Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Bánh bèo chay

Cách làm bánh bèo chay mềm ngon vô cùng đơn giản

  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Trung bình

Bánh bèo là một trong những món bánh truyền thống và được chế biến trong bữa ăn hằng ngày. Bài viết vào bếp dưới đây sẽ hưỡng dẫn đến bạn cách làm bánh bèo chay mềm ngon vô cùng đơn giản.

Nguyên liệu làm Bánh bèo chay

Bột gạo Bột năng Nấm mèo Lát heo chay Mè rang Hành tím Hành lá Đường Hạt nêm chay Dầu điều

Dụng cụ: nồi, , bếp, dao, thớt,...

Nguyên liệu làm bánh bèo chay

Cách chế biến Bánh bèo chay

  • Sơ chế nguyên liệu

    Nấm mèo rửa sạch, cắt thành sợi. Lát heo chay bạn đem cắt thành sợi. Hành tím bạn gọt vỏ rồi cắt lát mỏng.

  • Pha bột

    Cho hết phần bột gạo và bột năng vào tô và 150 ml nước, dùng phới đánh trứng đánh đều tay cho đến khi bột mịn thì cho tiếp 150 ml nước sôi 1 muỗng cà phê muối vào đánh đều trong 2 phút.

    Dùng rây lọc nước bột gạo và bột năng vừa khuấy.

  • Làm nhân

    Cho dầu vào chảo rồi đợi nóng thì phi thơm vàng hành tím đã cắt lát và vớt hành ra. Cho phần heo lát chay đã cắt nhỏ vào chiên vàng đều miếng và vớt ra.

    Bạn cho tiếp hành lá vào phi thơm rồi cho vào nấm mèo đã cắt sợi nhỏ, heo lát chay vào xào đều và cho tiếp dầu đều lên, nêm nếm gia vị cho vừa ăn thì đảo đều và tắt bếp.

  • Pha nước mắm

    Pha nước mắm theo tỷ lệ 3 muỗng canh nước mắm chay, 2 muỗng canh đường và 1 muỗng canh nước cốt chanh (hoặc nước cốt tắc).

    Cho nước mắm vào nồi nấu trên bếp cùng 2 muỗng canh đường, bạn thêm vào một ít nước và nấu cho đến khi đường tan thì tắt bếp và để nguội nước mắm

    Nước mắm sau khi để nguội thì cho vào nước cốt chanh vào, cùng 1/2 muỗng cà phê tỏi băm, 1/2 muỗng cà phê ớt băm trộn đều lên.

  • Đổ bánh bèo

    Cho một muỗng canh dầu ăn vào phần nước bột làm bánh bèo đã chuẩn bị để tạo độ bóng mượt của bánh bèo sau khi hấp và bạn lấy bánh ra khỏi khuôn cũng dễ dàng hơn.

    Múc bột bánh xèo ra chén tròn nhỏ hoặc khuôn để hấp bánh. Bạn chỉ tráng một lớp bột vừa phải vào bát.

    Sau khi hấp chín trong vòng 25 phút thì lấy bánh ra, bày ra dĩa và cho lên trên bánh phần nhân đã xào, hành phi thơm và rắc thêm mè lên.

  • Thành phẩm

    Bánh bèo chay sau khi hoàn thành có độ bóng mượt rất thích mắt. Bánh mềm và có độ dai và dẻo.

    Phần nhân giòn và thơm mùi hành phi cùng phần nhân bánh hài hòa mang đến hương vị hấp dẫn.

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách làm bánh bèo chay mềm ngon vô cùng đơn giản. Chúc bạn thực hiện thành công nhé!

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh Bà Mẹ Quê

Từ khóa: Bánh bèo chay,cách làm bánh bèo chay,bánh bèo chay ngon,công thức bánh bèo chay,bánh bèo chay,vào bếp,cách làm bánh bèo chay,bánh bèo chay ngon,công thức bánh bèo chay,bánh bèo chay,vào bếp,cách làm bánh bèo chay,bánh bèo chay ngon,công thức bánh bèo chay,bánh bèo chay,vào bếp,