Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Bánh bắp hấp

Cách làm bánh bắp hấp nước cốt dừa dẻo dai thơm ngon đơn giản dễ làm

  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Trung bình

Bắp Mỹ kết hợp một số loại bột làm thành bánh bắp hấp mềm ngọt, nóng hổi ăn cùng nước cốt dừa thơm béo là món ăn vặt chắc chắn sẽ làm cả gia đình bạn thích mê. Các bạn cùng vào bếp với HAY ĂN thực hiện món bánh hấp dẫn này nhé.

Nguyên liệu làm Bánh bắp hấp

Bắp mỹ (khoảng 1kg) Bột năng Bột gạo Bột nếp Nước cốt dừa Dầu ăn (dùng xoa lên lá khi gói bánh) Muối Đường vàng

Cách chọn mua bắp tươi ngon

  • Để chọn bắp ngon bạn chọn trái có vỏ còn xanh chưa bị khô, có hình dáng thuôn dài vừa phải, lớp vỏ ôm chặt lấy trái bắp.
  • Ngoài ra, bạn nên chọn những trái bắp vẫn còn độ mềm mượt, có màu nâu nhạt, cuống bắp còn tươi không bị thâm hay héo. Hạt bắp mẩy, đều, bóng và thẳng tắp.
  • Không nên chọn những trái bắp quá to, trái quá già vì khi ăn sẽ không được ngon và ngọt.

Nguyên liệu làm bánh bắp hấp

Dụng cụ thực hiện

Bếp, nồi xửng hấp, dao, , màng bọc thực phẩm,...

Cách chế biến Bánh bắp hấp

  • Sơ chế bắp

    Cắt hai đầu của quả bắp và nhẹ nhàng bóc phần vỏ ra, chú ý bóc nhẹ nhàng để không làm rách vỏ bắp vì phần vỏ này sẽ được dùng để gói bánh.

    Tiếp đến, rửa bắp qua với nước rồi dùng dao gọt hạt bắp theo chiều dọc của trái bắp và cho vào tô.

    Đối với phần vỏ, để vỏ bắp mềm và dễ gói bánh hơn, sau khi rửa sạch bạn đun sôi nồi nước rồi cho vỏ vào luộc khoảng 2 phút, tiếp đến lấy vỏ bắp ra ngâm vào thau nước lạnh cho nguội hẳn rồi vớt ra để ráo.

  • Trộn bột làm bánh bắp hấp

    Cho vào tô đựng hạt bắp 50gr bột năng, 150gr bột nếp, 50gr bột gạo, 80gr đường vàng, 100ml nước cốt dừa, 1/3 muỗng cà phê muối, trộn đều để các nguyên liệu hòa quyện sánh đặc là được.

    Bọc kín miệng tô bằng màng bọc thực phẩm rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 giờ.

  • Gói bánh và hấp bánh bắp

    Xoa một lớp mỏng dầu ăn lên lá bắp rồi lấy một lượng vừa đủ hỗn hợp bột bánh cho lên trên.

    Tiếp đến gấp hai bên mép bên cạnh và gập hai đầu xuống bên dưới là đã gói xong 1 chiếc bánh. Bạn làm tương tự cho đến khi hết nguyên liệu.

    Cho khoảng 500ml nước lọc vào nồi xửng, xếp bánh trên mặt nồi, bắc nồi lên bếp bật bếp lửa vừa và hấp khoảng 20 - 25 phút tính từ lúc nước sôi, kiểm tra thấy bánh chín đều là hoàn thành.

  • Thành phẩm

    Bánh bắp hấp thơm lừng, mùi bắp và mùi bột nếp hòa quyện với nhau rất hấp dẫn, bánh có độ dai của bột năng và bột nếp, vị bắp ngọt đặc trưng vô cùng thơm ngon.

    Bánh ăn khi nóng và chấm cùng với nước cốt dừa là ngon nhất, bạn vừa có thể dùng bánh làm bữa sáng hay ăn vặt đều được nhé.

Cách bảo quản bánh bắp dùng được lâu

  • Bánh bắp nước cốt dừa hấp dùng nóng hoặc để nguội bỏ tủ lạnh ăn đều ngon nhé. Bạn có thể chan nước cốt dừa vào bánh để tăng thêm hương vị.
  • Nếu ăn không hết bạn cất bánh vào hộp có nắp đậy kín, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh sẽ được khoảng 2 ngày.

Chỉ qua vài bước đơn giản món bánh bắp hấp đã được hoàn thành với hương vị tuyệt ngon, chúc các bạn làm bánh thành công theo hướng dẫn của HAY ĂN nhé!

Từ khóa: Bánh bắp hấp nước cốt dừa,cách làm bánh bắp hấp nước cốt dừa,bánh bắp hấp nước cốt dừa,bánh bắp nước cốt dừa,bánh bắp hấp,bánh bắp,cách làm bánh bắp hấp nước cốt dừa,bánh bắp hấp nước cốt dừa,bánh bắp nước cốt dừa,bánh bắp hấp,bánh bắp,cách làm bánh bắp hấp nước cốt dừa,bánh bắp hấp nước cốt dừa,bánh bắp nước cốt dừa,bánh bắp hấp,bánh bắp,