạch giòn rụm, có vị bùi ngọt và thơm nức mũi mùi bơ. Các loại hạt đan xen với nhau vừa beo béo vừa chua chua tạo nên một hương vị cực kỳ ngon lại vô cùng bổ dưỡng.
Vậy là các bạn đã có thể nướng 1 mẻ món bánh biscotti yến mạch giòn xốp thơm ngon để hỗ trợ cho việc giảm cân thêm hiệu quả nhé! Chúc các bạn thực hiện thành công.
*Tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube Nhi Chan
Từ khóa: Bánh biscotti yến mạch,cách làm bánh biscotti yến mạch,biscotti yến mạch,cách làm bánh biscotti,làm bánh biscotti,bánh biscotti,biscotti,cách làm bánh biscotti yến mạch,biscotti yến mạch,cách làm bánh biscotti,làm bánh biscotti,bánh biscotti,biscotti,cách làm bánh biscotti yến mạch,biscotti yến mạch,cách làm bánh biscotti,làm bánh biscotti,bánh biscotti,biscotti,