Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Bánh bắp hấp nước cốt dừa

Cách làm bánh bắp hấp nước cốt dừa dẻo dai thơm ngon đơn giản dễ làm

  • Chuẩn bị

    2 giờ 40 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Trung bình

Bánh bắp hấp mềm ngọt, nóng hổi ăn cùng nước cốt dừa thơm béo là món ăn vặt chắc chắn sẽ làm cả gia đình bạn thích mê. Các bạn cùng vào bếp với HAY ĂN thực hiện món bánh hấp dẫn này nhé.

Nguyên liệu làm Bánh bắp hấp nước cốt dừa

Hạt bắp mỹ ngọt (khoảng 10 trái bắp) Gạo nếp Nước cốt dừa Đường Muối

Cách chọn bắp ngon, ngọt

  • Để chọn bắp ngon bạn chọn trái có vỏ còn xanh chưa bị khô, lớp vỏ ôm chặt lấy trái bắp.
  • Râu bắp vẫn còn độ mềm mượt, cuống bắp còn tươi không thâm héo. Hạt bắp mẩy, đều, bóng và thẳng tắp.
  • Không chọn những trái bắp quá to, nên chọn những trái thuôn dài vừa phải.

Nguyên liệu chính

Dụng cụ thực hiện

Bếp, nồi hấp, máy xay sinh tố, cối, chày,...

Cách chế biến Bánh bắp hấp nước cốt dừa

  • Giã bắp và gạo nếp

    Bắp bạn lột vỏ, tách hạt. Phần vỏ bắp bạn bỏ lớp vỏ già ngoài cùng, các lớp vỏ phía trong bạn giữ lại, rửa sạch để dùng gói bánh. Bước này bạn bóc khéo léo một chút để lá không bị rách.

    Phần hạt bắp cho vào cối giã nhuyễn mịn, bạn cũng có thể dùng máy xay sinh tố xay nhuyễn để tiết kiệm thời gian.

    Gạo nếp vo sạch, ngâm nước khoảng 4 giờ cho mềm rồi vớt gạo ra, giã nhuyễn.

    Lưu ý:

    200 gram gạo nếp khô ngâm nước 4 giờ sẽ nở được khoảng 300 gram.

  • Trộn nguyên liệu và gói bánh

    Bạn cho vào tô lớn trộn đều các nguyên liệu gồm: bắp và gạo nếp giã nhuyễn, 150 ml nước cốt dừa, 120 gram đường, 1 thìa cà phê muối.

    Vỏ bắp bạn cắt thành hình chữ nhật, trụng qua nước sôi rồi dùng khăn lau khô. Tiếp theo bạn múc khoảng 1,5 muỗng canh hỗn hợp bắp ở trên vào lá bắp, gói lại theo hình chữ nhật, gấp bên dưới lên, phần trên bạn để hở rồi xếp vào xửng hấp.

  • Hấp bánh

    Đun sôi nước sau đó đặt xửng hấp đã xếp bánh lên trên, đậy kín nắp. Bạn hấp khoảng 30 phút là bánh chín.

  • Thành phẩm

    Bánh bắp nước cốt dừa mềm dai, hòa quyện mùi thơm vị ngọt của bắp, gạo nếp, vị béo của nước cốt dừa khiến bạn ăn hoài không ngán.

Mẹo bảo quản bánh:

  • Bánh bắp nước cốt dừa hấp dùng nóng hoặc để nguội bỏ tủ lạnh ăn đều ngon nhé. Bạn có thể chan nước cốt dừa vào bánh để tăng thêm hương vị.
  • Nếu ăn không hết bạn cất bánh vào hộp có nắp đậy kín, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh được khoảng 2 ngày nhé.

Không hề khó để làm bánh bắp nước cốt dừa hấp dẻo thơm hấp dẫn, chúc các bạn thành công!

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube Cooky TV.

Từ khóa: Bánh bắp hấp nước cốt dừa,cách làm bánh bắp hấp nước cốt dừa,bánh bắp hấp nước cốt dừa,bánh bắp nước cốt dừa,bánh bắp hấp,bánh bắp,cách làm bánh bắp hấp nước cốt dừa,bánh bắp hấp nước cốt dừa,bánh bắp nước cốt dừa,bánh bắp hấp,bánh bắp,