Hưỡng dẫn nấu ăn
2 Cách làm bánh bí đỏ chiên giòn rụm thơm ngọt siêu dễ làm
1. Bánh bí đỏ chiên bằng bột nếp
Chuẩn bị
15 phútChế biến
20 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Bánh bí đỏ chiên bằng bột nếp
Bí đỏ Bột nếp Mè trắng Sữa đặc Đường Dầu ănCách chế biến Bánh bí đỏ chiên bằng bột nếp
-
Sơ chế và hấp bí đỏ
Dùng dao gọt bỏ phần vỏ bí đỏ, rửa sạch và vớt ra rổ để ráo. Kế đến, cắt bí đỏ thành các miếng mỏng để khi hấp sẽ nhanh chín hơn.
Cho bí đỏ vào nồi xửng hấp chín ở lửa lớn trong khoảng 10 phút.
-
Trộn bột bánh
Bí đỏ sau khi hấp chín thì cho ra tô rồi dùng muỗng tán nhuyễn. Kế đến cho tiếp 50gr đường và 4 muỗng canh sữa đặc vào phần bí đỏ đã tán nhuyễn.
Trộn thật đều hỗn hợp đến khi đường tan hết thì cho 400gr bột nếp vào từ từ, vừa cho vừa trộn đều tay.
Sau khi đã cho toàn bộ phần bột nếp vào tô thì dùng tay nhồi bột thành khối bột mịn sao cho bột không còn dính tay nữa là được. Dùng miếng vải mỏng hoặc khăn khô đậy lại và để bột nghỉ trong vòng 15 phút.
-
Tạo hình bánh
Dùng tay nặn bột thành các miếng vừa ăn, bạn có thể tạo hình bánh tròn hoặc ép dẹp tùy ý thích nhé! Sau đó, lăn bột qua mè trắng và xếp ra đĩa.
-
Chiên bánh
Bắc chảo lên bếp, cho 4 muỗng canh dầu ăn vào chảo và bật lửa vừa. Đợi dầu nóng, dùng đũa cắm vào chảo thấy có bọt khí nổi lên thì cho bánh vào.
Mỗi mặt bánh chiên khoảng 3 - 5 phút đến khi thấy vàng đều thì trở mặt bánh và chiên vàng mặt còn lại. Bánh sau khi đã chiên vàng thì gắp ra đĩa để cho ráo bớt dầu.
-
Thành phẩm
Bánh bí đỏ chiên có màu vàng ươm rất đẹp mắt, bánh thơm mùi mè, vị ngọt dịu. Cắn một miếng thấy bánh giòn rụm, thơm ngon thế này thì cả nhà ai cũng sẽ mê mẩn cho xem.
2. Bánh bí đỏ chiên bằng bột mì
Chuẩn bị
10 phútChế biến
15 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Bánh bí đỏ chiên bằng bột mì
Bí đỏ Bột mì Đường Sữa đặc Dầu ănCách chế biến Bánh bí đỏ chiên bằng bột mì
-
Sơ chế và hấp bí đỏ
Bí đỏ mua về gọt vỏ, bỏ phần ruột bên trong và rửa sạch, để hấp bí dễ chín hơn bạn cắt bí thành các miếng nhỏ.
Cho bí vào nồi và hấp với lửa lớn khoảng 15 phút thì dùng đũa nhấn vào miếng bí, nếu bí dễ dàng nát ra thì bí đã chín.
Cho bí ra tô và dùng muỗng nghiền nát khi còn nóng.
-
Trộn bí đỏ với bột
Cho 1 muỗng canh sữa đặc và 2 muỗng canh đường vào tô bí đỏ đã nghiền, khuấy đều để hỗn hợp hòa quyện với nhau.
Chia bột mì cho vào tô bí thành nhiều lần, mỗi lần đảo đều rồi mới cho lượng bột tiếp theo. Dùng tay nhào bột đến khi được một khối kết dính và bột không bị dính tay là đạt.
Chia bột thành những phần nhỏ, vo thành viên hoặc hình dạng tùy theo sở thích.
-
Chiên bánh bí đỏ
Bắc chảo lên bếp, bật lửa vừa, đun nóng khoảng 80ml dầu ăn rồi cho các viên bí đỏ vào chiên vàng đều hai mặt. Lấy bí ra đĩa có lót giấy thấm dầu, chờ nguội bớt là có thể thưởng thức.
Bước chiên này, bạn có thể sử dụng nồi chiên không dầu, nhớ áo một lớp dầu mỏng bên ngoài các viên bí, và nướng trong vòng 15 phút ở nhiệt độ 160 độ C.
-
Thành phẩm
Bánh bí đỏ với màu vàng óng vô cùng bắt mắt, bánh có lớp vỏ giòn rụm, bên trong vẫn dẻo mịn, vị bánh ngọt tự nhiên cùng mùi thơm thoang thoảng đặc trưng của bí đỏ rất hấp dẫn.
Cách chọn mua bí đỏ ngon
- Đầu tiên, khi lựa bí đỏ bạn nên chọn những quả có vỏ ngoài sáng màu, căng bóng, vỏ không bị sứt mẻ hay bị dập. Dùng tay ấn nhẹ vào quả thấy bí đỏ cứng.
- Nên chọn những quả có phần cuống còn tươi, cuống có màu xanh và dẻo, đây là dấu hiệu nhận biết bí đỏ mới được thu hoạch, vị sẽ ngọt và bùi hơn.
- Tránh chọn những quả mềm, vỏ bị sứt mẻ nhiều hoặc dập úng. Thông thường đây là bí đỏ đã để lâu, khi ăn vị sẽ nhạt và ít dẻo.
2 cách làm bánh bí đỏ chiên giòn rụm, vị ngọt nhẹ, béo bùi, mùi mè thơm lừng càng làm cho món ăn thêm phần hấp dẫn. Nguyên liệu dễ tìm và cách làm lại đơn giản, bạn đừng bỏ qua món ăn này nhé. Chúc bạn thực hiện thành công!
Từ khóa: Bánh bí đỏ chiên,cách làm bánh bí đỏ chiên,bánh bí đỏ chiên,bánh bí đỏ,bí đỏ chiên,bí đỏ,cách làm bánh bí đỏ chiên,bánh bí đỏ chiên,bánh bí đỏ,bí đỏ chiên,bí đỏ,cách làm bánh bí đỏ chiên,bánh bí đỏ chiên,bánh bí đỏ,bí đỏ chiên,bí đỏ,