Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm bánh bí đỏ sữa đặc không cần lò nướng cho ngày Halloween
Chế biến
30 phútĐộ khó
Dễ
Chỉ cần vài nguyên liệu cơ bản cùng một quả bí đỏ tươi ngon, bạn đã có thể tạo nên một món bánh dẻo mềm, ngọt béo cho ngày Halloween. Đặc biệt, món bánh không cần dùng đến lò nướng nên ai ai cũng có thể thực hiện được. Vào bếp ngay cùng Điện máy XANH nhé!
Nguyên liệu làm Bánh bí đỏ sữa đặc
Sữa đặc Bơ lạt Bí đỏ Bột hạnh nhân (rây mịn 2 lần) Socola trắng (băm nhỏ) Màu thực phẩm màu cam (không bắt buộc) Hạt bí xanh (để trang trí)Cách chọn mua bí đỏ ngon
- Quả bí ngon thường có màu vàng cam, pha xanh đậm, ruột vàng và có vị ngọt thơm, độ dẻo tương đối.
- Chọn những quả bí đỏ nặng, chắc tay và có vỏ trơn nhẵn.
- Chọn quả có cuống dài từ 2 - 5cm. Những quả có cuống ngắn thường dễ bị thối rửa nhanh hơn.
- Quả có dạng tròn, cắt khía tự nhiên thành các phần tương đối đều nhau.
Cách chế biến Bánh bí đỏ sữa đặc
-
Hấp chín bí đỏ
Bí đỏ rửa sạch, cắt cuống, bổ đôi rồi nạo bỏ hạt.
Bọc bí bằng màng bọc thực phẩm rồi cho vào lò vi sóng quay ở mức 700W trong 10 - 15 phút.
Mách nhỏ: Bạn có thể hấp bí bằng xửng hấp. -
Xay nhuyễn hỗn hợp bí đỏ
Nạo phần thịt bí đỏ cho vào máy sinh tố rồi xay nhuyễn mịn.
-
Sên hỗn hợp bí đỏ sữa đặc
Bắc nồi lên bếp, cho vào bí đỏ xay, 240gr sữa đặc, 10gr bơ lạt, 15gr bột hạnh nhân.
Khuấy đều trên lửa nhỏ trong 15 phút đến khi hỗn hợp dẻo, nồi khô ráo. Sau đó, bạn tắt bếp, cho thêm 30gr socola trắng và trộn đều.
Cuối cùng, dàn đều nhân bí đỏ lên khay đã phết 1 lớp bơ lạt, bọc kín rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 3 giờ.
Mách nhỏ: Bạn có thể cho vào 1 ít màu thực phẩm màu cam để hỗn hợp bắt mắt hơn. -
Tạo hình bí đỏ
Chia bánh ra thành nhiều phần, mỗi phần 20gr rồi vo tròn.
Tiếp theo, dùng tăm để tạo nhiều đường viền ở ngoài như quả bí đỏ.
Áo đều bánh bằng 1 lớp đường, dùng hạt bí xanh ghim vào giữa “quả bí” để tạo hình cuống là hoàn tất.
-
Thành phẩm
Bánh bí đỏ mềm dẻo, bùi ngọt vị đặc trưng của bí đỏ cùng chút béo ngọt từ bơ lạt và đường, đem đến món bánh thơm ngon và bổ dưỡng cho ngày Halloween.
Cách bảo quản bánh
Bạn cho bánh vào ngăn mát tủ lạnh và dùng trong 2 - 3 ngày để đảm bảo bánh vẫn giữ được độ dẻo ngon!
Món bánh bí đỏ sữa đặc thật đơn giản đúng không nào? Điện máy XANH chúc bạn thực hiện thành công nhé!
*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube Chocolate Cacao チョコレートカカオ
Từ khóa: Bánh bí đỏ sữa đặc không cần lò nướng,bánh bí đỏ,bánh halloween,cách làm bánh ngày halloween,bánh bí đỏ halloween,món bánh,bánh bí đỏ,bánh halloween,cách làm bánh ngày halloween,bánh bí đỏ halloween,món bánh,bánh bí đỏ,bánh halloween,cách làm bánh ngày halloween,bánh bí đỏ halloween,món bánh,