Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm bánh bí đỏ (Pumpkin pie) cho ngày Lễ Tạ Ơn thơm ngon, hấp dẫn
Chuẩn bị
1 giờChế biến
1 giờ 30 phútĐộ khó
Trung bình
Bên cạnh những món mặn, bàn tiệc ngày Lễ Tạ Ơn không thể thiếu “bóng dáng” của những chiếc bánh thơm ngon và bánh bí đỏ sẽ là một sự lựa chọn khá thú vị và cũng là một trong những món ngọt truyền thống của ngày lễ này. Vào bếp cùng thực hiện HAY ĂN nha!
Nguyên liệu làm Bánh bí đỏ (Pumpkin pie)
Bột mì đa dụng (bột mì số 11) Bí đỏ nghiền Bơ lạt (để lạnh) Heavy cream Trứng gà Đường cát Bột thảo quả Rượu rum đen Bột quế Bột nhục đậu khấu Vỏ cam bào Muối Tiêu Nước đá lạnh Sữa tươi Đường nâu Bột gừngCách chế biến Bánh bí đỏ (Pumpkin pie)
-
Xay bột khô
Cho vào máy sinh tố 300gr bột mì, 50gr đường cát, 1/2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê bột quế, 1/4 muỗng cà phê tiêu, 2gr bột thảo quả, 1/4 muỗng cà phê bột nhục đậu khấu, 226gr bơ lạt (để lạnh), 1 ít nước đá lạnh.
Xay khoảng từ 10 - 15 giây để hỗn hợp hòa quyện.
Lưu ý: Cho từ từ nước đá lạnh vào bột sao cho bột khi nặn đủ kết dính. -
Nhào và cán bột
Cho bột ra bàn, dùng tay nhào thành khối. Sau đó, bạn cho khối bột vào túi zip cán dẹt và để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng đồng hồ.
Lưu ý: Trong suốt quá trình làm, khối bột phải luôn lạnh để bơ không chảy ra. Nếu bột hết lạnh, bạn phải cho vào ngăn mát, sau đó mới tiếp tục làm bánh. -
Làm đế bánh
Sau 1 tiếng, cho khối bột ra bàn và dùng cây cán mỏng thành hình tròn.
Đặt miếng bột vào khuôn tròn, dùng kéo cắt phần rìa dư, gấp gọn mép lại và dùng tay tạo hình lượn sóng cho viền bánh. Sau đó, dùng nĩa xăm đều lên mặt đế bánh.
Phủ 1 lớp giấy bạc lên mặt đế bánh, cho vào lò nướng (đã làm nóng trước 15 phút) ở 218 độ C trong 12 phút.
Sau 12 phút, bỏ lớp giấy bạc ra và nướng thêm 10 phút ở 175 độ C hoặc nướng đến khi mặt đế bánh khô hoàn toàn.
-
Làm hỗn hợp bí đỏ
Cho vào tô 3 quả trứng gà, 237ml heavy cream, 119ml sữa tươi, 50gr đường cát, 100gr đường nâu, 1/2 muỗng cà phê bột quế, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/4 muỗng cà phê tiêu, 1/4 muỗng cà phê bột gừng, 1/4 muỗng cà phê nhục đậu khấu. Khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện.
Sau đó, cho thêm 425gr bí đỏ nghiền, 10gr vỏ cam bào, 30ml rượu rum đen và tiếp tục khuấy đều.
-
Đun hỗn hợp bí đỏ
Cho hỗn hợp bí đỏ vào nồi, bắc lên bếp và khuấy đều trên lửa nhỏ đến khi hỗn hợp ấm nóng.
-
Nướng bánh
Khuấy tan 1 quả trứng gà cùng 30ml heavy cream, sau đó dùng cọ phết lên phần viền của đế bánh.
Tiếp theo, cho hỗn hợp bí đỏ vào phần đế bánh. Dùng giấy bạc bọc kín xung quanh viền của đế bánh, chỉ để lộ phần giữa.
Cho vào bánh vào lò đã làm nóng và nướng 50 phút ở nhiệt độ 175 độ C.
Mách nhỏ: Để kiểm tra bánh chín chưa, bạn có thể dùng tăm nhọn xiên vào giữa bánh. Nếu tăm rút ra khô ráo là chín, còn tăm rút ra dính lợn cợn thì bánh chưa chín. -
Thành phẩm
Bánh bí đỏ có sắc nâu bắt mắt, vỏ bánh giòn mềm hòa quyện cùng nhân bí đỏ cay nhẹ, béo bùi từ bí đỏ và mùi thơm đặc trưng từ rượu rum.
Mẹo thực hiện thành công
- Khi trộn bột bánh, bạn cần lưu ý là bơ không được chảy. Sau khi làm xong, toàn bộ khối bơ và bột phải kết dính và vẫn còn lạnh. Do đó, khi làm bạn chỉ nên dùng các đầu ngón tay nhồi bột để hạn chế nhiệt. Ngoài ra, cố gắng thao tác thật nhanh trong khoảng 1 - 2 phút.
- Trong trường hợp bơ và bột bị rời rạc, bạn có thể vẩy thêm một chút nước (rất) lạnh vào và trộn đến khi bơ bột quyện thành khối, sau đó để vào tủ lạnh 1 tiếng.
Chúc bạn thực hiện thành công món bánh bí đỏ thơm ngon, hấp dẫn cho ngày lễ Tạ ơn nhé!
Từ khóa: Bánh bí đỏ (Pumpkin pie),cách làm bánh bí đỏ,bánh bí đỏ,pumpkin pie,món cho lễ tạ ơn,món bánh,cách làm bánh bí đỏ,bánh bí đỏ,pumpkin pie,món cho lễ tạ ơn,món bánh,cách làm bánh bí đỏ,bánh bí đỏ,pumpkin pie,món cho lễ tạ ơn,bánh bí đỏ lễ tạ ơn,