Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Bánh biscotti bằng nồi chiên không dầu

3 cách làm bánh biscotti ăn kiêng bằng nồi chiên không dầu đơn giản

Biscotti là món bánh ăn vặt bổ dưỡng được nhiều người yêu thích. Nhờ được làm từ những nguyên liệu ít calo vậy nên dù cho có ăn nhiều đến mấy bạn cũng chẳng lo sợ béo. Cùng vào bếp với HAY ĂN để xem ngay 3 công thức thực hiện món bánh này nhé.

1. Bánh biscotti bằng nồi chiên không dầu

Bánh biscotti bằng nồi chiên không dầu
  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Trung bình

Nguyên liệu làm Bánh biscotti bằng nồi chiên không dầu

Bột mì nguyên cám Hạnh nhân Hạt bí xanh Nho khô Vỏ cam bào Trứng gà Mật ong Bột nở Baking soda Tinh chất vani Dầu oliu

Bột mì nguyên cám là gì? Mua ở đâu?

  • Bột mì nguyên cám, hay gọi là bột mì nguyên chất và có tên gọi tiếng Anh là Whole Wheat Flour. Loại bột này được chế biến bằng cách xay hoặc nghiền nát toàn bộ hạt lúa mì, gồm: phần cám (lớp vỏ phía ngoài), phần mầm và phần nội nhũ.
  • Vì thế, bột nguyên cám giữ lại hầu hết các chất dinh dưỡng và hương vị đặc trưng vốn có của hạt lúa mì.
  • Bạn có thể mua bột mì nguyên cám tại các chợ truyền thống, siêu thị hoặc mua trực tuyến trên các trang thương mại điện tử.

Nguyên liệu làm bánh biscotti

Dụng cụ thực hiện

Nồi chiên không dầu, , phới trộn, muỗng, khuôn bánh,...

Cách chế biến Bánh biscotti bằng nồi chiên không dầu

  • Trộn bột bánh

    Cho vào tô 250gr bột mì nguyên cám, 25 hạt hạnh nhân, 200gr hạt bí xanh, 150gr nho khô, 1 muỗng canh bột nở, 1 muỗng canh baking soda.

    Trộn đều cho hỗn hợp hòa quyện. Sau đó, cho vào 1 ít vỏ cam bào.

  • Khuấy trộn hỗn hợp lòng đỏ trứng

    Cho vào tô mới 2 quả trứng gà, 3 muỗng canh mật ong, 1 muỗng canh tinh chất vani, 3 muỗng canh dầu oliu. Khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện.

  • Trộn bột bánh với hỗn hợp lòng đỏ trứng

    Cho phần trứng vào hỗn hợp bột khô rồi trộn đều, dùng tay nhào cho hỗn hợp hòa quyện.

  • Tạo hình và nướng bánh

    Làm nóng nồi chiên không dầu trước ở nhiệt độ 175 độ C trong 15 phút.

    Nén bột vào khuôn để tạo hình rồi đem đi nướng lần 1 ở 175 độ C trong 25 - 30 phút.

    Lấy bánh ra để nguội rồi cắt nhỏ và nướng lần 2 ở 130 độ C trong vòng 6 - 7 phút.

  • Thành phẩm

    Bánh biscotti thơm nức mũi, cắn 1 miếng giòn rụm cùng mùi vị bùi bùi, ngọt thanh đan xen các loại hạt giòn giòn, vừa ngon lại còn tốt cho sức khỏe.

2. Bánh biscotti bằng nồi chiên không dầu (công thức được chia sẻ từ người dùng)

Bánh biscotti bằng nồi chiên không dầu (công thức được chia sẻ từ người dùng)
  • Chuẩn bị

    30 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Trung bình

Nguyên liệu làm Bánh biscotti bằng nồi chiên không dầu (công thức được chia sẻ từ người dùng)

Hạt các loại (Hạt điều/ óc chó/ lạc/ hạnh nhân/ hạt dưa/...) Hạt chia Bột yến mạch Bột mì Mật ong Trứng gà Tinh chất vani Muối nở Dầu ô liu

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu thực hiện món bánh biscotti

Dụng cụ thực hiện

Nồi chiên không dầu, , tủ lạnh, muỗng, dao,...

Cách chế biến Bánh biscotti bằng nồi chiên không dầu (công thức được chia sẻ từ người dùng)

  • Trộn nguyên liệu

    Đầu tiên, bạn cho 100gr bột yến mạch và 80gr bột mì, 2gr muối nở vào một cái tô lớn và trộn đều với nhau. Kế tiếp, bạn cắt nhỏ các loại hạt thành đôi.

