Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Bánh Biscotti

Cách làm bánh biscotti ăn kiêng giòn tan để được lâu, thơm ngon siêu dễ

  • Chuẩn bị

    30 phút
  • Chế biến

    50 phút
  • Độ khó

    Dễ

Ăn vặt là niềm yêu thích của nhiều người nhưng có món gì ăn để vừa ngon vừa không tăng cân lại tốt cho sức khỏe không? Dĩ nhiên là có rồi, hôm nay HAY ĂN cùng bạn vào bếp học ngay cách làm món bánh Biscotti ăn kiêng giòn tan, thơm ngon siêu đơn giản ngay sau đây nhé!

Nguyên liệu làm Bánh Biscotti

Bột mì nguyên cám Bột nở (baking powder) Đậu phộng Bơ lạt Hạnh nhân Hạt óc chó Hạt bí Hạt điều Nho khô (việt quất/ mơ) Trứng gà Vỏ chanh Đường

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Bột mì nguyên cám là gì? Gợi ý nơi mua

  • Bột mì nguyên cám, hay gọi là bột mì nguyên chất và có tên gọi tiếng Anh là Whole Wheat Flour. Loại bột này được chế biến bằng cách xay hoặc nghiền nát toàn bộ hạt lúa mì, gồm: phần cám (lớp vỏ phía ngoài), phần mầm và phần nội nhũ.
  • Chính vì thế, bột nguyên cám giữ lại hầu hết các chất dinh dưỡng và hương vị đặc trưng vốn có của hạt lúa mì.
  • Bạn có thể mua bột mì nguyên cám tại các các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh, siêu thị lớn hoặc trên các trang thương mại điện tử.

Bột nở là gì? Gợi ý nơi mua

  • Bột nở (hay còn gọi là baking powder, bột nổi) là chất tạo nở được dùng trong các công thức làm bánh. Về thành phần, baking powder gồm muối nở (baking soda) và một lượng acid nhất định để tương tác với baking soda, thêm một chút tinh bột nữa. Vì đã có acid nên baking powder có thể sử dụng linh hoạt hơn baking soda.
  • Các loại bánh như muffin, biscuitsscones là những loại bánh sử dụng bột nở làm chất tạo nở. Bánh bò cũng là một loại bánh sử dụng bột nở làm chất tạo xốp.
  • Bạn có thể mua bột nở tại các các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh, siêu thị lớn hoặc trên các trang thương mại điện tử.

Nguyên liệu làm bánh Biscotti

Dụng cụ thực hiện

Lò nướng, lò vi sóng, máy đánh trứng, , dao, muỗng, rây lọc,...

Cách chế biến Bánh Biscotti

  • Sơ chế các loại hạt

    Đầu tiên, bạn cho các loại hạt vào lò nướng, sau đó nướng từ 5 - 7 phút ở 150 độ C để hạt được giòn và ngon hơn. Kế đến, đập vụn các loại hạt cho đều nhau.

    Tiếp theo, đun chảy 20gr bơ lạt trong lò vi sóng khoảng 30 giây. Đối với vỏ chanh thì bạn bào nhỏ hoặc băm nhuyễn.

  • Trộn hỗn hợp trứng bột

    Cho vào tô lớn 1 quả trứng gà, 1 muỗng cà phê đường rồi đánh bằng máy ở tốc độ cao khoảng 5 phút. Sau đó, cho vào thêm phần bơ lạt tan chảy và khuấy đều hỗn hợp.

    Kế tiếp, rây mịn vào hỗn hợp trứng: 100gr bột mì nguyên cám và 2gr bột nở rồi trộn thật đều cho nguyên liệu hòa quyện với nhau.

    Cuối cùng, bạn cho vào thêm vỏ chanh bào, các loại hạt đã nướng và trộn đều thêm 1 lần nữa.

  • Nướng bánh lần 1

    Làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 170 độ C trong 10 phút.

    Dùng tay nặn bánh thành khối hình chữ nhật, sau đó bọc kín lại bằng 1 lớp giấy nến rồi nướng lần 1 trong 20 phút ở 170 độ C.

    Sau khi nướng bánh lần 1 thì để bánh nguội, cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 15 phút. Kế đến, cắt bánh thành từng miếng có độ dày khoảng 1/3 lóng tay nhỏ.

  • Nướng bánh lần 2

    Xếp các miếng bánh vừa cắt ra khay, tiếp tục nướng lần 2 ở nhiệt độ 150 độ trong vòng 30 phút. Lưu ý cứ sau mỗi 10 phút nướng thì lật mặt bánh một lần để 2 mặt bánh chín vàng đều.

    Cuối cùng, lấy bánh ra để nguội và cho vào lọ kín để bảo quản.

  • Thành phẩm

    Bánh biscotti thơm phức mùi bơ lạt, cắn vào giòn rụm, có vị ngọt nhẹ, bùi bùi từ các loại hạt cùng vị chua nhẹ của nho khô.

    Dùng kèm món bánh này với 1 ly sữa thì ngon hết chỗ chê lại còn tốt cho sức khỏe. Vào bếp trổ tài ngay bạn nhé!

Như vậy là bạn đã hoàn thành xong món bánh Biscotti ăn kiêng giòn tan, thơm ngon và bổ dưỡng rồi đó. Khá đơn giản đúng không, hãy thử ngay hôm nay nhé!

Từ khóa: Cách làm bánh Biscotti ăn kiêng,cách làm bánh Biscotti,bánh Biscotti,bánh ăn kiêng,công thức làm bánh Biscotti,vào bếp,cách làm bánh Biscotti,bánh Biscotti,bánh ăn kiêng,công thức làm bánh Biscotti,vào bếp,cách làm bánh biscotti ăn kiêng,cách làm bánh biscotti keto,cách làm bánh biscotti,làm bánh biscotti,bánh biscotti,