Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Bánh biscotti trà xanh

Cách làm bánh biscotti trà xanh thơm lừng giúp giảm cân giữ dáng đơn giản

  • Chuẩn bị

    20 phút
  • Chế biến

    1 giờ
  • Độ khó

    Trung bình

Bánh biscotti trà xanh giòn rụm, bùi thơm và có vị chua ngọt tự nhiên từ các loại hạt dinh dưỡng. Tất cả hòa quyện tạo nên một món bánh ăn vặt thơm ngon lại giảm cân cực kỳ hiệu quả. Hãy vào bếp cùng HAY ĂN thực hiện nhé!

Nguyên liệu làm Bánh biscotti trà xanh

Bột mì nguyên cám Bột trà xanh Bột nở (baking powder) Dầu dừa Hạt hạnh nhân Việt quất khô Hạt bí xanh Mật ong Trứng gà

Phân biệt bột matcha và bột trà xanh

  • Bột matcha là loại bột mịn được làm từ 100% búp non của cây trà xanh. Loại bột này khác hẳn với bột trà xanh về giá trị dinh dưỡng cũng như giá tiền, vì bột trà xanh chỉ được nghiền từ 30% búp trà non và phần còn lại là 70% lá trà non.
  • Bột matcha có màu xanh sáng và có vị đắng hậu ngọt khác với bột trà xanh có màu xanh thẫm, có thể hơi ngả vàng và có vị chát đắng.

Gợi ý nơi mua các nguyên liệu làm bánh

Bạn có thể mua bột nguyên cám, bột trà xanh, bột nở, dầu dừa và các loại hạt dinh dưỡng (hạnh nhân, hạt bí) tại các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh, siêu thị hoặc mua trực tuyến trên các trang thương mại điện tử.

Nguyên liệu bánh biscotti trà xanh

Dụng cụ thực hiện

Lò nướng, , muỗng, dao, giấy nến,...

Cách chế biến Bánh biscotti trà xanh

  • Trộn bột khô

    Đầu tiên, cho vào tô 160gr bột nguyên cám, 3gr bột trà xanh rồi trộn đều.

  • Đánh trứng

    Kế đến, cho vào tô mới 30ml dầu dừa, 60ml mật ong rồi khuấy đều.

    Tiếp theo, cho lần lượt 2 quả trứng gà vào hỗn hợp mật ong và tiếp tục khuấy cho hòa quyện.

  • Hoàn thiện bột bánh

    Chia hỗn hợp bột khô làm nhiều phần, sau đó cho từ từ vào tô trứng và trộn đều đến khi được hỗn hợp dẻo mịn.

    Kế tiếp, cho vào thêm 5gr bột nở rồi trộn đều cho hòa quyện.

  • Trộn hạt

    Cắt đôi 50gr hạt hạnh nhân, kế đến cho vào tô bột cùng 50gr việt quất khô, 50gr hạt bí xanh. Trộn đều hỗn hợp thêm 1 lần nữa là hoàn tất.

  • Tạo hình và nướng bánh

    Làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 175 độ C trong 15 phút cho lò ổn định nhiệt.

    Chuẩn bị khuôn nướng có lót sẵn giấy nến, sau đó dàn đều bột vào khuôn sao cho bánh có độ dày khoảng gần 1 lóng tay nhỏ.

    Tiếp theo, nướng bánh lần 1 từ 25 - 30 phút ở 175 độ C rồi để nguội. Kế đến, cắt bánh thành nhiều miếng vừa ăn.

    Cuối cùng, xếp bánh lên vỉ và nướng bánh lần 2 ở 160 độ C trong 15 phút. Sau 15 phút, trở mặt bánh và nướng lần 3 thêm 15 phút nữa.

  • Thành phẩm

    Bánh biscotti trà xanh sau khi để nguội có độ cứng vừa phải, ăn vào giòn rụm, thơm vị đặc trưng từ trà xanh hòa quyện cùng các loại hạt bùi béo, chua ngọt.


Món bánh biscotti trà xanh có cách làm vừa đơn giản lại vô cùng thơm ngon, cùng vào bếp thực hiện ngay để bổ sung vào thực đơn giảm cân nhé!

*Tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube Cuộc Sống Việt - TPT Vlog

Từ khóa: Bánh biscotti trà xanh,cách làm bánh biscotti trà xanh,biscotti trà xanh,cách làm bánh biscotti,làm bánh biscotti,bánh biscotti,biscotti,cách làm bánh biscotti trà xanh,biscotti trà xanh,cách làm bánh biscotti,làm bánh biscotti,bánh biscotti,biscotti,cách làm bánh biscotti trà xanh,biscotti trà xanh,cách làm bánh biscotti,làm bánh biscotti,bánh biscotti,biscotti,