Hưỡng dẫn nấu ăn
cách làm bánh bí đỏ lăn dừa hấp thơm ngon bổ dưỡng dễ làm
Chế biến
2 giờĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Bánh bí đỏ lăn dừa hấp
Bí đỏ Bột gạo Bột nếp Đậu xanh cà vỏ Cơm dừa sấy khô Đường MuốiMẹo chọn mua bí đỏ ngon
- Nên chọn mua những quả có màu vàng cam đậm, cầm lên nặng và chắc tay, quả không bị dập hay sứt sẹo.
- Bạn nên chú ý chọn mua những quả có phần cuống dài khoảng 2 - 5cm để bí đỏ không bị nhanh hỏng và bảo quan được lâu hơn.
- Tránh chọn mua những quả có các nốt, đốm trên vỏ hay có dấu hiệu mềm nhũn, chảy nhớt và có mùi lạ.
Dụng cụ thực hiện:
Cách chế biến Bánh bí đỏ lăn dừa hấp
-
Hấp và nghiền bí đỏ
Bí đỏ bạn gọt vỏ và bỏ phần ruột, sau đó cắt bí đỏ thành những miếng mỏng rồi đem đi rửa sạch.
Bắc nồi hấp lên bếp, cho bí đỏ vào hấp ở lửa vừa khoảng 15 phút.
Sau khi bí đỏ chín, cho bí đỏ ra tô rồi dùng chày hoặc muỗng nghiền cho thật nhuyễn.
-
Trộn bột bánh
Cho vào tô bí đỏ đã nghiền nhuyễn 2 muỗng canh đường, 1/4 muỗng cà phê muối rồi trộn đều cho đường và muối tan hết.
Tiếp theo, bạn cho tiếp vào tô 100gr bột nếp và 30gr bột gạo rồi trộn sơ cho 2 loại bột được trộn đều với nhau.
Cuối cùng, cho 50ml nước sôi vào và trộn đều hỗn hợp đến khi thành một khối dẻo, mịn.
Bột sau khi nhồi xong, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và ủ bột khoảng 20 phút.
-
Hấp chín đậu xanh
Đậu xanh vo sạch, ngâm trong nước khoảng 30 phút.
Sau đó cho đậu xanh vào nồi hấp ở lửa vừa khoảng 20 phút đến khi đậu xanh chín mềm.
Khi đậu xanh đã chín, bạn nhanh tay nghiền đậu xanh khi còn nóng cho đậu xanh thật nhuyễn mịn.
-
Làm nhân đậu xanh
Đậu xanh sau khi đã nghiền nhuyễn, cho vào tô 2 muỗng canh đường và 1/4 muỗng cà phê muối rồi trộn đều.
Sau đó chia đậu xanh thành 8 viên bằng nhau và vo tròn.
-
Tạo hình bánh
Chia phần bột bí đỏ thành 8 phần bằng nhau, sau đó dùng tay ép mỏng phần bột bánh và cho nhân đậu xanh vào bên trong.
Cuối cùng tiến hành bọc bánh lại và vo tròn cho đẹp mắt.
-
Hấp bánh
Sau khi bánh bí đỏ đã được tạo hình, để tránh bánh bị dính vào nồi hấp bạn đặt dưới bánh một miếng giấy chống dính cắt nhỏ.
Bắc nồi hấp lên bếp, cho bánh bí đỏ vào hấp ở lửa vừa khoảng 15 phút đến khi bánh chín mềm thì tắt bếp.
-
Làm bánh bí đỏ lăn dừa
Bánh sau khi chín thì để khoảng 15 phút cho bánh nguội bớt.
Bạn chuẩn bị tô, cho vào 20gr cơm dừa sấy khô và lăn bánh vào tô cho cơm dừa áo đều bánh. Vậy là hoàn thành rồi!
-
Thành phẩm
Chỉ với vài bước đơn giản bạn đã hoàn thành món bánh bí đỏ lăn dừa hấp thơm ngon, hấp dẫn rồi. Bánh có lớp vỏ dẻo, ngọt và thơm béo từ dừa và bí đỏ hòa quyện với nhận đậu xanh ngọt bùi bên trong chắc chắn sẽ khiến bạn thích mê đấy!
Mẹo thực hiện thành công
- Nguyên liệu để làm vỏ bánh ngon nhất sẽ là bột gạo, vì bánh làm từ bột gạo sẽ dẻo vừa chứ không quá dẻo ăn sẽ dễ gây nghẹn. Và bánh sau khi hoàn thành sẽ giữ được hình dáng tròn đẹp.
- Bắt buộc phải nhồi bột bánh cùng với nước sôi, vì khi nhồi với nước ấm hoặc nước nguội lạnh thì bột gạo sẽ bị chảy.
- Bột bánh sau khi nhào phải tạo thành một khối mịn, mềm chắc, không được loãng, nhão hay rắn, vón cục. Nếu bột quá khô bạn có thể thêm nước sôi hoặc bột quá nhão bạn có thể thêm bột nếp.
Cách bảo quản bánh
Bọc kín bánh bằng màng bọc thực phẩm hoặc đựng trong hộp nhựa kín. Bảo quản bánh trong ngăn mát tủ lạnh từ 2 - 3 ngày, khi ăn bạn chỉ cần hấp nóng lại là có thể dùng được.
Bánh bí đỏ lăn dừa thơm ngon, hấp dẫn và dễ thực hiện chắc chắn sẽ làm hài lòng gia đình của bạn. Chúc bạn thực hiện thành công với công thức mà HAY ĂN chia sẻ nhé!
*Tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh Youtube Ghiền nấu ăn
Từ khóa: Bánh bí đỏ lăn dừa hấp,cách làm bánh bí đỏ lăn dừa,bánh bí đỏ lăn dừa,cách làm bánh bí đỏ,bánh bí đỏ,bánh bí đỏ dừa,cách làm bánh bí đỏ lăn dừa,bánh bí đỏ lăn dừa,cách làm bánh bí đỏ,bánh bí đỏ,bánh bí đỏ dừa,cách làm bánh bí đỏ lăn dừa,bánh bí đỏ lăn dừa,cách làm bánh bí đỏ,bánh bí đỏ,bánh bí đỏ dừa,