    Bạn đập 1 quả trứng gà vào tô và khuấy đều với 1/2 muỗng cà phê tinh chất vani, 30gr mật ong và 20gr dầu oliu.

    Sau đó, trộn lần lượt hỗn hợp trứng, mật ong, dầu oliu sang hỗn hợp khô các loại bột. Cuối cùng, cho tất cả các loại hạt, hạt chia vào hỗn hợp trên và trộn đều cho kết dính.

    Mách nhỏ: Nếu thấy hỗn hợp khô quá có thể tăng thêm mật ong hoặc dầu ô liu.
  • Nướng bánh

    Đầu tiên bạn bật nồi chiên không dầu ở mức nhiệt 180 độ C trong 5 phút để làm nóng. Khi hỗn hợp bột đã hòa quyện với nhau, thì bạn nặn khối bột thành một khối tròn hoặc hình khác tùy vào sở thích của bạn.

    Sau khi đã làm nóng nồi, cho khối bột vào khay và nướng lần 1 ở nhiệt 150 độ C trong 15 phút. Khi nướng xong lần 1, thì bạn để bánh nguội tầm 10 phút rồi lấy màng bọc thực phẩm bọc khối bánh lại.

    Tiếp theo, bạn để khối bánh trong tủ lạnh ít nhất 1 giờ. Sau đó bạn lấy, bỏ bánh ra khỏi tủ lạnh và cắt bánh thành các lát mỏng khoảng 1/2 lóng tay.

    Mách nhỏ:

    • Cần để bánh trong tủ lạnh để bánh cứng, khi cắt sẽ dễ dàng và cũng làm cho bánh khi nướng lần 2 sẽ giòn hơn
    • Nên dùng con dao bề mặt to và sắc để cắt bánh dễ hơn, tránh bánh bị vỡ vụn.

    Kế tiếp, cho toàn bộ miếng bánh đã cắt mỏng nướng lần 2 ở nhiệt 150 độ C trong 5 phút. Lật mặt bánh lại và nướng thêm lần 3 ở nhiệt 150 độ C thêm 5 phút đến khi bánh vàng giòn là đạt.

    Mách nhỏ: Vì bánh đã cắt mỏng nên khi nướng dễ cháy, tùy từng nồi chiên không dầu nên cần căn chỉnh nhiệt độ thời gian cho phù hợp.
  • Thành phẩm

    Bánh biscotti nướng 2 lần giòn rụm, thơm ngon và ngọt bùi. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được bánh có vị ngọt nhẹ từ mật ong và béo ngậy từ các loại hạt. Đây là món ăn vặt bổ dưỡng, phù hợp với mọi đối tượng, đặc biệt là những người ăn kiêng, giảm cân.

3. Bánh biscotti trà xanh bằng nồi chiên không dầu

Bánh biscotti trà xanh bằng nồi chiên không dầu
  • Chuẩn bị

    20 phút
  • Chế biến

    45 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Bánh biscotti trà xanh bằng nồi chiên không dầu

Bột yến mạch Bột mì đa dụng Bột matcha Baking soda (muối nở) Các loại hạt tổng hợp (hạt điều/ đậu phộng/ hạnh nhân/ bí/ óc chó/ macca/ dưa) Trứng gà (khoảng 50 - 60gr) Tinh chất vani Mật ong Dầu oliu Nước cốt chanh Đường ăn kiêng Muối

Bột yến mạch là gì? Mua ở đâu?

  • Oatmeal hay bột yến mạch là một thực phẩm được làm từ hạt yến mạch - một loại ngũ cốc nguyên hạt chứa nhiều giá trị dinh dưỡng.
  • Để làm được loại bột này, người ta đem hạt yến mạch đi tách vỏ, rồi dùng phương cán mỏng hoặc xay mịn, để cho ra được loại bột yến mạch có thành phần dinh dưỡng không kém gì nguyên liệu làm ra nó.
  • Bạn có thể tìm mua bột yến mạch tại các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh, siêu thị hoặc mua trực tuyến trên các trang thương mại điện tử.

Cách phân biệt bột matcha và bột trà xanh

  • Bột matcha là loại bột mịn được làm từ 100% búp non của cây trà xanh. Loại bột này khác hẳn với bột trà xanh về giá trị dinh dưỡng cũng như giá tiền, vì bột trà xanh chỉ được nghiền từ 30% búp trà non và phần còn lại là 70% lá trà non.
  • Bột matcha có màu xanh sáng và có vị đắng hậu ngọt khác với bột trà xanh có màu xanh thẫm, có thể hơi ngả vàng và có vị chát đắng.

