Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Bánh bắp khoai tây chiên

Cách làm bánh bắp khoai tây chiên thơm ngon giòn rụm ăn là ghiền

  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Bánh bắp khoai tây chiên vàng ươm, giòn rụm, ăn cực ngon, nhai cực thích sẽ khiến bạn phải chết mê. Để HAY ĂN mách bạn công thức siêu đơn giản cho món chiên này nhé. Còn chần chừ gì nữa mà không chuẩn bị nguyên liệu và cùng vào bếp thôi nào!

Nguyên liệu làm Bánh bắp khoai tây chiên

Khoai tây (khoảng 300gr) Bắp ngọt (ngô Mỹ) Bột chiên giòn (1 gói) Dầu ăn Nước lọc Gia vị thông dụng (hạt nêm/ bột ngọt/ tiêu xay/ muối)

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua bắp (ngô) ngọt ngon

  • Chọn mua bắp có vỏ ngoài xanh tươi, râu bắp không bị héo hoặc khô vì chúng là bắp tươi, mới hái, ăn rất ngọt.
  • Chú ý phần cuống bắp phải còn tươi, mới không bị khô héo thì hạt bắp bên trong sẽ ngọt hơn, bạn lưu ý nhé.
  • Bắp ngọt ngon là những trái bắp có hạt bắp phải vàng bóng, đều và thẳng tắp không có màu lạ.
  • Không chọn bắp có vỏ ngoài khô hoặc màu trắng đục vì những quả như thế thường quá già hoặc là bắp cũ khô héo, khi ăn có nhiều xơ, bắp cũng không còn ngọt nữa.

Cách chọn mua khoai tây ngon không bở

  • Bạn nên chọn mua những củ khoai tây có vỏ màu vàng vì chúng thường có vị ngọt và ngon hơn khoai tây có vỏ màu trắng.
  • Khoai tây ngon có lớp vỏ trơn, bóng láng, khi cầm lên có cảm giác nặng tay, củ khoai có kích thước vừa phải.
  • Để tiết kiệm thời gian gọt khoai bạn nên chọn củ có bề mặt đầy đặn, không bị lõm nhiều.
  • Tuyệt đối không mua những củ khoai tây đã mọc mầm vì chúng sẽ gây ngộ độc khi ăn.
  • Khoai tây có vỏ ngoài nhăn nheo, khô héo, khi cầm lên có giảm giác nhẹ tay, bạn cũng không nên mua vì chúng thường là khoai cũ, đã để lâu này.

Nguyên liệu làm món bánh bắp khoai tây chiên

Cách chế biến Bánh bắp khoai tây chiên

  • Sơ chế khoai và bắp

    Bắp lột bỏ vỏ, rửa sạch, dùng dao tách lấy hạt.

    Khoai tây gọt bỏ vỏ, mang đi rửa sau đó thái thành các khoanh mỏng rồi thái sợi.

    Đặt một nồi nước lên bếp và thêm 1/2 muỗng cà phê muối. Nước sôi thì cho bắp đã tách hạt và khoai tây thái sợi vào luộc sơ khoảng 3 phút thì tắt bếp. Vớt bắp và khoai tây ra để ráo nước.

  • Trộn hỗn hợp bột bánh bắp và khoai tây

    Cho 250gr bột chiên giòn vào , thêm 1/2 muỗng canh bột ngọt (mì chính), 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng canh muối, 1/2 muỗng canh bột tiêu, 300ml nước (tùy loại bột chiên giòn mà có thể gia giảm lượng nước khác nhau theo hướng dẫn trên vỏ bao bì).

    Khuấy đều cho hỗn hợp bột đồng nhất thì cho bắp và khoai tây vào trộn đều.

  • Chiên bánh

    Đặt chảo lên bếp, cho 100ml dầu ăn vào. Dầu nóng thì múc từng vá bột bánh cho vào chiên trên lửa vừa. Chỉ nên chiên sơ vàng 2 mặt thì gắp ra đĩa.

    Khi bánh đã nguội bớt thì cho bánh vào chiên lại lần 2 giúp bánh giữ độ giòn lâu hơn. Chiên bánh ở lửa vừa mỗi mặt 5 phút thì gắp bánh ra cho ráo dầu.

  • Thành phẩm

    Bánh ăn ngon nhất là khi còn nóng và khi ăn chấm cùng tương cà hoặc tương ớt. Vỏ bánh giòn tan đậm đà với các gia vị, khoai tây mềm, bắp ngọt và giòn. Rất hợp làm bữa ăn vặt cho cả nhà!

Hy vọng với những chia sẽ chi tiết cho món bánh bắp khoai tây chiên giòn mà HAY ĂN vừa mang đến sẽ giúp cho bạn có thêm một món ăn thơm ngon để thêm vào thực đơn gia đình. Chúc bạn thực hiện thành công!

https://www.facebook.com/daisy.angle.585

Từ khóa: Bánh bắp khoai tây chiên,cách làm bánh,bánh bắp,bắp mỹ,khoai tây,bánh ngô,cách làm bánh,bánh bắp,bắp mỹ,khoai tây,bánh ngô,cách làm bánh,bánh bắp,bắp mỹ,khoai tây,bánh ngô,