Nguyên liệu làm bánh biscotti trà xanh bằng nồi chiên không dầu (công thức được chia sẻ từ người dùng)

Dụng cụ thực hiện

Nồi chiên không dầu, máy đánh trứng, , muỗng, dao, rây lọc, giấy bạc, màng bọc thực phẩm,...

Cách chế biến Bánh biscotti trà xanh bằng nồi chiên không dầu

  • Trộn hỗn hợp khô

    Đầu tiên, bạn trộn đều 80gr hỗn hợp hạt với khoảng 10gr bột yến mạch.

    Mách nhỏ: Cách trộn này sẽ giúp các hạt bám dính vào bột tốt hơn.

    Tiếp theo, bạn lấy 1 tô khác rồi rây mịn vào 110gr bột yến mạch, 80gr bột mì, 8gr bột matcha, 3gr baking soda và trộn đều.

  • Trộn hỗn hợp ướt

    Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng ra 2 tô khác nhau.

    Sau đó, cho 1 ít muối vào tô lòng trắng trứng rồi dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ thấp cho trứng nổi bọt khí li ti như xà phòng.

    Kế đến, bạn cho vào thêm 1/2 muỗng cà phê nước cốt chanh, 20gr đường ăn kiêng và tiếp tục đánh ở tốc độ cao đến khi trứng hơi sệt lại, tạo chóp nhẹ.

    Cuối cùng, cho thêm vào tô 1/2 muỗng cà phê tinh chất vani, 1 cái lòng đỏ rồi dùng máy đánh ở tốc độ thấp cho hỗn hợp hòa quyện là được.

  • Trộn hai hỗn hợp khô và ướt

    Đổ từ từ phần bột khô, 20ml dầu oliu, 30ml mật ong vào tô trứng đã đánh bông rồi trộn đều cho bột tan hoàn toàn.

    Tiếp đến, bạn cho hỗn hợp hạt khô vào tô bột rồi trộn đều 1 lần nữa cho hỗn hợp hòa quyện với nhau.

  • Nướng bánh lần 1

    Làm nóng nồi chiên không dầu trước 5 phút ở nhiệt độ 200 độ C.

    Dàn đều khối bột thành hình chữ nhật lên 1 tấm giấy bạc với độ dày khoảng 1cm. Sau đó, bạn nướng khối bột này lần 1 trong 15 phút ở 150 độ C.

    Sau 15 phút, để khối bột nguội khoảng 10 phút, bọc kín lại bằng màng bọc thực phẩm và để trong ngăn mát tủ lạnh ít nhất 3 tiếng.

  • Nướng bánh lần 2

    Tiếp theo, cắt khối bột thành nhiều lát mỏng dày 1cm rồi nướng tiếp lần 2 trong 5 phút ở 150 độ C.

    Cuối cùng, trở mặt bánh lại và nướng lần 3 thêm 5 phút nữa ở 150 độ C.

    Lưu ý: Vì bánh đã cắt thành các lát mỏng nên cần canh chỉnh nhiệt độ nướng cho phù hợp, tránh bánh bị cháy.
  • Thành phẩm

    Bánh biscotti trà xanh bằng nồi chiên không dầu có màu xanh nhạt và mùi thơm hấp dẫn. Bánh ăn giòn tan, ngọt bùi béo ngậy đến từ các loại hạt, đây chắc chắn là món ăn vặt đầy dinh dưỡng, phù hợp cho những người ăn kiêng, giảm cân.

Cách bảo quản bánh biscotti

  • Để bánh nguội hoàn toàn rồi mới cho vào túi kín hoặc hộp đậy kín, không cho vào khi bánh còn nóng vì sẽ khiến bánh bị mềm.
  • Bạn có thể bảo quản bánh ở nhiệt độ thường từ 2 - 3 ngày hoặc trong tủ lạnh khoảng vòng 7 ngày, tuy nhiên bánh ăn càng sớm thì mới giữ được độ giòn ngon nhé!

Trên đây là bài chia sẻ 3 cách làm bánh biscotti bằng nồi chiên không dầu cực thơm ngon mà lại đơn giản dễ làm. HAY ĂN chúc các bạn thực hiện thành công!

Từ khóa: Bánh biscotti bằng nồi chiên không dầu,cách làm bánh biscotti bằng nồi chiên không dầu,cách làm bánh biscotti,làm bánh biscotti,làm bánh biscotti bằng nồi chiên,món bánh,cách làm bánh biscotti bằng nồi chiên không dầu,cách làm bánh biscotti,làm bánh biscotti,làm bánh biscotti bằng nồi chiên,món bánh,cách làm bánh biscotti bằng nồi chiên không dầu,cách làm bánh biscotti,cách làm bánh biscotti ăn kiêng bằng nồi chiên không dầu,